Sự Thật Về Dầu Dừa Cho Tóc Và Chế Độ Ăn Uống

Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ là một trong những bước phổ biến của những người đang ăn kiêng. Nhưng bạn có biết không? Dầu dừa thực sự chứa một loại chất béo thân thiện với những bạn đang ăn kiêng.

Theo nghiên cứu, dầu dừa có một số lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, bao gồm cả việc giúp duy trì cân nặng lý tưởng. Không chỉ vậy, dầu dừa được cho là đủ hiệu quả để giúp giảm cholesterol xấu mặc dù có chứa chất béo.

 Thông tin về dầu dừa cho tóc và chế độ ăn uống-dsuckhoe

Tác dụng Dầu dừa Giảm cân

Để hiểu thêm về lợi ích của dầu dừa đối với chế độ ăn kiêng, hãy xem một số thông tin dưới đây:

Được cơ thể hấp thụ
Một trong những lợi ích của dầu dừa là hàm lượng chất béo trung tính chuỗi trung bình mà nó có. Chất béo này có thể được hấp thụ dễ dàng trong đường tiêu hóa và chuyển trực tiếp đến gan để sản sinh năng lượng, do đó nó không tích tụ ở vùng bụng.

  • Tăng cường trao đổi chất
    Lợi ích của dầu dừa đối với chế độ ăn kiêng có thể giúp kích thích sự trao đổi chất và tăng cường năng lượng trong cơ thể. Khi sự trao đổi chất của cơ thể tăng lên, khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể cũng sẽ tăng lên, do đó, ít chất béo tích tụ trong cơ thể hơn và cân nặng vẫn ổn định.
  • Giảm cảm giác thèm ăn
    Dầu dừa được cho là có chứa một chất có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn. Khi cảm giác thèm ăn của bạn giảm đi, lượng calo nạp vào cơ thể cũng giảm theo. Bằng cách đó, việc tăng cân cũng có thể được kiểm soát.
  • M àm giảm mỡ bụng
    Cuối cùng, lợi ích của dầu dừa đối với chế độ ăn kiêng có thể giúp ích cho bạn giảm mỡ tăng cân vùng bụng. Theo nghiên cứu, dầu dừa có chứa chất béo lành mạnh có thể kích hoạt sự gia tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể và giúp giảm mức cholesterol toàn phần, chất béo xấu (LDL) và chất béo trung tính, cũng như giảm mỡ xung quanh bụng.

Cần nghiên cứu thêm

Hàm lượng axit lauric trong dầu dừa có thể khiến cơ thể đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn, nhưng một nghiên cứu cho thấy không có tác dụng giảm cân. Do đó, vẫn cần nghiên cứu sâu hơn để chứng minh mối quan hệ giữa dầu dừa và hiệu quả của nó trong việc giảm cân. Rõ ràng, việc tăng lượng dầu dừa ăn mà không giảm lượng thức ăn khác sẽ không ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng.

Việc tiêu thụ dầu dừa được coi là an toàn nếu được thực hiện một cách hạn chế, không quá 10 ml ba lần một ngày. Tuy nhiên, việc tiêu thụ dầu dừa được khuyến cáo chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn hạn. Bởi vì, dầu dừa chứa lượng calo khá cao.

Tiêu thụ quá nhiều dầu dừa thực sự có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn. Để minh họa, mỗi muỗng canh dầu dừa chứa khoảng 120 calo và 14 gam chất béo.

Mặc dù dầu dừa có thể có những lợi ích cho chế độ ăn kiêng, nhưng việc giảm cân phải được cân bằng bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên . Để an toàn và hiệu quả, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng dầu dừa trong chế độ ăn kiêng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, các loại thảo mộc