Sự thật về sức khỏe về Gurah để điều trị chứng rối loạn xoang

Gurah là một loại thuốc truyền thống để loại bỏ chất nhầy bẩn ra khỏi cơ thể bằng một loại thảo mộc được nhỏ qua mũi. Phương pháp điều trị này thường được cho là để điều trị các chứng rối loạn hô hấp khác nhau, đặc biệt là rối loạn xoang.

Thành phần chính trong y học cổ truyền gurah là srigunggu hoặc senggugu ( Clerodendrum serratum ) . Trong phương pháp điều trị này, chất lỏng từ chiết xuất srigunggu sẽ được nhỏ vào mũi, sau đó tự nhiên mũi sẽ tiết ra nhiều chất nhờn.

Sự thật về Gurah để điều trị bệnh rối loạn xoang -dsuckhoe

Chất nhầy thoát ra từ mũi được cho là giúp đường thở sạch sẽ và thông thoáng hơn. Do đó, chiết xuất sringunggu được cho là hữu ích như một loại cây thuốc có hiệu quả trong việc khắc phục chứng viêm và làm giảm các triệu chứng của rối loạn xoang và hô hấp.

Cách sản xuất Gurah và lợi ích của nó

Để làm thuốc gurah, bạn cần nghiền rễ cây srigunggu cho đến khi bọt nổi lên, sau đó lọc bằng vải sạch cho đến khi thu được chất lỏng trong suốt. Chất lỏng này sau đó được thêm vào nước đun sôi và sẵn sàng để sử dụng trong điều trị.

Nhỏ từ từ thảo mộc gurah vào mũi, sau đó đặt cơ thể ở vị trí vừa vặn để dịch nhầy tiết ra từ miệng và mũi có thể dễ dàng đi ra. Tuy nhiên, để an toàn hơn, hãy đảm bảo hành động này được thực hiện bởi một người thực hành gurah.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất cây srigunggu có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống viêm nhờ hàm lượng các chất khác nhau. các hợp chất hóa học có trong nó, chẳng hạn như axit ursolic, flavonoid., apigenin và beta sitosterol.

Xem xét Điều trị Gurah trong Điều trị Rối loạn Xoang

Có hay không gurah có hiệu quả trong điều trị rối loạn xoang vẫn còn là một vấn đề tranh luận. Cho đến nay, hiệu quả của gurah vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Mặt khác, một nghiên cứu cho thấy gurah đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của viêm mũi mãn tính, chẳng hạn như giảm chất nhầy, tần suất hắt hơi. , và phàn nàn về nghẹt mũi. Tuy nhiên, nghiên cứu liên quan vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và chưa có công bố rộng rãi nên vẫn cần thêm bằng chứng.

Tuy nhiên, trong một số điều kiện nhất định, gurah thực sự có thể gây ra biến chứng nếu chất lỏng được sử dụng có chứa vi trùng hoặc chất gây kích ứng . nhất định. Tất nhiên, điều này có thể gây ra nhiễm trùng và viêm tai, mũi, họng và xoang.

Nhiều bệnh khác nhau cũng có thể xảy ra khi dịch ruột bị ô nhiễm, chẳng hạn như viêm tai giữa, viêm mũi họng cấp tính, viêm amidan cấp tính, và viêm màng bụng cấp tính.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc gurah, bạn có thể làm một số cách tự nhiên để giảm các triệu chứng của rối loạn xoang, đó là:

  • Hít hơi nước nóng, chẳng hạn như xông hơi từ một bát nước ấm để giảm sưng và tắc nghẽn trong khoang mũi.
  • Đặt một chiếc khăn ướt ấm lên mặt để thư giãn hơn.
  • Sử dụng máy làm ẩm không khí chẳng hạn như máy tạo độ ẩm và đừng quên vệ sinh nó thường xuyên.
  • Làm sạch chất nhầy bằng dung dịch nước muối để giữ ẩm cho khoang mũi.
  • Uống nhiều nước để làm loãng dịch nhầy và giảm tắc nghẽn trong xoang.
  • Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc vào ban đêm.
  • Giảm tiêu thụ đồ uống có cồn ohol vì nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh viêm xoang dưới dạng nghẹt mũi và đau ở mặt hoặc đầu.
  • Không sử dụng thuốc một cách bất cẩn vì có thể làm cho các triệu chứng rối loạn xoang trở nên trầm trọng hơn.

Nếu bạn bị rối loạn xoang và muốn thử liệu pháp gurah, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, đặc biệt nếu tình trạng rối loạn xoang mà bạn đang gặp phải ngày càng nặng hơn mặc dù đã được điều trị bằng nhiều cách trên .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, các loại thảo mộc, Viêm xoang