Sống trong hoàn cảnh lành mạnh, sống trong mối quan hệ không có cam kết

Có một mối quan hệ giống như đang hẹn hò nhưng không có tình trạng rõ ràng và cam kết từ Si Dia? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể đang ở trong một tình huống được gọi là tình huống . Nào , hãy tìm hiểu thêm về loại mối quan hệ này và cách thích hợp để đối phó với nó.

Về cơ bản, tình huống tương tự như một mối quan hệ không có trạng thái (HTS). Tình huống là một thuật ngữ để mô tả một mối quan hệ lãng mạn nhưng không có cam kết, tình trạng mối quan hệ hoặc mục tiêu dài hạn.

 Tình huống, Mối quan hệ Menjalani không có cam kết - dsuckhoe

Kiểu quan hệ này nhìn thoáng qua tương tự như bạn bè cùng lợi ích (FWB) , là một mối quan hệ bao gồm sự gần gũi về thể xác và tình dục giữa hai người. Tuy nhiên, FWB có hạn chế là mỗi bên liên quan đồng ý không để tình cảm vào mối quan hệ này.

Trong khi đó, trong tình huống sẽ có sự ràng buộc về tình cảm, với sự nhìn nhận là hời hợt về bản chất. và không có giới hạn hoặc tình trạng rõ ràng.

Dấu hiệu của Tình huống

Tình huống > thường được thực hiện bởi những người chưa sẵn sàng bắt đầu cam kết vì họ vừa kết thúc mối quan hệ, trải qua đau thương hoặc chưa có thời gian để hình thành một mối quan hệ nghiêm túc.

Ngoài ra, những người vừa chuyển đến một thành phố hoặc sống cuộc sống du mục cũng có thể trải qua và trải qua tình huống . Dưới đây là một số điều cho thấy bạn và Ngài đang ở trong một tình huống :

  • Không thể xác định mối quan hệ của bạn với Ngài
  • Chỉ làm kế hoạch ngắn hạn và không thảo luận về kế hoạch dài hạn
  • Không thực sự cởi mở trong các cuộc trò chuyện sâu sắc và thân mật
  • Không có sự nhất quán trong các mối quan hệ, ví dụ: thường xuyên bị lạc mà không được báo trước hoặc không có lịch gặp cố định
  • Không ưu tiên lẫn nhau
  • Không công bố mối quan hệ với người khác
  • Cảm thấy lo lắng và căng thẳng vì không thăm hỏi được rõ ràng mối quan hệ

Đối mặt với Tình huống Theo cách này

Tình huống có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Đối với một số người, mối quan hệ này được lựa chọn vì nó được coi là ít trách nhiệm hơn và không tiêu tốn nhiều năng lượng về mặt tình cảm.

Những người trải qua một mối quan hệ không có cam kết thường muốn có sự thân mật với người khác nhưng vẫn yêu tự do trong cuộc sống.

Chà , một trong những điều có thể khiến một tình huống không suôn sẻ là nếu một trong các bên bắt đầu có nhiều kỳ vọng hơn về mối quan hệ. Nếu bạn không nhận được sự rõ ràng, thì tình trạng này có thể gây ra cảm giác tự ti, cô đơn, tức giận, bối rối, xấu hổ, thất vọng, thậm chí là căng thẳng.

Để bạn và Ngài không bị cuốn vào mối quan hệ này và Cảm thấy những tác động xấu, Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:

Cân nhắc ưu và nhược điểm

Khi bạn nhận ra mối quan hệ của mình với Ngài được bao gồm trong tình huống , hãy thử deh xem xét lại những ưu và khuyết điểm. Hãy tự hỏi bản thân, bạn có cần kiểu quan hệ này không và nó có khiến bạn hạnh phúc không?

Ngoài ra, hãy xem xét đối tác của bạn, liệu họ có thể chấp nhận, tôn trọng và ủng hộ kiểu quan hệ này không?

Thành thật về cảm xúc của bạn

Nếu bạn thích tình huống , hãy nói với cô ấy. Tương tự như vậy nếu bạn cảm thấy phản đối mối quan hệ này. Tránh thụ động và hy vọng rằng đối tác của bạn có thể hiểu được những quy tắc bạn thể hiện qua cử chỉ.

Nói rõ với đối phương những gì bạn thực sự muốn, những giới hạn bạn muốn áp dụng và nhu cầu của bạn về mối quan hệ. được thực hành ngay từ đầu để tránh đau lòng và thất vọng trong tương lai.

Học cách có một mối quan hệ lành mạnh

Một mối quan hệ lành mạnh không chỉ có cam kết trong đó. Tuy nhiên, một mối quan hệ lành mạnh là mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự giao tiếp cởi mở, tin tưởng, tôn trọng, thân mật và khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình với Ngài không thuộc về mối quan hệ lành mạnh, cố gắng suy nghĩ trở lại. Hãy nhớ rằng, bạn có quyền được hạnh phúc và xứng đáng với những người yêu thương và trân trọng bạn bằng cả trái tim của họ.

Nếu bạn đang mắc kẹt trong một tình huống và khó có thể kết thúc một mối quan hệ với Ngài, hãy thử yêu cầu mọi người giúp đỡ mà bạn tin tưởng. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để có lời khuyên tốt nhất về cách thoát ra khỏi mối quan hệ này và bước tiếp .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý