Sự thật về sức khỏe Thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm thông thường

Thực phẩm hữu cơ hiện đang ngày càng phổ biến ở một số cộng đồng. Mặc dù đắt hơn nhiều, thực phẩm hữu cơ được khẳng định là tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm thông thường hoặc vô cơ. Có đúng như vậy không? Nào , hãy xem thông tin thực tế trong bài viết này.

Thực phẩm hữu cơ là loại thực phẩm được sản xuất tự nhiên hoặc chế biến mà không sử dụng hóa chất, hợp chất bổ sung, và kỹ thuật di truyền.

 Sự thật về thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm thông thường-dsuckhoe

Ví dụ về thực phẩm hữu cơ là trái cây và rau quả chỉ được trồng bằng phân bón tự nhiên, chẳng hạn như phân chuồng. Trong khi đó, thịt hoặc cá hữu cơ được nuôi trồng hoặc chăn nuôi mà không sử dụng hormone hoặc thuốc kháng sinh.

Điều gì Lý do Thực phẩm Hữu cơ được tuyên bố là Tốt cho sức khỏe hơn?

1. Thực phẩm hữu cơ không chứa thuốc trừ sâu tổng hợp

Hầu hết thực phẩm hữu cơ không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất tổng hợp để bảo vệ rau và trái cây khỏi nấm, sâu bệnh và côn trùng. Loại thuốc trừ sâu này được cho là chứa nhiều hợp chất hóa học có hại hơn.

Mặc dù sử dụng thuốc trừ sâu, nhưng rau và trái cây hữu cơ thường chỉ được trồng bằng thuốc trừ sâu hữu cơ với số lượng nhỏ.

2 . Thực phẩm hữu cơ không chứa chất phụ gia

Thực phẩm hữu cơ cũng không được chế biến và chế biến với các chất dinh dưỡng hoặc chất phụ gia. Phụ gia là chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu và hương liệu như bột ngọt (MSG).

3. Thực phẩm hữu cơ được khẳng định là thân thiện hơn với môi trường

Không chỉ có lợi cho sức khỏe, thực phẩm chế biến hữu cơ còn được khẳng định là thân thiện với môi trường hơn vì chúng có thể bảo vệ nước và đất khỏi ô nhiễm hóa chất.

Ngoài ra, các loại cây ăn quả và rau hữu cơ thường sử dụng các loài động vật ăn thịt tự nhiên, chẳng hạn như vịt và gà, để diệt trừ sâu bệnh. Phương pháp tự nhiên này được biết là an toàn hơn và không kém hiệu quả để sản xuất thực phẩm hữu cơ lành mạnh và thân thiện với môi trường.

4. Thực phẩm hữu cơ được coi là bổ dưỡng hơn

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ, đặc biệt là trái cây và rau quả, có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hơn trái cây hoặc rau được chế biến theo phương pháp thông thường.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh đầy đủ và vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt cho sức khỏe không?

Đằng sau nhiều lý do ở trên , bạn có thể vẫn đang thắc mắc, thực phẩm hữu cơ có thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe không?

Cho đến nay, vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn cho điều này vì không có nhiều bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn thực phẩm thông thường.

Ngoài ra, nếu tiêu thụ thực phẩm hữu cơ cũng có một số hậu quả mà bạn cần lưu ý, đó là:

  • Giá thực phẩm org anik cao hơn thực phẩm thông thường vì trồng trọt và chăn nuôi hữu cơ đòi hỏi các phương pháp chăm sóc nghiêm ngặt hơn để chăm sóc cây trồng hoặc vật nuôi.
  • Thực phẩm hữu cơ phân hủy nhanh hơn vì chúng không chứa chất bảo quản.
  • > Hình dạng, kích thước và bề ngoài của thực phẩm hữu cơ không lớn và hấp dẫn như thực phẩm thông thường. Điều này là do họ không sử dụng một số hóa chất nhất định để kích hoạt sự phát triển của thực vật hoặc động vật.
  • Thuốc trừ sâu hữu cơ cũng chứa các chất độc hại. Một ví dụ là solanin. Nếu vô tình ăn phải trong khi tiêu thụ trái cây hoặc rau hữu cơ chưa rửa sạch, chất này có thể gây ngộ độc thực phẩm và các vấn đề về tiêu hóa.

Thực phẩm hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn cho trẻ sơ sinh không?

Nhiều người khẳng định rằng việc cho trẻ sơ sinh ăn thực phẩm hữu cơ sẽ tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm vô cơ. Điều này là do thực phẩm hữu cơ được coi là bổ dưỡng hơn và không có nguy cơ để trẻ sơ sinh tiếp xúc với các hóa chất nhân tạo. Trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng.

Trên thực tế, lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm vô cơ không phải lúc nào cũng vượt quá. Ngoài ra, một số nguyên liệu hữu cơ cũng sử dụng thuốc trừ sâu nhưng lượng ít hơn thực phẩm không hữu cơ.

Vì vậy, về mặt dinh dưỡng và an toàn, thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ đều bổ dưỡng và được người tiêu dùng trẻ sơ sinh và trẻ em. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những thực phẩm này được chế biến đúng cách và cho trẻ ăn khi cần thiết.

Khi cho trẻ ăn, chẳng hạn như trái cây và rau củ, hãy nhớ luôn rửa tay và rửa trái cây hoặc rau củ trước. để giảm ô nhiễm hóa chất và vi trùng bám vào thực phẩm.

Mẹo chọn và chế biến thực phẩm như thế nào để khỏe mạnh hơn?

Chọn tiêu thụ thực phẩm hữu cơ và thức ăn vô tổ chức tùy theo nhu cầu từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số mẹo bạn có thể làm khi lựa chọn và chế biến thực phẩm để tốt cho sức khỏe hơn, bao gồm:

  • Mua thực phẩm như thịt, cá, trái cây và rau còn tươi.
  • Đọc kỹ nhãn thực phẩm đóng gói. Mặc dù được dán nhãn hữu cơ nhưng một số sản phẩm thực phẩm nhất định vẫn chứa calo, đường và muối dư thừa.
  • Rửa trái cây và rau quả dưới vòi nước trước khi tiêu thụ hoặc chế biến. Điều này là để loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn, vi khuẩn và hóa chất bám trên lớp da.
  • Gọt vỏ trái cây hoặc rau quả nếu bạn muốn giảm nguy cơ tiếp xúc với thuốc trừ sâu không bị mất đi với quá trình rửa. Tuy nhiên, phương pháp này có thể loại bỏ một số chất xơ và chất dinh dưỡng.

Từ giải thích ở trên, những tuyên bố về thực phẩm hữu cơ được coi là lành mạnh hơn thực phẩm thông thường thực sự vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Tốt cho sức khỏe hay không sẽ phụ thuộc vào cách bạn chế biến một số loại thực phẩm hữu cơ. Nếu bạn muốn ăn thực phẩm hữu cơ, hãy đảm bảo duy trì lượng dinh dưỡng cân bằng và phù hợp với tiền sử bệnh tật trước đó.

Ví dụ: nếu bạn bị huyết áp cao, hãy nhớ giảm muối trong quá trình chế biến thực phẩm, cả hữu cơ và phi tổ chức. Nếu cần, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết được nhu cầu và loại thực phẩm phù hợp với tình trạng mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 2038, 1649