Strontium

Stronti là một chất kim loại bạc được sử dụng để điều trị chứng loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị răng nhạy cảm và đau xương liên quan đến ung thư. Trong cơ thể, stronti được tìm thấy nhiều trong xương.

Loại thuốc này thường được bác sĩ kê đơn để điều trị chứng loãng xương nghiêm trọng ở phụ nữ sau mãn kinh và nam giới có nguy cơ gãy xương cao. Đương nhiên, stronti có thể được tìm thấy trong hải sản , sữa hoặc thịt.

 STRONTIUM - alodokter

Nhãn hiệu của strontium: Protos

Là gì It Strontium

tiêu thụ
Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc chuyển hóa xương
Lợi ích Đối phó với chứng loãng xương
Người lớn người lớn
Strontium dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại N: Chưa biết

Strontium có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Mẫu thuốc Dạng bột

Thận trọng trước khi dùng Strontium

Làm theo lời khuyên và lời khuyên của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng strontium . Trước khi dùng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không dùng stronti nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Luôn cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh tim, bệnh thận, huyết khối tĩnh mạch sâu , thuyên tắc phổi, máu cao huyết áp, rối loạn đông máu hoặc phenylketon niệu.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng stronti nếu bạn định xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, vì thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Cho bác sĩ biết bạn đang dùng stronti trước khi phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng kháng sinh tetracycline hoặc các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng strontium.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Strontium

Liều lượng stronti trong điều trị loãng xương ở phụ nữ mãn kinh hoặc ở nam giới có nguy cơ gãy xương cao là 2 gam mỗi ngày.

Cách tiêu thụ Strontium đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc phần thông tin trên nhãn bao bì thuốc trước khi tiêu thụ stronti. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Nên uống stronti khi bụng đói, ít nhất 2 giờ sau bữa ăn tối. Bạn nên uống thuốc này trước khi đi ngủ vào buổi tối,

Hòa stronti với nước trắng. Đổ stronti vào ly và thêm 30 ml nước. Khuấy đều cho đến khi thuốc tan đều trong nước thì uống từ từ. Nếu bạn cảm thấy khó uống ngay lập tức, hãy khuấy lại dung dịch trước khi uống.

Không nên để dung dịch stronti quá 24 giờ. Nếu đã hơn 24 giờ, bạn cần phải pha dung dịch thuốc mới.

Nếu gần đây bạn mới uống sữa, các sản phẩm từ sữa hoặc thực phẩm bổ sung có chứa canxi, bạn nên đợi 2 giờ trước khi tiêu thụ stronti.

Cố gắng tiêu thụ stronti thường xuyên vào cùng một thời điểm mỗi ngày để điều trị tối đa. Tiếp tục dùng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Đừng ngừng dùng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Nếu bạn quên dùng stronti, bạn nên dùng thuốc ngay lập tức nếu thời gian nghỉ với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và không tăng liều gấp đôi.

Bảo quản stronti ở nhiệt độ phòng và trong bao bì kín để tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Strontium với các loại thuốc khác

Sau đây là những tương tác có thể xảy ra khi sử dụng strontium với các loại thuốc khác :

 • Giảm hiệu quả của stronti nếu dùng chung với các thuốc giữ canxi
 • Giảm hấp thu tetracycline hoặc quinolone

Ngoài ra, tiêu thụ stronti với sữa, thực phẩm hoặc các sản phẩm khác có chứa canxi cũng có thể làm giảm hiệu quả của stronti.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Stronti

Nếu tiêu thụ theo lời khuyên của bác sĩ và hướng dẫn sử dụng trên bao bì, strontium thường hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, đôi khi các tác dụng phụ sau có thể xảy ra:

 • Nhức đầu
 • Đau dạ dày
 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • li>
 • Tiêu chảy

Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc có thể đặc trưng bằng sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Strontium, loãng xương