Sống trong nhà vệ sinh lành mạnh Ngồi trong nhà vệ sinh không lành mạnh hơn ngồi xổm trong nhà vệ sinh

Việc sử dụng bồn cầu ngồi có thể phổ biến hơn và phổ biến hơn so với bồn cầu ngồi xổm. Trên thực tế, khi xét về khía cạnh sức khỏe, việc sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm thực sự được khuyến khích hơn vì nhiều lý do y tế khác nhau.

Ngoài việc đi tiêu đều đặn (BAB), tư thế khi BAB cũng góp phần duy trì hệ tiêu hóa. Việc sử dụng một nhà vệ sinh ngồi được coi là thoải mái hơn, đặc biệt là đối với những người có một số điều kiện. Tuy nhiên, tư thế ngồi xổm được coi là tốt hơn cho BAB so với tư thế ngồi.

 Toilet Ngồi Là Không Khỏe Mạnh Hơn Của Toilet Squat - dsuckhoe

Ưu điểm của Toilet Squat so với Toilet Ngồi

Khi đi đại tiện bằng ngồi toilet, bụng sẽ căng hơn, buộc bộ máy tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn để tống phân ra ngoài. Trong khi đó, tư thế ngồi xổm làm cho các cơ ở ruột già được thư giãn hơn để phân ra ngoài dễ dàng hơn chỉ bằng một động tác rặn nhẹ.

Ngoài ra, so với bồn cầu ngồi xổm còn có một số ưu điểm khác của bồn cầu xổm. ngồi toilet, cụ thể là:

 • Ngăn ngừa sự tích tụ phân trong ruột già, một trong những tác nhân gây ra viêm ruột thừa
 • Bảo vệ các dây thần kinh và các cơ quan trong khung chậu khỏi bị tổn thương do chịu áp lực mạnh
 • Ngăn ngừa tiêu chảy hoặc thoát vị do quá mạnh
 • Giảm bệnh trĩ

Các vấn đề về sức khỏe do ngồi trong nhà vệ sinh

Mặc dù đối với một số người, việc ngồi trong nhà vệ sinh sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, tư thế đại tiện bằng bồn cầu ngồi được cho là có một số tác động đến sức khỏe, chẳng hạn như:

1. Viêm da

Ngồi trong nhà vệ sinh được cho là nguyên nhân gây ra viêm da, tức là da bị viêm. Bệnh này có thể xảy ra khi da tiếp xúc với bệ xí bẩn. Các triệu chứng bao gồm phát ban đỏ, ngứa và da khô, nứt và có vảy.

Mặt khác, viêm da do bệ ngồi toilet cũng có thể xảy ra do hóa chất từ ​​các sản phẩm tẩy rửa được sử dụng để vệ sinh cơ sở. .

2. Bệnh trĩ

Tư thế ngồi khi đi đại tiện cũng được cho là làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh trĩ. Điều này là do vị trí thực sự làm cho quá trình bài tiết khó khăn hơn. Bằng cách đó, cơ thể sẽ cố gắng đào thải phân ra ngoài bằng cách ép mạnh hơn khiến bệnh trĩ nặng hơn.

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh trĩ mà bạn cần cẩn thận:

 • > CHƯƠNG TRÌNH VỆ SINH

  >

 • Đau khi đi đại tiện
 • Ngứa hậu môn
 • Có cục mềm gần hoặc ngoài hậu môn
 • < / ul>

  3. Tiêu chảy

  Tiêu chảy cũng là một trong những vấn đề sức khỏe có thể lây truyền qua bồn cầu ngồi. Điều này có thể xảy ra khi bạn chạm vào bồn cầu bị bẩn và bị nhiễm vi trùng gây tiêu chảy. Một trong những vi khuẩn thường gây tiêu chảy nhất là Escherichia coli .

  Trong khi đó, các loại vi rút như HIV và mụn rộp, thường khiến hầu hết mọi người sợ hãi, thường không tồn tại lâu bên ngoài. cơ thể. con người, bao gồm cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

  Cách duy trì sự sạch sẽ khi sử dụng nhà vệ sinh

  Điều quan trọng là phải giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, cho dù khi sử dụng một nhà vệ sinh ngồi xổm hoặc một nhà vệ sinh ngồi. Điều này nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với vi trùng truyền bệnh, đặc biệt là khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

  Để giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể làm một số điều sau đây:

  • Sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu trước khi đi đại tiện, đặc biệt là trong nhà vệ sinh công cộng. Các sản phẩm tẩy rửa này thường ở dạng xịt có chứa cồn và có thể lau khô bằng khăn giấy.
  • Sử dụng khăn giấy hoặc nắp đậy bồn cầu để ngăn da tiếp xúc trực tiếp với bệ ngồi.
  • Đậy nắp bồn cầu khi xả nước vì Nước xả thường được sử dụng để xả bồn cầu cũng có nguy cơ phun vi khuẩn lên các khu vực xung quanh, chẳng hạn như sàn nhà hoặc tường.
  • Tránh đặt túi hoặc bất kỳ đồ vật nào lên nền nhà vệ sinh khi xả nước. Đặt đồ đạc của bạn lên móc treo thường được trang bị trên tường hoặc cửa.

  Nếu nhà bạn sử dụng bồn cầu ngồi, hãy sử dụng một dụng cụ dạng ghế ngắn để kê chân. . Đặt dưới đáy bồn cầu sao cho vị trí đại tiện ngồi xổm. Bằng cách đó, phân sẽ dễ dàng loại bỏ hơn.

  Sau khi đi vệ sinh, cả bồn cầu ngồi và bồn cầu ngồi xổm, đừng quên rửa tay ngay lập tức. Đảm bảo bạn rửa tay bằng nước và xà phòng cho đến khi sạch.

  Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng bồn cầu nhiều lần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân và điều trị tùy theo tình trạng của bạn. .

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh, bệnh trĩ