Sự thật về về những lợi ích của gỗ Bajakah đối với bệnh ung thư

Lợi ích của gỗ được bón phân đối với bệnh ung thư đã được thảo luận rộng rãi. Điều này khiến gỗ sưa bị săn lùng bởi những người mua từ nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Tuy nhiên, hải tặc có thực sự hiệu quả và an toàn để điều trị ung thư?

Gỗ Bajakah ( Spatholobus littoralis Hassk) là một loài thực vật từ nội địa của Trung Kalimantan, từ lâu đã được bộ tộc Dayak sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, loại cây này chưa từng được trồng vì không nhiều người biết đến công dụng của nó.

 Thông tin về công dụng của gỗ Bajakah đối với bệnh ung thư-dsuckhoe

Nhờ một nghiên cứu, lợi ích của gỗ sưa đối với bệnh ung thư đã trở thành tâm điểm chú ý chỉ sau một đêm. Sau đó, công dụng chữa bệnh khác của gỗ sưa bắt đầu được cộng đồng tìm hiểu.

Tìm hiểu sự thật về phân bón cho bệnh ung thư

Khi ba học sinh trung học Indonesia giành huy chương vàng tại Thế vận hội Sáng tạo Thế giới ở Seoul, Hàn Quốc, những lời khẳng định về lợi ích của gỗ thụ tinh trong điều trị ung thư đã xuất hiện khi ba học sinh trung học Indonesia giành huy chương vàng. Trong nghiên cứu của mình, ba sinh viên đã tìm thấy lợi ích của gỗ được bón phân để điều trị ung thư ở chuột bạch. Phân bón được cho là có chứa các hợp chất tự nhiên của flavonoid và saponin có đặc tính chống ung thư.

Mặc dù quá trình nghiên cứu diễn ra suôn sẻ nhưng Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia khẳng định lợi ích của gỗ sưa đối với bệnh ung thư ở người vẫn cần được nghiên cứu thêm. Điều này là do nghiên cứu trước đây chỉ cho thấy tác dụng của gỗ sưa đối với bệnh ung thư ở động vật.

Để được sử dụng làm thuốc, gỗ hải tặc phải trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Ở người, các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành theo 3 giai đoạn để xác định cách thức hoạt động của thuốc, hiệu quả, giới hạn liều lượng an toàn và các tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra.

Không chỉ vậy, các thử nghiệm lâm sàng cũng được sử dụng để tìm ra những loại ung thư có thể chữa khỏi bằng cách tiêu thụ gỗ hải tặc.

Các lợi ích sức khỏe khác của gỗ cày

Ngoài việc được cho là có khả năng làm thuốc chữa bệnh ung thư, gỗ sưa còn được nghiên cứu vì một số lợi ích sức khỏe khác, cụ thể là:

Chống lại các gốc tự do

Các hợp chất phenolic có trong gỗ được bón phân được biết là có hoạt tính chống oxy hóa rất mạnh. Ngoài việc chống lại tác động của các gốc tự do, chất chống oxy hóa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa, chẳng hạn như tiểu đường, tổn thương gan, bệnh tim mạch và ung thư.

Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn

Một nghiên cứu nói rằng chiết xuất từ ​​gỗ bajakah cũng có lợi trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Escherichia coli . Lợi ích của loại phân bón này cũng được cho là đến từ hàm lượng các hợp chất tự nhiên trong nó, chẳng hạn như flavonoid, saponin, tannin và polyphenol.

Tăng tốc độ chữa lành vết thương

Phân bón được cho là có tác dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương và cầm máu vết thương. Các hợp chất saponin và tannin có trong gỗ cây thụ được cho là có tác dụng kích thích sự hình thành các mạch máu mới ở vết thương, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương.

Tác dụng phụ của Gỗ Bajakah như một loại thuốc thảo dược

Mặc dù được làm từ nguyên liệu tự nhiên nhưng không có nghĩa là gỗ sưa không bị tác dụng phụ. Cũng giống như các loại thảo dược chữa bệnh khác, mộc tặc có thể có những tác dụng phụ nghiêm trọng và nghiêm trọng, tùy thuộc vào tình trạng người sử dụng.

Tuy nhiên, những tác dụng phụ của việc tiêu thụ gỗ sưa vẫn cần được nghiên cứu.

Việc sử dụng gỗ đã được bón phân cho bệnh ung thư được coi là quá sớm và đầy rủi ro. Do đó, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ gỗ cây đinh lăng hoặc các phương thuốc thảo dược khác để điều trị ung thư.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, ung thư-2, các loại thảo mộc