Sự hiểu biết về các tế bào ung thư và các giai đoạn và mức độ của chúng

Tế bào ung thư có thể làm hỏng các tế bào khỏe mạnh và các mô, cơ quan trong cơ thể. Các tế bào này phát triển nhanh chóng, không kiểm soát được và có thể lây lan dễ dàng. Vì vậy, sự hiện diện của các tế bào ung thư trong cơ thể là rất quan trọng để được phát hiện càng sớm càng tốt để ngăn ngừa các rối loạn sức khỏe nghiêm trọng.

Mức độ nghiêm trọng hoặc giai đoạn của ung thư được xác định dựa trên sự phát triển của tế bào ung thư. Giai đoạn ung thư cũng có thể cho biết sự phát triển của tế bào ung thư và liệu tế bào ung thư có di căn đến các cơ quan hoặc mô khác của cơ thể hay không.

 Tìm hiểu về tế bào ung thư và các giai đoạn và giai đoạn của chúng - dsuckhoe

Sự phát triển của tế bào ung thư rất quan trọng đối với được phát hiện càng sớm càng tốt trước khi ung thư phát triển sang giai đoạn nặng hoặc nặng. Các tế bào ung thư được bác sĩ phát hiện và điều trị càng sớm thì cơ hội khỏi bệnh ung thư càng cao.

Quá trình hình thành tế bào ung thư

Con người cơ thể được tạo thành từ hàng nghìn tỷ tế bào. Theo thời gian, các tế bào này sẽ già đi, phân hủy, chết đi và không còn hoạt động.

Các tế bào khỏe mạnh sẽ phát triển và phân chia thường xuyên để thay thế các tế bào bị hư hỏng, già cỗi hoặc chết đi để cơ thể tiếp tục chức năng.

Tuy nhiên, những tế bào bình thường này đôi khi có thể thay đổi và phát triển không kiểm soát được, làm hỏng các tế bào và mô bình thường của cơ thể. Những tế bào phát triển không kiểm soát này được gọi là tế bào ung thư.

Sự phát triển không kiểm soát của tế bào này có thể cản trở hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Cho đến nay, nguyên nhân chính xác của sự phát triển của tế bào ung thư vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, có một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư, bao gồm:

  • Yếu tố di truyền hoặc có gia đình từng bị ung thư
  • Gốc tự do phơi nhiễm, bức xạ hoặc phơi nắng lâu dài
  • Viêm mãn tính
  • Nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm vi rút HPV
  • Lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc thường xuyên, uống rượu hoặc có chế độ ăn uống không lành mạnh

Mức độ nghiêm trọng hoặc giai đoạn ung thư

Một số trường hợp ung thư có thể được phát hiện từ giai đoạn đầu, nhưng không một số ít người chỉ phát hiện ra sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể anh ấy sau khi bước vào giai đoạn cuối.

Giai đoạn ung thư rất hữu ích để các bác sĩ hiểu được mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư và cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra, giai đoạn Ung thư cũng có thể được các bác sĩ cân nhắc để xác định kế hoạch điều trị tốt nhất và phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân ung thư.

Sau đây là mức độ nghiêm trọng hoặc giai đoạn của bệnh ung thư:

Sân vận động 0

<Ở giai đoạn 0, các tế bào ung thư mới đã phát triển và chưa lây lan sang các mô hoặc cơ quan xung quanh khác. Ung thư giai đoạn 0, còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ, thường không có triệu chứng nên nhiều người không biết rằng có tế bào ung thư trong cơ thể họ.

Tuy nhiên, nếu các tế bào ung thư được phát hiện sớm và loại bỏ ngay lập tức thì tỷ lệ thành công điều trị Bệnh ung thư ở giai đoạn đầu này khá cao.

Sân vận động I

Ung thư giai đoạn I mô tả tình trạng tế bào ung thư phát triển và hình thành khối u nhỏ khăn giấy. Sự phát triển của tế bào hoặc mô ung thư trong giai đoạn này thường không gây ra các triệu chứng điển hình, vì vậy nhiều người không biết rằng họ bị ung thư.

