Sữa Công Thức Giàu Protein Có Thể Gây Dị Ứng Ở Trẻ Sơ Sinh

Sữa có hàm lượng protein cao có nguồn gốc từ sữa công thức có thể gây dị ứng ở một số trẻ sơ sinh. Điều này là do sữa công thức thường chứa sữa bò có hàm lượng protein cao, gây ra nhiều triệu chứng dị ứng ở trẻ sơ sinh.

Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa biết lý do tại sao một số trẻ bị dị ứng với protein sữa, trong khi những người khác không bị dị ứng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng điều này có liên quan đến yếu tố di truyền.

 Sữa công thức giàu đạm có thể gây dị ứng ở trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Tìm hiểu nguyên nhân gây dị ứng sữa ở trẻ

Trẻ bị dị ứng với sữa có hàm lượng protein cao khi hệ thống miễn dịch của trẻ xem xét loại protein trong Sữa là thứ có hại cho cơ thể nên phải chống lại.

Khi bị dị ứng, trẻ sẽ dễ quấy khóc, bứt rứt và tức giận. Họ cũng có thể bị đau dạ dày hoặc các triệu chứng khác, chẳng hạn như phát ban đỏ ngứa trên mặt, ngứa quanh miệng và môi, nôn mửa, ho, khó thở và nôn mửa.

Dị ứng với chất đạm cao sữa khác nhau. với sự không dung nạp lactose. Không dung nạp đường lactose đề cập đến tình trạng tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa được đường lactose.

Điều trị dị ứng sữa giàu protein

Hầu hết các trường hợp dị ứng sữa có hàm lượng protein cao sẽ hết tự khỏi khi trẻ được 3-5 tuổi. Nếu con bạn có phản ứng dị ứng với sữa giàu protein, hãy ngừng cho trẻ uống và thực hiện những điều sau:

Cho con bú

Sữa mẹ (Sữa mẹ) là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Cho trẻ bú sữa mẹ là một trong những cách được khuyến khích nhất để tránh dị ứng sữa cho trẻ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sau đó, em bé có thể được cho ăn thức ăn bổ dưỡng đồng hành cùng sữa mẹ (MPASI) theo nhu cầu của sự tăng trưởng và phát triển.

Sữa công thức đậu nành

Đối với một số trẻ sơ sinh, sữa đậu nành là một sự thay thế có thể chấp nhận được nếu bạn bị dị ứng với sữa bò. Đảm bảo rằng sữa đậu nành được bổ sung vitamin A, vitamin D và canxi để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Sữa công thức ít gây dị ứng

Là Sữa được tạo ra từ quá trình Phá vỡ các protein trong sữa, chẳng hạn như casein và sữa công thức không gây dị ứng sẽ giúp những trẻ bị dị ứng với sữa bò và đậu nành, tránh được một loạt các triệu chứng như ngứa, cảm lạnh và các vấn đề về đường ruột.

Trước khi cho trẻ dùng các sản phẩm thay thế sữa giàu protein, sữa công thức đậu nành hoặc sữa công thức ít gây dị ứng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước. Mục đích là để có được thông tin chính xác về các loại và cách sử dụng sữa có hàm lượng protein cao an toàn cho bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, chế độ ăn uống, dị ứng thực phẩm