Sự kiện và cách làm trắng răng

Tẩy trắng răng được coi là một trong những cách giúp tăng sự tự tin cho bản thân. Có rất nhiều cách thử để làm trắng răng. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả.

Việc làm trắng răng có thể được thực hiện độc lập tại nhà với các sản phẩm được bán tự do. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp này có thể khác nhau ở mỗi người và mang những rủi ro riêng. Ngoài ra, mặc dù đòi hỏi kinh phí cao hơn, các nha sĩ có thể cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng với rủi ro tối thiểu và mang lại kết quả tối đa.

 Fakta dan Cara Pemutihan Gigi-dsuckhoe

Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà

Vỏ chuối, giấm táo, dầu dừa, nghệ, pho mát, sữa, dâu tây, và thậm chí nước tiểu là một số thành phần tự nhiên được coi là làm trắng răng. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào chứng minh rằng những thành phần này có hiệu quả như một phương pháp làm trắng răng. Mặt khác, thực tế có nhiều loại sản phẩm được bày bán tự do trên thị trường có công dụng làm trắng răng mà không cần đến nha sĩ. Hãy xem bên dưới.

 • Baking soda

Baking soda Đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ các vết ố trên răng, giúp răng trắng sáng hơn. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng kem đánh răng có chứa baking soda có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám trên răng so với loại không chứa baking soda . Tuy nhiên, việc sử dụng baking soda cần phải thận trọng vì nó có thể gây hại cho nướu và răng nhạy cảm.

 • Miếng dán trắng răng )

Có thể dùng miếng dán trắng răng mỏng phủ gel làm trắng peroxide lên răng theo hướng dẫn. Kết quả có thể được nhìn thấy trong vài ngày, và được cho là kéo dài đến khoảng 4 tháng. Có nhiều loại sản phẩm tẩy trắng khác nhau với các hướng dẫn khác nhau. Nói chung, miếng dán làm trắng được dán lên răng trong hai tuần, hai lần một ngày, mỗi lần trong 30 phút.

 • Gel làm trắng
 • p style = "padding-left: 30px;"> Gel làm trắng là một loại gel peroxide trong được bôi lên bề mặt răng bằng bàn chải đánh răng nhỏ. Mỗi sản phẩm có các hướng dẫn khác nhau cần được tuân thủ cẩn thận. Kết quả có thể nhìn thấy sau vài ngày và có thể kéo dài đến khoảng 4 tháng.

  • Nước tẩy trắng
  • p style = "padding-left: 30px;"> Thuốc tẩy có chứa Hydrogen peroxide hoạt động giống như một loại nước súc miệng. Nước súc miệng này giúp giảm mảng bám và đau nướu, cũng như làm hơi thở thơm tho. Sản phẩm này thường được sử dụng để súc miệng trước khi đánh răng, khoảng 60 giây hai lần một ngày. Sản phẩm này ít rủi ro hơn các sản phẩm khác và sẽ chỉ thấy kết quả sau 3 tháng.

   • Kem đánh răng làm trắng da

   Kem đánh răng làm trắng có chứa các chất mài mòn giúp loại bỏ vết ố trên răng, chẳng hạn như vết ố do cà phê hoặc hút thuốc. Một số loại kem đánh răng được bán tự do có thể chứa hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide giúp làm sáng màu răng sáng hơn một bậc. Kem đánh răng được sử dụng hai lần một ngày và chỉ có thể cho thấy kết quả sau hai đến sáu tuần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kem đánh răng làm trắng không thể làm thay đổi màu sắc ban đầu của răng.

   Việc quan sát các hình thức và cách sử dụng các sản phẩm trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm làm trắng răng phù hợp.

   Kỹ thuật Làm trắng răng tại Bác sĩ

   Mức độ an toàn và hiệu quả của việc tẩy trắng răng độc lập so với điều trị tại bác sĩ là tương đối khác nhau. Các sản phẩm làm trắng răng được bán tự do thường chứa hàm lượng thành phần thấp hơn các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Ngoài ra, công việc của nha sĩ còn chuyên nghiệp hơn chính công việc của mình.