Tế bào ung thư ở giai đoạn này cũng không phát triển thành các mô cơ thể hoặc không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn II

Trong giai đoạn II, các tế bào ung thư đã phát triển và phát triển với kích thước lớn hơn trong Giai đoạn I. Tế bào ung thư trong giai đoạn này vẫn tồn tại ở nơi nó xuất hiện lần đầu tiên và chưa di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư giai đoạn II không được điều trị ngay có thể phát triển thành ung thư giai đoạn tiếp theo. <

Sân vận động III

Tế bào ung thư giai đoạn III có những điểm tương đồng với tế bào ung thư giai đoạn II. Tuy nhiên, các tế bào này đã phát triển sâu hơn vào các mô hoặc cơ quan của cơ thể.

Các tế bào ung thư ở giai đoạn III nói chung cũng đã bắt đầu di căn đến các hạch bạch huyết xung quanh. Tuy nhiên, các tế bào ung thư vẫn chưa di căn đến các bộ phận khác của cơ thể xa vị trí phát triển ban đầu của tế bào ung thư.

Giai đoạn IV

Tại giai đoạn này, các tế bào ung thư ban đầu phát triển trong một số mô cơ thể đã phát triển và lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể. Ví dụ, các tế bào ung thư ban đầu phát triển trong phổi có thể di căn đến não khi chúng đã chuyển sang giai đoạn IV. Sự lây lan của tế bào ung thư được gọi là sự di căn của tế bào ung thư.

Giai đoạn ung thư hình thành trong cơ thể càng cao, cơ hội khỏi bệnh ung thư càng thấp. Đó là lý do tại sao các tế bào ung thư rất cần được phát hiện sớm để có thể loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi cơ thể.

Thông thường, các bác sĩ sẽ loại bỏ tế bào ung thư thông qua một số cách, bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc liệu pháp hormone .

>

Mức độ của bệnh ung thư

Ngoài giai đoạn ( giai đoạn ), ung thư còn có mức độ ( cấp ). Mức độ này được đánh giá dựa trên bản chất và hình dạng của các tế bào ung thư. Việc đánh giá mức độ tế bào ung thư được xác định dựa trên tình trạng của tế bào ung thư khi xét nghiệm sinh thiết.

Việc phân loại hoặc phân loại tế bào ung thư có thể được phân loại như sau:

Cấp độ 1

Tế bào ung thư trông chưa giống như tế bào bất thường. Ở giai đoạn này, tế bào ung thư trông vẫn tương tự như tế bào bình thường và sự phát triển của chúng vẫn bình thường.

Cấp độ 2

Tế bào ung thư bắt đầu có những đặc điểm khác biệt .với các tế bào bình thường. Tế bào ung thư bắt đầu phát triển nhanh hơn tế bào bình thường.

Giai đoạn 3

Tế bào ung thư ở giai đoạn này rõ ràng là tế bào bất thường. Các tế bào ung thư giai đoạn 3 này cũng đã bắt đầu phát triển rất tích cực và bắt đầu phá hủy các mô bình thường xung quanh chúng.

Để phát hiện sự hiện diện của tế bào ung thư, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên theo khuyến cáo của bác sĩ. Bác sĩ. Việc phát hiện sớm ung thư rất có lợi cho việc điều trị và cơ hội điều trị ung thư thành công.

Để phát hiện sớm các tế bào ung thư, các bác sĩ có thể đề nghị một số cuộc kiểm tra bao gồm khám sức khỏe và hỗ trợ, chẳng hạn như tầm soát ung thư, chỉ điểm khối u, hoặc kiểm tra các mô cơ thể, chẳng hạn như thông qua phết tế bào cổ tử cung .

Nếu tế bào ung thư được phát hiện trong cơ thể bạn, bác sĩ sẽ đề xuất các biện pháp điều trị cho bệnh ung thư mà bạn đang gặp phải. mức độ nghiêm trọng và tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ung thư-2, khối u