Sự thật về sức khỏe này Trẻ nhỏ uống cà phê đen và đồ uống có chứa caffein khác

Đối với người lớn, uống cà phê đen có chứa caffein là điều phổ biến, thậm chí là một thói quen. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu một đứa trẻ nhỏ uống cà phê đen? Hãy xem xét sự thật của việc uống cà phê và các loại đồ uống có chứa caffein khác ở trẻ em thông qua các mô tả sau đây .

Bạn có thể thường nghe lầm tưởng rằng cho trẻ uống cà phê đen có thể giúp trẻ khỏe mạnh. Nhưng trước khi cho uống cà phê hoặc đồ uống có chứa caffein khác, hãy cân nhắc những điều sau.

 Đó là sự thật Trẻ mới biết đi uống cà phê đen và các thức uống có chứa caffeine khác - dsuckhoe

Sự thật về Trẻ mới biết đi Uống cà phê đen

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng đối với trẻ nhỏ, cà phê và các loại cà phê có chứa caffein khác đồ uống có thể ảnh hưởng. cần biết:

1. Gây rối loạn giấc ngủ

Uống cà phê đen hoặc đồ uống có chứa caffein khác với liều lượng nhỏ đủ để giúp trẻ tỉnh táo suốt cả ngày. Điều này là do caffeine có trong cà phê đen và các loại đồ uống khác có thể là chất kích thích có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim của trẻ em cũng như khiến trẻ khó ngủ.

Ngoài ra, huyết áp tăng do caffeine cũng có thể khiến trẻ trở nên hiếu động và khó tập trung.

2. Gây khó tiêu

Không chỉ gây rối loạn giấc ngủ, trẻ em uống cà phê đen và đồ uống có chứa caffein khác cũng có thể bị khó tiêu. Điều này là do hàm lượng caffein trong cà phê có thể làm tăng axit trong dạ dày, do đó trẻ dễ bị ợ chua và đau dạ dày.

3. Tăng nguy cơ suy dinh dưỡng

Tiêu thụ cà phê đen và đồ uống có chứa caffein khác cũng có thể làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng của trẻ. Nguyên nhân là do những thức uống này không chứa các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất mà trẻ cần trong quá trình tăng trưởng. Uống quá nhiều loại đồ uống này có thể làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng của trẻ.

4. M ục tiêu gây mất nước

Caffeine trong cà phê đen và các loại đồ uống khác là một chất lợi tiểu, có thể khiến cơ thể bài tiết nhiều chất lỏng qua nước tiểu. Nếu cơ thể thải ra quá nhiều chất lỏng, trẻ có nguy cơ bị mất nước.

5. Ức chế sự phát triển của trẻ

Caffeine trong cà phê đen và các loại đồ uống khác cũng có thể ức chế sự phát triển của trẻ. Điều này là do caffein có thể cản trở sự hấp thụ canxi trong cơ thể của trẻ, do đó, quá trình phát triển xương của trẻ sẽ bị gián đoạn.

6. M ẫ u sâu răng

Khi tiêu thụ đồ uống có chứa caffein, việc bổ sung đường và các chất ngọt khác thường được thực hiện. Điều này có thể khiến đồ uống trẻ em uống có hàm lượng đường cao và nếu tiêu thụ quá nhiều có thể khiến trẻ em bị sâu răng hoặc sâu răng.

7. Làm tăng nguy cơ béo phì

Cà phê đen pha với xi-rô, đường, kem đánh bông hoặc kem tươi chứa nhiều calo hơn. Nếu lượng calo nạp vào cơ thể quá mức, cơ thể sẽ tự động chuyển hóa lượng calo đó thành chất béo. Quá nhiều chất béo trong cơ thể có thể dẫn đến béo phì và các vấn đề sức khỏe khác nhau.

8. M ục tiêu gây tác dụng phụ khi bỏ thuốc lá

Thói quen tiêu thụ caffeine có thể gây ra tác dụng phụ khi bạn muốn bỏ thuốc. Ngừng sử dụng caffeine đột ngột có thể gây đau đầu, đau cơ, trầm cảm tạm thời và cáu kỉnh.

9. Bệnh tim và thần kinh tồi tệ hơn

Đối với trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và rối loạn thần kinh, nên tránh tiêu thụ đồ uống có chứa caffein. Lý do là, tiêu thụ đồ uống có chứa caffein có thể làm trầm trọng thêm cả hai bệnh này.

Biết các giới hạn của việc hấp thụ caffein ở trẻ em

Trên thực tế, trẻ em hoặc thanh thiếu niên được phép tiêu thụ đồ uống có chứa caffein, bao gồm cả cà phê đen. Tuy nhiên, có những giới hạn đối với việc tiêu thụ caffeine.

Dưới đây là giới hạn tiêu thụ caffeine tối đa mỗi ngày ở trẻ em:

  • 45 mg cho trẻ từ 4-6 tuổi.

    li>

  • 62,5 mg cho trẻ từ 7-9 tuổi.
  • 85 mg cho trẻ 10-12 tuổi.

Trong Ngoài ra, đối với loại Cà phê nhất định, chẳng hạn như espresso , cappuccino latte , nên được uống khi trẻ 18 tuổi. <

Hãy cẩn thận- hãy cẩn thận khi cho trẻ em uống cà phê đen hoặc đồ uống có chứa caffein. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nhi khoa để biết được lượng thức ăn và đồ uống tốt cho sức khỏe và hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bọn trẻ, ngộ độc thực phẩm