Sự khác biệt đối với sức khỏe về mức độ nguy hiểm của thuốc lá điếu và các sản phẩm thuốc lá thay thế

Các sản phẩm thuốc lá thay thế ngày càng được thảo luận nhiều hơn. Một loạt các sản phẩm cũng đã bắt đầu xuất hiện, chẳng hạn như thuốc lá điện hoặc thuốc lá hơi, túi nicotine, các sản phẩm thuốc lá được làm nóng, đến snus. Sản phẩm này được cho là có ít nguy hiểm hơn thuốc lá. Sự thật là gì? Hãy xem bài viết này.

Việc tiếp xúc với các hóa chất có hại cho sức khỏe trong các sản phẩm thuốc lá thay thế được đánh giá là thấp hơn nhiều so với thuốc lá điếu. Tuy nhiên, sự an toàn của các sản phẩm thuốc lá thay thế và tác dụng phụ lâu dài của chúng vẫn đang được điều tra.

 Sự khác biệt giữa Nguy hiểm của Thuốc lá và Sản phẩm Thuốc lá Thay thế - dsuckhoe

Mối nguy hiểm đối với thuốc lá

Hút thuốc lá gây nguy hiểm cho sức khỏe không cần phải nghi ngờ nữa. Nhiều căn bệnh hiểm nghèo rình rập những người hút thuốc lá. Đây không chỉ là nguy cơ đối với những người hút thuốc mà còn đối với những người hút thuốc thụ động hít phải khói thuốc của họ.

Ngoài sự nguy hiểm của khói thuốc, mọi người phải biết rằng thuốc lá cũng chứa nicotin có thể dẫn đến nghiện cho người hút thuốc.

Rủi ro khi sử dụng các sản phẩm thuốc lá thay thế

Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về các sản phẩm thuốc lá thay thế, quan điểm cho rằng các sản phẩm thuốc lá thay thế có ít nguy cơ đối với sức khỏe hơn đã được một số cơ quan y tế ở nhiều quốc gia nghiên cứu.

Một trong số đó là do Bộ Y tế Công cộng Anh (PHE) khuyến nghị vape là một trong những công cụ cai thuốc lá.

Ngoài ra, Bộ Y tế New Zealand đang đánh giá các sản phẩm thuốc lá thay thế để có khả năng giúp New Zealand đạt được Không khói thuốc năm 2025 và khuyến khích người hút thuốc Chuyển sang các sản phẩm thay thế làm thuốc hỗ trợ cai thuốc lá.

>

Cho đến nay, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ đối với các sản phẩm thuốc lá thay thế thấp hơn nhiều so với nguy cơ của thuốc lá. Nguyên nhân chính là không có quá trình đốt cháy.

Những khác biệt cơ bản này khiến lượng hợp chất có hại do các sản phẩm thuốc lá thay thế tạo ra bị giảm đi đáng kể. Trên thực tế, vì không có quá trình đốt cháy, các sản phẩm thuốc lá thay thế cũng hoàn toàn không tạo ra hắc ín.

Dưới đây là một số loại sản phẩm thuốc lá thay thế và nguy cơ tác dụng phụ:

1. Nicotine paste

Nicotine paste có hình dạng giống như một con koyo rất dễ sử dụng, chỉ đơn giản là dán vào da để giải phóng nicotine từng chút một vào cơ thể. Các tác dụng phụ của các sản phẩm thay thế thuốc lá này bao gồm ngứa, phát ban hoặc kích ứng da, dẫn đến đau đầu.

2. Kẹo cao su nicotine

Hình dạng của kẹo cao su nicotine tương tự như kẹo cao su thông thường. Nếu bạn muốn sử dụng loại sản phẩm thay thế thuốc lá này để kiểm soát cảm giác muốn hút thuốc, hãy tuân thủ các quy tắc sử dụng. Tác dụng phụ của kẹo cao su nicotine bao gồm kích ứng cổ họng, buồn nôn, ợ chua và tim đập nhanh.

3. Thuốc lá điện

Sử dụng thuốc lá điện được coi là tốt hơn thuốc lá cháy. Theo PHE, mặc dù không hoàn toàn không có rủi ro, nhưng những sản phẩm thay thế này có nguy cơ thấp hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Thuốc lá điện được khuyến nghị ở dạng hệ thống khép kín, hay còn được gọi là "vỏ bọc" để không thể lạm dụng chúng bằng cách thêm các hợp chất bổ sung khác.

Sự nguy hiểm của thuốc lá điện cho đến nay nói chung là do lỗi trong việc sử dụng chúng. Được sử dụng đúng cách, thuốc lá điện có thể là một cách rất hiệu quả để bỏ thuốc lá.

4. Sản phẩm thuốc lá được làm nóng

Trái ngược với thuốc lá thông thường được đốt cháy và sau đó tạo ra khói, các sản phẩm thuốc lá được làm nóng hoạt động bằng cách đốt nóng thân cây thuốc lá trong một phạm vi nhiệt độ nhất định, do đó, các chất độc hại được sản sinh ra rất nhiều giảm so với quá trình đốt cháy. Việc đốt nóng cũng tạo ra hơi nước, không có khói hoặc hắc ín.

Ngoài ra, không giống như thuốc lá điện vape, các sản phẩm thuốc lá được làm nóng sử dụng lá thuốc lá nguyên bản làm nguồn nicotine, không phải nicotine lỏng.

Theo FDA Hoa Kỳ, việc đốt nóng thuốc lá làm giảm đáng kể việc sản xuất HPHC / Các thành phần có hại và tiềm năng gây hại (các hóa chất có hại và có khả năng gây hại) so với đốt.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng Việc chuyển hoàn toàn từ thuốc lá đã đốt sang các sản phẩm thuốc lá đã được làm nóng làm giảm đáng kể việc cơ thể tiếp xúc với 15 hóa chất độc hại và có khả năng gây hại trong danh sách của FDA.

Từ giải thích trên, có thể hiểu rằng thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá thay thế là tương tự. vẫn có rủi ro. Tuy nhiên, khi so sánh, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm thuốc lá thay thế có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thấp hơn thuốc lá.

Đây là lý do tại sao các sản phẩm thuốc lá thay thế thường được sử dụng như một cách để bỏ thuốc lá. rủi ro bằng không ) nếu có thể.

Nếu bạn cảm thấy khó bỏ thuốc , cố gắng hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Nếu cần, bác sĩ có thể giới thiệu phương pháp tốt nhất để giúp bạn bỏ thuốc lá.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Hút thuốc lá, ung thư-2, News-Survey-2