   Các nha sĩ cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm trắng để làm trắng răng cho bệnh nhân của họ. Sản phẩm tẩy trắng và kem đánh răng làm trắng là hai sản phẩm được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, các sản phẩm làm trắng răng của bác sĩ có thể chứa các thành phần mạnh hơn, có thể làm cho răng trắng sáng hơn từ 3 đến 8 cấp độ. Dưới đây là các kỹ thuật làm trắng răng khác nhau được thực hiện bởi nha sĩ:

   • Khuôn làm trắng
   • Nha sĩ sẽ tạo khuôn dựa trên hình dạng răng của bạn để có thể gắn chặt vào răng và hạn chế tối đa gel tiếp xúc với nướu. Bệnh nhân sử dụng kem đánh răng có chứa gel peroxide tẩy trắng này trong 2–4 giờ mỗi ngày. Nếu sử dụng thường xuyên, trong vài ngày, sản phẩm này có thể làm răng trắng sáng lên 1-2 cấp độ. Các mặt cắt này cũng có thể được bán tự do trên thị trường. Nhưng tất cả các kích cỡ của nó khiến nó khó phù hợp với tất cả mọi người.

    • Thuốc tẩy tại phòng làm việc

    Thuốc tẩy in-office là sản phẩm làm trắng răng nhanh nhất do nồng độ peroxide cao. Vì vậy, trước khi sử dụng, mô nướu của răng cần được bảo vệ trước.

    • Làm trắng răng bằng laser
    • làm trắng là sử dụng các sản phẩm tẩy trắng sau đó chiếu tia laze trực tiếp vào răng trong khoảng một giờ để kích hoạt các thành phần làm trắng. Quy trình này mất khoảng một giờ.

     Thực hiện Đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tối đa.

     Không dành cho tất cả mọi người
     Giống như tất cả các phương pháp điều trị, ngay cả việc làm trắng răng do bác sĩ thực hiện cũng có thể mang lại rủi ro. Do đó, những nhóm người sau đây được khuyến cáo không nên tẩy trắng răng.

     • Trẻ em hoặc thanh thiếu niên dưới 16 tuổi. Quy trình làm trắng răng có thể khiến tủy răng bị ê buốt hoặc bị ê buốt. Lúc này, khoang tủy và dây thần kinh răng vẫn đang phát triển ở độ tuổi đó.
     • Phụ nữ mang thai và cho con bú.
     • Những người răng và nướu nhạy cảm cũng như nướu mỏng.
     • Những người bị dị ứng với peroxit.
     • Những người bị sâu răng, hở chân răng, bị bệnh nướu răng và men răng bị hư hỏng.
     • Răng đã được phục hồi. Việc sử dụng mão hoặc trám răng không thể làm trắng được, do đó, sự đổi màu của răng sẽ không xảy ra với tôi

     Những người có một số bệnh lý, chẳng hạn như những người đã trải qua nha khoa phục hồi, có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. để thử các phương pháp khác như veneers hoặc liên kết . Trong khi các bệnh lý khác, chẳng hạn như người hút thuốc, bạn cần phải dừng thói quen này nếu muốn tẩy trắng răng thực sự hiệu quả.

     Để giữ cho răng trắng

     Có những cách đơn giản có thể thực hiện để răng vẫn trắng sau khi điều trị. Trong số các loại khác:

     • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có thể làm đổi màu răng như rượu vang đỏ, cà phê và trà. Uống bằng ống hút có thể giảm thiểu rủi ro. Súc miệng hoặc đánh răng ngay lập tức sau khi uống loại đồ uống này.
     • Đánh răng đều đặn hai lần một ngày, sử dụng nước súc miệng sát khuẩn và nha khoa dùng chỉ nha khoa một lần một ngày để nâng các mảng bám. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng có tác dụng làm trắng răng tối đa hai lần một tuần để loại bỏ mảng bám đã hình thành.

     Quá trình làm trắng răng có thể kéo dài từ nửa đến một năm. Sau đó, bạn cần phải điều trị lại, đặc biệt nếu bạn là người hút thuốc và thích uống đồ uống gây đổi màu răng.

     "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa