Sự thật về sức khỏe về mối nguy hiểm của Caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường

Sự nguy hiểm của caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường vẫn còn là vấn đề tranh luận. Có ý kiến ​​cho rằng, cafein không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, cũng có những người tranh cãi giả định này. Để tìm hiểu thực hư, hãy xem lời giải thích trong bài viết sau.

Caffeine là một trong những thành phần được tìm thấy trong cà phê và trà. Caffeine thường được tiêu thụ vì nó có thể kích thích não và làm cho những người tiêu thụ nó trở nên tập trung hơn và dễ tập trung hơn. Caffeine cũng thường được dùng để giảm mệt mỏi và buồn ngủ.

 Những Sự Thật Về Mối Nguy Hiểm Của Caffeine Đối Với Bệnh Tiểu Đường-dsuckhoe

Tuy nhiên, những người mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, có thể không được khuyến khích tiêu thụ quá nhiều caffeine vì nguy cơ tác dụng phụ có thể phát sinh.

Tác động tiêu cực và tích cực của Caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường

Sau đây là những tác động tiêu cực và tích cực của việc tiêu thụ caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2:

Tác động tiêu cực của caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cái này gây ra bởi ảnh hưởng của caffeine, chất được cho là cản trở hoạt động của hormone insulin, khiến bệnh nhân tiểu đường khó kiểm soát lượng đường trong máu hơn.

Nếu bệnh nhân tiểu đường tiếp tục tiêu thụ caffeine, người ta lo ngại rằng nó có thể làm cho lượng đường trong máu khó kiểm soát hơn, do đó làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh tiểu đường, chẳng hạn như tổn thương thần kinh và thận. Tuy nhiên, sự nguy hiểm của caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Tác động tích cực của caffeine đối với bệnh nhân tiểu đường

Mặt khác, đồ uống có chứa caffeine chẳng hạn như cà phê và trà cũng chứa polyphenol. Chất này là chất chống oxy hóa tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Polyphenol được biết là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người khỏe mạnh và ngăn ngừa tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Những chất chống oxy hóa này cũng rất tốt để duy trì các tế bào và mô của cơ thể từ tác động của các gốc tự do.

Bạn không nên uống quá 2 tách cà phê mỗi ngày và hơn 3 tách trà mỗi ngày. Khi tiêu thụ những đồ uống này, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đường.

Nếu vẫn nghi ngờ hoặc lo lắng về sự nguy hiểm của caffeine đối với bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Ngoài việc hạn chế lượng caffeine, đừng quên tập thể dục thường xuyên, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và uống thuốc trị tiểu đường theo hướng dẫn của bác sĩ để kiểm soát bệnh tiểu đường.

<

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng, bệnh tiểu đường