Xung quanh việc quản lý cơn tức giận, cách kiểm soát cơn tức giận một cách mạnh mẽ

Quản lý cơn tức giận là một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát những cơn bộc phát cảm xúc thường xảy ra. Điều này là do việc không kiểm soát được cơn giận của một người thực sự có thể khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn hoặc thậm chí khó khăn hơn đối với bản thân.

Giận dữ là điều bình thường và tự nhiên đối với mọi người. Nói chung, những cảm xúc này nảy sinh khi một người bị đối xử bất công hoặc rơi vào trạng thái căng thẳng, thất vọng và lo lắng.

 Giới thiệu về Quản lý Cơn giận, Cách Kiểm soát Cơn giận Một cách Mạnh mẽ-dsuckhoe

Mặc dù tức giận là bình thường, nhưng sự tức giận không kiểm soát được có thể gây bất lợi cho các mối quan hệ công việc, tình bạn và thậm chí là sức khỏe tinh thần của một người.

Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các kỹ thuật quản lý cơn tức giận hoặc cách kiểm soát cơn giận đúng cách.

Áp dụng Quản lý Giận dữ để Kiểm soát Cảm xúc

Dưới đây là một số cách để kiểm soát cơn giận dữ hoặc quản lý cơn tức giận mà bạn có thể thử:

1 . Cố gắng suy nghĩ trước khi nói

Sự tức giận bùng lên đôi khi có thể khiến một người muốn trút bỏ cảm xúc của mình mà không nghĩ đến tác động. Không phải hiếm khi, sự tức giận được thể hiện qua những lời nói gay gắt. Trên thực tế, tình trạng như vậy sẽ chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng kỹ thuật quản lý cơn giận dữ này, đó là đếm 10 giây khi bạn cảm thấy cơn tức giận của mình bùng phát. Sau đó, hãy tránh xa những thứ khiến bạn tức giận.

2. Dành thời gian ở một mình

Tiếp theo, quản lý cơn giận dữ là dành thời gian ở một mình. Rút lui trong giây lát khỏi điều gì đó hoặc người nào đó khiến bạn tức giận không phải là một hành động sai trái, tại sao .

Dành thời gian cho bản thân thực sự có thể giúp tâm trí bạn bình tĩnh hơn và cảm xúc ổn định hơn, nhờ đó bạn có thể giải quyết vấn đề hoặc tìm ra cách thoát khỏi vấn đề.

3 . Thư giãn

Một trong những kỹ thuật quản lý cơn giận hiệu quả nhất là thư giãn. Bạn có thể thực hiện các bài tập thở bằng cách hít vào từ từ và điều hòa nhịp thở khi thư giãn.

Điều này nghe có vẻ rất đơn giản. Tuy nhiên, kỹ thuật này thực sự có thể kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm giúp bạn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như tức giận hoặc lo lắng.

Bạn cũng có thể tập yoga thường xuyên để kiểm soát những cảm xúc tiêu cực mà bạn cảm thấy. Điều này là do yoga có thể rèn luyện hơi thở, giúp cơ thể thoải mái hơn.

4. Xác định nguyên nhân gốc rễ của sự tức giận và tìm giải pháp

Khi tức giận, không có gì lạ khi bản thân trở nên tan biến trong những cảm xúc đã trải qua. Trên thực tế, những điều nhỏ nhặt khác ngoài nguyên nhân gốc rễ có thể khiến cơn giận ngày càng nhiều hơn. Trong khi bình tĩnh lại, bạn có thể thử nghĩ xem điều gì đã xảy ra với nguyên nhân chính khiến bạn tức giận.

Bạn cũng có thể thử viết nó ra một tờ giấy, viết về điều gì hoặc ai đã khiến bạn tức giận, tại sao điều đó lại khiến bạn tức giận, kể từ khi cảm xúc xuất hiện và điều bạn muốn làm hoặc sửa chữa. <

5. Trò chuyện với những người xung quanh

Nếu bạn cảm thấy thất vọng hoặc bối rối trong việc quyết định cách giải quyết đúng đắn, không có gì sai khi nói về cơn giận của bạn và xin lời khuyên từ những người thân thiết nhất mà bạn tin tưởng. Đây cũng là một phần của phương pháp quản lý cơn giận tốt, bởi vì những người gần gũi nhất với bạn thường là những người hiểu bạn rất rõ và quan tâm đến tình trạng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể lên ý tưởng để giải quyết vấn đề.

6. Thể hiện sự tức giận đúng cách

Quản lý sự tức giận bên cạnh việc thể hiện sự tức giận theo cách đúng đắn. Giận dữ cộng đồng một cách hợp lý có thể cải thiện tình hình, ngăn cơn tức giận tái diễn và thậm chí ngăn khả năng bạn làm tổn thương cảm xúc của người khác.

Khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo, hãy cố gắng bày tỏ những cảm xúc mà bạn đang cảm thấy với người đã khiến bạn tức giận, theo cách chắc chắn nhưng không đối đầu. Hãy bày tỏ mối quan tâm và mong muốn của bạn bằng những từ ngữ rõ ràng và không làm tổn thương cảm xúc của người ấy.

Nói chung, bộc lộ sự tức giận sẽ tốt hơn là chứa đựng sự tức giận trong lòng. Điều này là do cảm xúc được truyền tải kém có thể là nguyên nhân chính gây ra các rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu.

Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật quản lý cơn giận khác nhau ở trên khi tức giận. Nếu đã áp dụng các cách trên mà cơn tức giận vẫn thường xuyên mất kiểm soát hoặc cản trở hoạt động của bạn, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để có lời khuyên phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý