11 sai lầm phổ biến khi sử dụng bao cao su

Cách sử dụng bao cao su trông có vẻ dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế là nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi cài bao cao su. Điều này tất nhiên khiến bao cao su không phát huy hết tác dụng nên kém hiệu quả trong việc tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những sai lầm khi đeo bao cao su không chỉ các cặp đôi mới mắc phải. Những cặp vợ chồng lớn tuổi thường sử dụng bao cao su để tránh thai đôi khi vẫn có thể bị 'lọt hố' do thiếu kiến ​​thức về cách sử dụng bao cao su đúng cách.

 11 Sai lầm Phổ biến Khi Mang Bao cao su- dsuckhoe

Những sai lầm thường gặp khi đeo bao cao su

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn và đeo bao cao su bao cao su:

1. Mua sai kích thước

Kích thước dương vật của mỗi người đàn ông là khác nhau. Trước khi mua bao cao su, hãy biết kích thước dương vật của bạn và chọn bao cao su phù hợp với kích thước của dương vật. Tránh ép mua bao cao su không vừa.

Nếu kích thước quá nhỏ, bao cao su sẽ dễ bị rách khi sử dụng và có thể gây chấn thương dương vật. Trong khi đó, bao cao su quá lớn sẽ dễ bị bung ra khi quan hệ tình dục.

2. Không kiểm tra tình trạng bao cao su khi mua

Một số nghiên cứu cho thấy khoảng 70–75% nam giới quên hoặc hiếm khi kiểm tra tình trạng bao cao su khi mua. Bao cao su ở cửa hàng có thể bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Khi mua hoặc trước khi sử dụng bao cao su, hãy tạo thói quen luôn kiểm tra ngày hết hạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến bao bì của bao cao su và không sử dụng bao cao su nếu bao bì sản phẩm trông xỉn màu, hư hỏng và phai màu, đặc biệt nếu bao cao su trông dính trên bao bì.

3. Mở bao cao su bằng vật sắc nhọn

Có thể bạn đã vội vàng khi mở bao nên dùng vật sắc nhọn như kéo, dao hoặc thậm chí cắn bao cao su để mở. nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều này thực sự có thể làm tăng nguy cơ bao cao su bị hỏng hoặc rách, do đó hiệu quả của chúng sẽ giảm.

4. Không mở cuộn bao cao su đúng cách

Khi sử dụng bao cao su, hãy đảm bảo rằng bao cao su đã sử dụng không bị lộn ngược. Nếu cuộn bao cao su khó hạ xuống gốc dương vật, nghĩa là bao cao su bị lộn ngược.

Để không thất lạc, bạn có thể đặt bao cao su lên trên đầu dương vật và từ từ mở cuộn bao cao su để bao phủ toàn bộ bề mặt của dương vật.

5 . Sử dụng bao cao su khi bạn chưa cương cứng hoàn toàn

Mang bao cao su khi dương vật của bạn chưa cương cứng hoàn toàn sẽ khiến bao cao su khó sử dụng hơn, không được cài đúng cách và dễ bị hỏng. Nó cũng có thể thay đổi vị trí của bao cao su do kích thước dương vật trước và sau khi cương cứng khác nhau.

6. Không để lại khoảng trống ở cuối bao cao su

Khoảng trống ở cuối bao dùng làm nơi chứa tinh dịch. Nhiều nam giới thường không chừa một vị trí nào ở bộ phận đó nên khi quan hệ xong, tinh dịch dễ bị phát tán ra ngoài và bám không đúng chỗ trên bao cao su. Nó cũng có thể có nguy cơ khiến bao cao su dễ bị rách hơn.

7. Lựa chọn sai chất bôi trơn bao cao su

Sử dụng chất bôi trơn bao cao su có thể làm cho hoạt động tình dục thoải mái hơn. Việc sử dụng chất bôi trơn cũng được cho là để tạo thuận lợi cho việc sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, không phải chất bôi trơn nào cũng phù hợp với chất liệu bao cao su.

Để đảm bảo bao cao su không bị hỏng trong quá trình sử dụng, bạn không nên chọn bao cao su có thành phần từ dầu như dầu em bé, kem dưỡng da hoặc dầu khoáng . Nếu bạn muốn sử dụng chất bôi trơn bao cao su, hãy chọn chất bôi trơn gốc nước.

8. Quá muộn để sử dụng bao cao su

Trước khi quan hệ tình dục, kể cả quan hệ tình dục bằng miệng, phải đeo bao cao su vào. Không nên đợi đến thời điểm xuất tinh mới sử dụng bao cao su, vì nguy cơ mang thai và lây truyền bệnh vẫn còn do quan hệ tình dục không an toàn.

9. Không cởi bao cao su sau khi giao hợp

Để bao cao su dính vào sau khi xuất tinh cũng là một hành động sai lầm. Khi tinh dịch được chứa trong bao cao su và bao cao su vẫn còn dính lại, tinh dịch có thể ra khỏi bao.

10. Đeo nhiều bao cao su

Một số người nghĩ rằng đeo bao cao su nhiều lớp có thể làm tăng hiệu quả của bao cao su. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Ngược lại, sử dụng hai bao cao su một lúc sẽ tạo điều kiện cho ma sát giữa hai bao cao su nên dễ bị rách.

11. Giữ bao cao su trong ví

Bao cao su được cất trong ví, đặc biệt là trong nhiều tháng, có thể bị mất chức năng. Điều này là do bao cao su có thể tiếp xúc với nhiệt độ nóng, chất lượng và hiệu quả của bao cao su có thể bị giảm do chất liệu bị hư hỏng.

Nguy cơ không sử dụng bao cao su đúng cách

Bao cao su được biết đến như một dụng cụ an toàn khi quan hệ tình dục. Nó đề cập đến chức năng của bao cao su để tránh thai bằng cách lưu trữ tinh trùng để chúng không xâm nhập vào âm đạo.

Ngoài ra, bao cao su còn ngăn ma sát trực tiếp giữa các bộ phận sinh dục để có thể giảm nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như mủ hoặc bệnh lậu, HIV và giang mai.

Không đeo và sử dụng bao cao su đúng cách cũng giống như hoàn toàn không sử dụng bao cao su. Đó là lý do tại sao chú ý đến cách sử dụng bao cao su đúng cách là một phần quan trọng trước khi giao hợp.

Ngoài việc tránh thai và tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, việc sử dụng bao cao su đúng cách cũng rất quan trọng. cơ quan sinh sản nam giới.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tránh một số sai lầm trong việc sử dụng bao cao su. Đừng quên luôn sử dụng bao cao su đúng cách và đúng cách khi bạn muốn quan hệ tình dục.

Nếu bạn tiếp tục mắc phải những sai lầm trong việc sử dụng bao cao su, chẳng hạn như bối rối về cách sử dụng bao cao su phù hợp hoặc khó lựa chọn bao cao su do bạn bị dị ứng với nhựa mủ từ bao cao su, hãy thử hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra giải pháp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, Người thân mật-2, tránh thai