Sự thật về sức khỏe về lợi ích của muối Himalaya so với muối thông thường

Muối Himalaya được cho là tốt cho sức khỏe hơn muối nói chung. Điều này là do hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó được cho là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Muối Himalaya đến từ một trong những mỏ muối lâu đời nhất trên thế giới, mỏ muối Khewra dưới chân dãy Himalaya, Pakistan. Muối do mỏ tạo ra có màu trắng đỏ. Đây là yếu tố làm cho muối Himalaya có màu hồng.

 Thông tin về lợi ích của muối Himalaya so với muối thông thường-dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của muối Himalaya và sự thật về chúng

Có một số lợi ích của muối Himalaya được cho là tốt cho cơ thể, đó là:

1. Duy trì huyết áp

Tiêu thụ muối Himalaya được cho là có thể duy trì huyết áp. Điều này là do hàm lượng natri của nó thấp hơn muối thông thường, trong khi nó có vị mặn hơn muối thường dùng hàng ngày.

Natri dư thừa trong cơ thể được biết là nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Do đó, tiêu thụ muối Himalaya được coi là tốt hơn vì nó chứa ít natri hơn, nhưng có thể tạo vị mặn cho thức ăn.

Mặc dù vậy, bạn vẫn cần chú ý đến lượng natri hoặc lượng natri từ việc tiêu thụ muối Himalaya để ngăn ngừa huyết áp cao. Đảm bảo rằng bạn chỉ tiêu thụ ít hơn nửa thìa cà phê muối mỗi ngày.

2. Đáp ứng lượng khoáng chất cần thiết của cơ thể

Muối Himalaya chứa nhiều khoáng chất mà cơ thể cần hơn so với muối thông thường. Một số khoáng chất này bao gồm kẽm, sắt, canxi, kali và magiê.

Tuy nhiên, tổng lượng khoáng chất này rất nhỏ. Do đó, việc sử dụng muối Himalaya làm muối ăn hàng ngày không thực sự đủ để đáp ứng nhu cầu khoáng chất của bạn.

3. Giữ cho đường thở của bạn khỏe mạnh

Muối Himalaya được cho là có thể làm giảm các phàn nàn hoặc triệu chứng của các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở những người bị bệnh hô hấp mãn tính, chẳng hạn như PPOK. Theo nghiên cứu, những lợi ích này có thể nhận được khi hít phải hơi nước ấm đã được pha với muối Himalaya. Tuy nhiên, hiệu quả này vẫn cần được nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của nó.

Không chỉ giới hạn ở những lợi ích trên, muối Himalaya vẫn có những lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như duy trì chức năng cơ và thần kinh, thậm chí điều trị các vấn đề về da như mụn trứng cá.

Cách sử dụng Muối Himalaya

Thành phần dinh dưỡng của muối Himalaya không khác nhiều so với muối bếp thông thường, vì vậy bạn có thể dùng muối để nấu ăn hoặc thêm vào thức ăn.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng muối Himalaya không được làm giàu iốt như muối nói chung. Vì vậy, nếu muốn sử dụng muối Himalaya, bạn cần bổ sung i-ốt từ các nguồn thực phẩm khác, chẳng hạn như các sản phẩm sữa chế biến, rong biển, trứng hoặc cá để tránh thiếu i-ốt.

Bạn cũng cần chú ý đến lượng muối ăn hàng ngày của mình. Giống như muối thông thường, tiêu thụ quá nhiều muối Himalaya cũng có thể gây ra huyết áp cao, cuối cùng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chẳng hạn như suy tim và đột quỵ.

Nếu bạn muốn biết thêm về lợi ích của muối Himalaya hoặc đảm bảo liều lượng muối an toàn để tiêu thụ hàng ngày tùy theo tình trạng bạn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng