Sự Thật Đằng Sau Việc Uống Nước Đá Khi Mang Thai

Một số người cho rằng uống nước đá khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi . Tuy ế n thực tế không nhất thiết phải như vậy. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết những sự thật khi uống nước đá khi mang thai.

Uống đủ nước khi mang thai là rất quan trọng để duy trì mẹ và thai nhi. Phụ nữ mang thai nên uống 8–12 cốc nước mỗi ngày. Nếu không, bà bầu có nguy cơ bị mất nước.

 Những huyền thoại và sự thật đằng sau việc uống nước đá khi mang thai-dsuckhoe

Tuy nhiên, không ít phụ nữ mang thai uống nước đá hoặc đồ uống lạnh khác, chẳng hạn như sữa hoặc nước trái cây pha đá, vì họ chán nước trắng. Hơn nữa, phụ nữ mang thai dễ cáu kỉnh, vì vậy đồ uống lạnh sẽ cảm thấy rất hấp dẫn.

Điều này đặt ra câu hỏi về sự an toàn của việc uống nước đá khi mang thai.

Sai lầm và sự thật Uống nước đá khi mang thai

Có một số huyền thoại lưu truyền trong xã hội về việc phụ nữ mang thai uống nước đá hoặc ăn đồ lạnh. Một trong số đó là việc uống nước đá khi mang thai có thể khiến em bé bị ốm, hoặc sinh ra với kích thước và cân nặng trên mức trung bình. Trên thực tế, điều này không đúng.

Kích thước và cân nặng của em bé không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của đồ uống hoặc thức ăn mà người mẹ tiêu thụ trong thai kỳ. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước và cân nặng của trẻ khi sinh, bao gồm:

  • Có yếu tố di truyền hoặc di truyền với thân hình to lớn
  • Phụ nữ mang thai có tiền sử sinh con nặng nề, cơ thể to lớn
  • Phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ
  • Con sinh ra muộn hơn so với dự kiến ​​

Ngược lại, uống nước đá trong quá trình mang thai có một số lợi ích đối với thai kỳ, giúp cơ thể mẹ bầu không bị quá nóng và giúp kích thích sự chuyển động của em bé trong bụng mẹ.

Nếu bạn lo lắng về việc không cảm nhận được chuyển động của đứa trẻ nhỏ thông thường, uống nước đá có thể kích thích anh ta di chuyển. Khi uống nước đá, em bé có thể cảm nhận được nhiệt độ lạnh để kích thích vận động.

Cách uống nước đá một cách an toàn khi mang thai

Một trong những những nỗ lực mà bạn cần làm để An toàn khi tiêu thụ nước đá là đảm bảo rằng nước hoặc đá viên mà đồ uống của bạn được làm từ nước sạch và đun sôi. Nguyên nhân là do nước chưa nấu chín có thể mang vi trùng và vi rút gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Để tránh nguy cơ này, bạn có thể áp dụng những mẹo sau nếu bạn muốn uống nước đá khi mang thai:

    • Mang theo đồ uống của riêng bạn khi đi du lịch và đảm bảo đồ uống sạch sẽ
    • Nếu bạn mua đồ uống trong một gói, hãy đảm bảo rằng chai vẫn được đóng kín và kiểm tra ngày hết hạn. Tránh mua các sản phẩm có bao bì hoặc niêm phong bị hư hỏng, rò rỉ và màu sắc đã thay đổi
    • Nếu bạn muốn uống đá khi mang thai từ một nhà cung cấp đồ uống, hãy chọn các sản phẩm đồ uống đóng gói ướp lạnh thay vì đồ uống có đá

Uống nước đá khi đang mang thai về cơ bản không sao, nhưng bạn vẫn cần cảnh giác. Đảm bảo đá được làm từ nước sạch, được bảo quản và xử lý hợp vệ sinh. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đồ uống lạnh mà bạn tiêu thụ không chứa nhiều đường hoặc thêm hóa chất, chẳng hạn như thuốc nhuộm, hương liệu hoặc chất bảo quản.

Để đảm bảo mẹ và bé luôn tốt điều kiện, đừng quên thường xuyên kiểm tra các nội dung cho bác sĩ sản khoa. Bác sĩ sẽ giúp bạn lên danh sách các loại thực phẩm và đồ uống nên tránh khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, cdr-1