Sự khác biệt về sức khỏe trong hành vi tự ái và tính cách tự ái

Tôi thuật ngữ narcissist thực ra không được giải quyết thành ng ười thích chụp ảnh tự chụp và sau đó tải lên họ đến phương tiện truyền thông xã hội . Có một sự khác biệt nổi bật giữa hành vi tự yêu thông thường và rối loạn nhân cách tự yêu. Mặc dù chúng có những đặc điểm giống nhau, nhưng cả hai không giống nhau.

Trong tâm lý học, tự ái là trạng thái khi một người cảm thấy ấn tượng quá mức với bản thân. Người tự ái không phải lúc nào cũng bị coi là xấu, có một số hành vi tự ái thực sự có tác động tốt đến thủ phạm.

 Sự khác biệt trong hành vi tự ái và tính cách tự ái -dsuckhoe

Tuy nhiên, nếu hành vi tự ái này đã trở thành thói quen và thái quá, đó có thể là dấu hiệu của rối loạn nhân cách tự ái.

Sự khác biệt Rối loạn nhân cách tự yêu và hành vi bình thường tự yêu

Một người được cho là mắc chứng rối loạn nhân cách tự yêu khi người đó có các đặc điểm sau: <

  • Đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả mọi thứ và khó chấp nhận những lời chỉ trích từ người khác
  • Tự cho mình là người vĩ đại nhất ( tự tin thái quá ), là duy nhất , đặc biệt và hy vọng mọi người cũng nghĩ như vậy
  • Se độc quyền bắt chuyện và phô trương thành tích cũng như tài năng của anh ấy một cách thái quá
  • Luôn muốn được yêu mến hoặc chú ý và dễ bị ghen tị, xúc phạm và tức giận khi không có điều này
  • Luôn mong được đối xử đặc biệt và cư xử kiêu căng hoặc ngạo mạn
  • Không thể hoặc miễn cưỡng nghĩ về cảm xúc của người khác
  • Có lòng tự tin cao và cho rằng nhiều người ghen tị với mình
  • Thích tận dụng lợi thế của người khác để đạt được ước mơ của anh ấy
  • Thường mơ mộng về những điều, chẳng hạn như thành công trong công việc, trở thành người giỏi nhất trong số bạn bè của anh ấy hoặc có một cuộc sống hoàn hảo

Mọi người bị rối loạn nhân cách Những người nghiện ma túy có thể được coi là có sự tự tin bình thường như hầu hết mọi người. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái hầu như không bao giờ khiêm tốn và luôn coi mình là tốt hơn và quan trọng hơn những người khác.

Điều này chắc chắn sẽ đảo ngược với hành vi tự yêu thông thường. Những người có thái độ này vẫn nhận thức được những hạn chế và sai lầm có thể đã mắc phải. Anh ấy cũng cố gắng cải thiện các mối quan hệ khi anh ấy vô tình làm tổn thương người khác.

Những đặc điểm và hành vi tự ái không nên duy trì

Những đặc điểm và hành vi tự ái vẫn ở mức bình thường giới hạn thực sự không có gì phải lo lắng. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy một người có lòng tự ái lòng tự trọng tốt.

Ví dụ: với hành vi tự ái bình thường, một người có thể có một tâm trí tích cực và hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp anh ấy vượt qua những giai đoạn khó khăn. Hành vi tự ái cũng có thể là nguồn động lực để một người hoàn thành tốt công việc hoặc thử thách mà không cảm thấy thất vọng.

Tuy nhiên, không nên duy trì bản chất và hành vi của lòng tự ái vì nó có thể phát triển thành tính cách tự ái rối loạn. Khi một người phát triển một chứng rối loạn nhân cách như vậy, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống của họ, có thể là các vấn đề trong các mối quan hệ xã hội và công việc.

Một người được cho là mắc chứng rối loạn nhân cách tự yêu nếu họ phát hiện ra nó. khó kiểm soát cái tôi của mình, cảm thấy mình quan trọng nhất và có xu hướng hạ thấp người khác, hoặc có xu hướng trở nên tự mãn. Rối loạn này cần được bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần điều trị.

Để đối phó với rối loạn nhân cách tự ái, nói chung có 2 cách mà bác sĩ tâm lý và bác sĩ tâm thần có thể làm, đó là:

Trị liệu tâm lý

Đối phó với bản chất tự ái quá mức thông qua tư vấn hoặc chính xác hơn là liệu pháp tâm lý có thể giúp những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái có cuộc sống tốt hơn. Thông qua liệu pháp này, cô ấy sẽ được hướng dẫn để hiểu rõ hơn về cảm xúc và giới hạn của bản thân và người khác.

Thông qua liệu pháp tâm lý, những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái sẽ có được các mối quan hệ xã hội và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Không chỉ vậy, thông qua phương pháp này, bé sẽ được hướng dẫn cách nhận ra điểm mạnh và tiềm năng của bản thân để có thể chấp nhận những lời chỉ trích và thất bại.

Tất nhiên, để đạt được sự thay đổi tối đa, đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian. không ngắn.

>

Thuốc

Việc dùng thuốc thường được yêu cầu để điều trị rối loạn nhân cách tự ái kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như thái nhân cách, ảo giác, ảo tưởng, tâm trạng em> thay đổi nhanh chóng hoặc rối loạn cảm xúc.

Điều này là do sự xuất hiện của những đặc điểm tự yêu như vậy có thể do một số rối loạn tâm thần nhất định, chẳng hạn như tâm thần phân liệt hoặc rối loạn lưỡng cực gây ra. Để điều trị, bác sĩ có thể kê đơn thuốc, chẳng hạn như thuốc chống loạn thần và thuốc ổn định tâm trạng.

Hành vi tự yêu và rối loạn nhân cách tự yêu không giống nhau. Nếu một người đã mắc chứng rối loạn nhân cách, tự ái hoặc các dạng khác, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học, đặc biệt nếu nó gây ra vấn đề trong cuộc sống của chính họ hoặc của người khác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tự tử, trầm cảm