Sốt xuất huyết Tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng Chẩn đoán điều trị Biến chứng Phòng ngừa Hình ảnh Tìm hiểu Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh do muỗi vằn mang vi rút Dengue đốt. Bệnh gây ra các triệu chứng sốt cao và cảm cúm. Nếu không được điều trị đúng cách, sốt xuất huyết sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh có số ca mắc ngày càng tăng hàng năm. Theo số liệu của Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia vào năm 2020, có 95.893 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên khắp Indonesia, trong đó 661 trường hợp tử vong.

 Dengue Fever-dsuckhoe

Bệnh sốt xuất huyết được chia làm 2 các loại, cụ thể là sốt xuất huyết ( Dengue Fever ) và sốt xuất huyết Dengue ( Dengue Hemorrhagic Fever ). Sự khác biệt giữa hai loại sốt xuất huyết là có sự rò rỉ mạch máu trong bệnh sốt xuất huyết Dengue, trong khi ở bệnh sốt xuất huyết thì không.

Bệnh sốt xuất huyết thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 15 tuổi, nhưng cũng có thể xảy ra ở người lớn.

Các triệu chứng và biến chứng của bệnh sốt xuất huyết

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh sốt xuất huyết là sốt kèm theo nhức đầu, chán ăn, buồn nôn và nôn. Tình trạng này cũng có thể được đặc trưng bởi phát ban đỏ, đau sau mắt, đau cơ và sưng hạch bạch huyết.

Bệnh nhân sốt xuất huyết thường hồi phục khoảng 1 tuần sau đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tình trạng của bệnh nhân có thể xấu đi và có thể kết thúc trong tình trạng sốc.

Điều trị và Phòng ngừa Sốt xuất huyết

Điều trị sốt xuất huyết nhằm làm giảm các triệu chứng và tránh biến chứng. Hành động mà người bệnh có thể làm là nghỉ ngơi đầy đủ và duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể bằng cách uống nhiều nước. Bệnh nhân cũng có thể dùng thuốc giảm nhiệt, chẳng hạn như paracetamol.

Có thể tránh được nguy cơ sốt xuất huyết bằng cách tiêm vắc xin sốt xuất huyết. Ngoài ra, các hoạt động diệt trừ tổ muỗi (PSN) phải được thực hiện thường xuyên. Mục đích là tạo môi trường trong lành, không có muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Dbd, Sốt xuất huyết, Buavita-app, Buavita-dbd