Ssstt Sống Khỏe, Giữ Những Bí Mật Có Thể Gây Tổn Thương Cho Của Bạn, Bạn Đã Biết!

Ở phần bên phải, việc giữ bí mật thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu một bí mật bị che giấu trở thành gánh nặng đến mức căng thẳng, thì không chắc rằng bí mật đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần hoặc thể chất.

Một người thường không nói sự thật về bản thân vì sợ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, sợ trông yếu ớt hoặc sợ phản ứng của người khác khác với mong đợi. Thoạt đầu, việc giữ bí mật có vẻ an toàn, nhưng việc giấu quá nhiều bí mật có thể là một chiếc boomerang đối với bạn.

 Ssstt, Giữ bí mật Có Thể Gây Tổn Thương Cho  Của Bạn - dsuckhoe

Tác Động Tiêu Cực Của Việc Giữ Quá Nhiều Bí Mật

Cho dù chúng ta có nhận ra hay không, che giấu bí mật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của một người. Dưới đây là một số tác dụng phụ:

Tăng căng thẳng

Bạn càng cố giữ bí mật, bạn càng nghĩ về nó thường xuyên hơn. Điều này chắc chắn có thể khiến bạn bối rối, đặc biệt là khi bạn đang tương tác với những người không nên biết bí mật.

Một nghiên cứu cho thấy rằng ai đó không che giấu bí mật, có xu hướng tiếp tục suy nghĩ về bí mật. Suy nghĩ về điều gì đó quá lâu có thể làm tăng căng thẳng, đặc biệt nếu điều bạn đang nghĩ là bí mật không thể dễ dàng chia sẻ với người khác.

Tâm trạng bị tổn thương

Không phải hiếm khi, việc giữ bí mật khiến bạn phải giả vờ trước mặt người khác. Khi giả vờ, hành động của bạn có xu hướng mâu thuẫn với những gì bạn cảm thấy. Nếu làm liên tục, điều này có thể khiến tâm trạng của bạn khó chịu và khiến bạn cảm thấy cuộc sống không còn tự do và thú vị nữa.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc và sức khỏe thể chất

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc giữ bí mật có thể làm giảm mức độ hạnh phúc nói chung và chất lượng cuộc sống. Tác động này sẽ còn lớn hơn nếu bạn giữ bí mật với những người thân thiết, chẳng hạn như vợ / chồng, gia đình hoặc bạn bè.

Những tình huống khiến bạn căng thẳng khi giữ bí mật không có khả năng gây ra trầm cảm. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

Trầm cảm được biết là gây rối loạn ăn uống và ngủ, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như tiểu đường, huyết áp cao và rối loạn tim.

Mẹo quản lý tốt bí mật

Để bạn thoát khỏi gánh nặng của việc giữ quá nhiều bí mật, hãy cố gắng quản lý chúng theo những cách sau:

1. Trò chuyện với người mà bạn tin tưởng

Trò chuyện với người mà bạn tin tưởng về nhiều vấn đề có thể giúp bạn thư thái đầu óc, nhìn mọi thứ từ một khía cạnh khác, tìm ra giải pháp mà trước đây bạn không nghĩ đến, và giúp xóa tan căng thẳng đang tích tụ.

Ngoài ra, có một người luôn ủng hộ và có thể chia sẻ cảm xúc với nhau cũng sẽ khiến bạn cảm thấy không đơn độc.

< mạnh> 2. Viết lách

Có rất nhiều lợi ích khi viết mà bạn có thể nhận được. Một là giúp bạn nhận ra suy nghĩ và cảm xúc của chính mình. Ngoài ra, viết lách có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và tìm ra giải pháp phù hợp một cách dễ dàng.

Bạn có thể viết bất cứ điều gì khiến bạn phiền lòng trong nhật ký, cả về mặt vật lý và trực tuyến . Tuy nhiên, chúng ta nên tránh sử dụng mạng xã hội mà nhiều người có thể truy cập.

3. Cố gắng suy nghĩ dài hạn

Hãy dành thời gian cho bản thân, ngay cả khi chỉ là 10 phút. Cố gắng tránh xa những tình huống có thể khiến bạn căng thẳng và tức giận. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về tình huống mình đang gặp phải.

Sau đó, hãy thử tự hỏi bản thân: "Bí quyết này có đáng để bạn dành thời gian và tâm trí không?", " bí mật này cách đây 10 năm? vẫn còn quan trọng? ”,“ Điều tồi tệ nhất khi tiết lộ bí mật này là người khác đánh giá không tốt về tôi, nhưng liệu nó có tệ hơn tình trạng chán nản hiện tại của tôi không? ”

4. Thực hiện các hoạt động đáng giá

Căng thẳng cảm xúc thường sẽ không thành vấn đề nếu bạn có thể đối phó với nó một cách lành mạnh và hiệu quả.

Giữ cho bản thân bận rộn bằng cách thực hiện nhiều cách Những hoạt động đáng giá, chẳng hạn như tập thể dục, vẽ, hát hoặc đi dạo với bạn bè sẽ giúp cuộc sống của bạn thư thái hơn, sảng khoái tinh thần và xả stress.

Một bí mật có thể có giá trị đối với bạn và bạn không muốn chia sẻ nó với bất kỳ ai. Tuy nhiên, ở một số thời điểm, bạn nên tiết lộ bí mật hơn là giữ kín.

Nếu muốn bí mật của mình được bảo mật và đánh giá một cách khách quan, bạn có thể tiết lộ với chuyên gia tâm lý. Bạn thậm chí có thể chọn một chuyên gia tâm lý phù hợp với vấn đề của mình, từ nghề nghiệp, các mối quan hệ hôn nhân, lạm dụng rượu, cho đến quấy rối tình dục. Bằng cách đó, bạn có thể được hướng dẫn trong việc đưa ra quyết định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, trầm cảm, căng thẳng