Sự thật về về lợi ích của gừng đối với axit dạ dày

Công dụng của gừng đối với axit dạ dày cho đến nay vẫn còn là vấn đề tranh luận. Một số người coi đây chỉ là một huyền thoại, nhưng nhiều người cũng cho rằng gừng có hiệu quả trong việc khắc phục axit dạ dày. Vậy, câu nào đúng?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) xảy ra khi dịch axit dạ dày trào lên thực quản. Trên thực tế, sau khi ăn, chất lỏng này phải ở trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn và đồ uống.

 Thông tin về lợi ích của gừng đối với axit dạ dày-dsuckhoe

Bệnh dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, cả người lớn và trẻ em. Các triệu chứng rất đa dạng, từ đau hoặc tức ngực và ợ chua ( ợ chua ), buồn nôn, nôn, đau họng, đến khàn giọng

Ngoài việc dùng thuốc kháng axit, có những cách khác được cho là có thể làm giảm axit trong dạ dày. Một trong số đó là ăn các loại cây thảo dược, chẳng hạn như gừng.

Sự kiện y tế về việc sử dụng gừng cho axit dạ dày

Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền. Ý kiến ​​cho rằng gừng đối với axit dạ dày khá hiệu quả không phải là không có lý do.

Điều này được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu cho thấy rằng gừng có thể làm giảm buồn nôn, nôn mửa, đau họng, đau dạ dày và ợ chua do axit trong dạ dày. Trên thực tế, lợi ích của gừng đối với axit dạ dày được cho là không thua kém hiệu quả của thuốc điều trị GERD.

Dưới đây là cách gừng hoạt động trong việc khắc phục bệnh axit dạ dày:

Giảm viêm trong dạ dày

Axit dạ dày có thể tăng lên khi dạ dày bị viêm. Khi điều này xảy ra, dạ dày có thể bị kích thích và các triệu chứng phát sinh. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gừng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể làm giảm viêm trong dạ dày và giảm sản xuất axit dạ dày.

Giảm axit dạ dày trào lên cổ họng

Các chất chống oxy hóa có trong gừng, chẳng hạn như phenolics và flavonoid, được biết là làm cho các cơ ở thành dạ dày được thư giãn hơn. Nhờ một tác dụng này, gừng có thể ngăn chặn sự gia tăng của axit dạ dày vào thực quản.

Vì vậy, lợi ích của gừng đối với axit dạ dày không chỉ là một huyền thoại. Bạn có thể thử sử dụng cây thân rễ này như một trong những phương thuốc thảo dược để điều trị GERD và loét.

Tuy nhiên, hãy nhớ. Khi các triệu chứng GERD tái phát, bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn uống và tránh các thực phẩm gây kích thích axit dạ dày, ngừng hút thuốc và uống rượu, ăn thường xuyên và giảm căng thẳng để ngăn axit dạ dày trào lên thực quản.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến việc sử dụng gừng để giảm axit dạ dày, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Ngoài ra, nếu các triệu chứng của bệnh axit dạ dày hoặc vết loét mà bạn gặp phải không cải thiện ngay cả khi đã điều trị bằng gừng, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo dược, axit dạ dày