Sự thật về sức khỏe đằng sau các loại trái cây bị cấm cho phụ nữ mang thai

Ông cho biết, có một số loại trái cây bị cấm đối với phụ nữ mang thai vì chúng có thể gây rối loạn trong thai kỳ. Trái cây là gì và nó có đúng theo quan điểm y học không? Nào , hãy tìm hiểu sự thật tại đây.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là cần thiết để duy trì mẹ bầu và thai nhi. Trái cây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng này. Tuy nhiên, có một số loại trái cây thường bị cấm ăn khi mang thai vì nhiều lý do khác nhau.

 Sự thật đằng sau trái cây bị cấm cho Các bà mẹ mang thai - dsuckhoe

Sự thật đằng sau các loại trái cây bị cấm dành cho phụ nữ mang thai

Dưới đây là sự thật về các trái cây được cho là có hại và bị cấm đối với phụ nữ mang thai:

1. Sầu riêng

Nhiều người tin rằng ăn sầu riêng khi mang thai có thể gây sẩy thai, chảy máu quá nhiều trong khi sinh và thậm chí là dị tật bẩm sinh. Trên thực tế, loại quả này chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như organo-lưu huỳnh và tryptophan, chất chống oxy hóa, chất chống vi trùng và chất kháng khuẩn, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Sầu riêng có thể được tiêu thụ bởi phụ nữ mang thai kok , miễn là nó không quá mức. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai bị tiểu đường hoặc cao huyết áp được khuyến cáo không nên ăn sầu riêng vì loại quả này có thể làm trầm trọng thêm cả hai bệnh.

2. Đu đủ

Phụ nữ mang thai thường bị cấm ăn đu đủ vì nó được cho là gây đau bụng trước khi sinh và gây sẩy thai. Điều này không hoàn toàn sai.

Quả đu đủ non còn xanh có hàm lượng mủ và papain cao. Chất mủ trong đu đủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, do đó gây ra chuyển dạ sớm. Nhựa mủ cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

Ngoài ra, papain trong đu đủ non có tác dụng tương tự như prostaglandin, là hormone có thể tạo ra hoặc kích thích chuyển dạ.

Ngược lại với đu đủ non. , đu đủ trưởng thành da đã có màu vàng cam rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đu đủ chín là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin như folate và vitamin A, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

3. Dứa

Ăn dứa khi mang thai được cho là có thể gây sẩy thai và có nguy cơ sinh con dị tật. Vấn đề này có thể là do hàm lượng enzyme bromelain trong dứa.

Bromelain ở dạng viên không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai vì nó có thể làm đảo lộn sự cân bằng protein của cơ thể và gây chảy máu. Tuy nhiên, hàm lượng bromelain trong dứa khá thấp nên không ảnh hưởng đến tình trạng của phụ nữ mang thai và thai nhi.

Khi được tiêu thụ với lượng hợp lý, dứa rất tốt cho phụ nữ mang thai, vì nó là một nguồn vitamin C và sắt. Tuy nhiên, tránh ăn quá nhiều dứa vì nó có thể làm tăng axit trong dạ dày.

4. Pare

Trái cây thường được coi là rau được cho là có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Niềm tin này xuất phát từ y học cổ truyền sử dụng pare để phá thai.

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào cho rằng pare có thể gây sẩy thai. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn pare thì không sao cả tại sao nhưng hãy tiêu thụ một lượng vừa phải.

Mặc dù vậy, pare có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì vậy, phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn nhân trần.

5. Mít

bạn có thể thường nghe nói rằng ăn mít không tốt khi mang thai. Theo một số huyền thoại, mít có thể làm phức tạp quá trình sinh nở, khiến đứa trẻ sinh ra bị dị dạng. Trong khi các huyền thoại khác nói rằng mít có thể gây sẩy thai.

Trên thực tế, không có nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh những điều hoang đường này. Quả mít thực sự được biết đến là loại quả chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ mít chỉ có , bạn. Loại quả này có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, vì vậy nó không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn mít đã lên men vì nó có chứa chất cồn không tốt cho phụ nữ mang thai.

Trong thời kỳ mang thai, có nhiều loại trái cây khác có thể được dùng mà không cần do dự, chẳng hạn như bơ, chuối và táo. Luôn chọn quả chín và rửa sạch quả trước khi ăn để đảm bảo quả an toàn và sạch.

Mặc dù huyền thoại về nhiều loại trái cây ở trên vẫn chưa được chứng minh là đúng, nhưng bạn vẫn nên tiêu thụ chúng với số lượng hợp lý. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nào đó, hãy khám bác sĩ để đảm bảo an toàn cho loại trái cây mà bạn sẽ tiêu thụ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng, thai-2