Squalene

Squalene là một hợp chất tự nhiên thường được sử dụng làm thành phần pha trộn cho kem dưỡng ẩm hoặc chất bổ sung chất chống oxy hóa. Các chất bổ sung Squalene được sản xuất thông qua quá trình chiết xuất dầu cá, đặc biệt là dầu gan cá mập.

Theo tự nhiên, squalene có thể được hình thành bằng cách phá vỡ cholesterol trong gan và lưu thông trong máu. Ngoài việc duy trì làn da khỏe mạnh, squalene còn được cho là làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL), ngăn ngừa bệnh tim mạch và có tác dụng kháng u và chống ung thư. Tuy nhiên, điều này vẫn cần nghiên cứu thêm.

alodokter-squalene

Thương hiệu squalene : Bioderma Sebium Global, Biomoist, Cebelia Intensive Anti-Aging, Fishqua , Nutraplus Hand Cream, Vitacare Natural Squalene, Wellness Squamega

Là gì Squalene

< td width = "444"> Chất bổ sung
Nhóm Thuốc bán vượt mức
Danh mục
Lợi ích Dưỡng ẩm cho da và được cho là có thể giảm mức cholesterol
Được Người lớn
Squalene dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu squalene có an toàn để sử dụng cho các bà mẹ đang cho con bú hay không. Các bà mẹ đang cho con bú nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Dạng thuốc Capsules và thuốc mỡ

Thận trọng trước khi sử dụng Squalene

Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng squalene, cụ thể là:

  • Không sử dụng squalene nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng mà bạn mắc phải.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ em, phụ nữ có thai hoặc cho con bú dùng squalene.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào ., thực phẩm bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược nhất định.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng squalene

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Squalene

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng squalene. Liều dùng nói chung phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và phản ứng của bệnh nhân với thuốc.

Đối với squalene có trong các sản phẩm chăm sóc da, hãy bôi thuốc đầy đủ và làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm.

p>

Cách sử dụng Squalene Đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn bao bì trước khi sử dụng squalene. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa squalene, tốt nhất nên sử dụng sau khi da đã được làm sạch, chẳng hạn như sau khi tắm. Đừng quên lau khô da trước khi thoa squalene. Nếu da bị kích ứng, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

Chỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa squalene trên vùng da cần điều trị. Tránh tiếp xúc giữa thuốc mỡ với mắt, mũi, miệng và âm đạo.

Bảo quản squalene trong bao bì kín để tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Squalene với các loại thuốc khác

Việc sử dụng squalene với các loại thuốc ức chế hấp thu chất béo, chẳng hạn như orlistat, sẽ gây ra tương tác thuốc dưới dạng làm gián đoạn sự hấp thụ squalene . Để an toàn, hãy luôn nói với bác sĩ nếu bạn muốn dùng các loại thuốc khác có squalene.

Tác dụng phụ và nguy cơ strong> Squalene

Thông tin về tác dụng phụ của squalene rất hạn chế. Tuy nhiên, có báo cáo rằng việc bổ sung squalene từ chiết xuất dầu gan cá mập có thể gây ra bệnh viêm phổi. Các chất bổ sung Squalene có chứa dầu gan cá mập thường có mùi và vị khó chịu.

Hãy nhớ đọc thành phần trong thuốc hoặc sản phẩm chăm sóc da và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Nếu có phản ứng dị ứng có thể đặc trưng bằng phát ban trên da, sưng mí mắt và môi hoặc khó thở, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Viêm da, Squalene