3 Cách Cắt Mũi Hiệu Quả Và An Toàn

Hình dạng mũi nhọn có thể làm cho khuôn mặt trông hấp dẫn hơn. Có nhiều cách khác nhau để cắt cánh mũi mà bạn có thể thử. Phương pháp này được biết đến là khá hiệu quả và an toàn, vì vậy bạn có thể mơ ước có được chiếc mũi nhọn.

Một trong những yếu tố chính quyết định dáng mũi nhọn hay không là yếu tố di truyền. Mặt khác, sự phát triển của mũi nói chung sẽ dừng lại ở một độ tuổi nhất định. Ở phụ nữ, mũi sẽ ngừng phát triển khi 15–17 tuổi, trong khi nam giới từ 17–19 tuổi.

3 Cách Cắt Mũi Hiệu Quả Và An Toàn-dsuckhoe

Nếu không hài lòng với dáng mũi của mình hoặc mũi bắt đầu chảy xệ khi lớn tuổi, bạn có thể thử nhiều cách an toàn để cắt cánh mũi.

Nhiều cách khác nhau để cắt mũi

Người ta tin rằng việc véo mũi có thể khiến mũi trông nhọn hơn. Trên thực tế, cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào biện minh cho hành động này. Nếu thực hiện liên tục, thói quen ngoáy mũi có thể gây chấn thương mũi.

Để cắt cánh mũi một cách an toàn, bạn có thể thực hiện một số thủ thuật y tế, bao gồm:

1. Tiêm chất làm đầy

Tiêm chất làm đầy là một thủ thuật không phẫu thuật được biết đến nhiều để hỗ trợ thẩm mỹ hoặc làm đẹp. Nói chung, phương pháp này được sử dụng để giải quyết một loạt các vấn đề xảy ra xung quanh khuôn mặt, chẳng hạn như da nhăn hoặc môi mỏng. Tuy nhiên, tiêm chất làm đầy cũng có thể là một cách thu gọn cánh mũi khá hiệu quả.

Để cắt cánh mũi, động tác này được thực hiện bằng cách tiêm hóa chất đặc biệt vào mũi. Các loại hóa chất được sử dụng khác nhau, từ silicone, axit hyaluronic và gel canxi hydroxylapatite.

Tuy nhiên, tiêm chất làm đầy cũng có nguy cơ gây viêm, nhiễm trùng và mỏng da. Do đó, để giảm thiểu hoặc ngăn ngừa những rủi ro này, chất làm đầy nên được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu.

2. Phẫu thuật mũi

Phẫu thuật mũi hay nâng mũi là một trong những thủ thuật phẫu thuật phổ biến nhất được thực hiện để giải quyết các vấn đề về hình dạng của mũi, bao gồm cả hình dạng kém nhọn của Mũi.

Quy trình nâng mũi được chia thành hai loại, đó là nâng mũi thẩm mỹ để làm đẹp dáng mũi và nâng mũi chức năng. em> để cải thiện các vấn đề về hô hấp.

Quy trình này có thể được thực hiện bằng cách cắt da quanh mũi hoặc rạch một đường nhỏ trong lỗ mũi. Quy trình nâng mũi có thể mất từ ​​1–3 giờ. Các tác dụng phụ sau phẫu thuật có thể xảy ra là nghẹt mũi, tê và đau, sưng hoặc bầm tím quanh mắt.

Một người trải qua quá trình nâng mũi thường cần khoảng 2 tuần để hồi phục. phẫu thuật.

3. Tạo hình tầng sinh môn

Tạo hình tầng sinh môn cũng có thể được sử dụng như một cách để cắt mũi mà hiệu quả và an toàn. Thủ thuật này thường được chọn để làm thẳng hoặc làm thẳng hình dạng của mũi được cho là kém lý tưởng. Tạo hình vách ngăn được thực hiện bằng cách thay đổi vị trí của vách chu vi hoặc vách ngăn giữa hai lỗ mũi.

Trong một số điều kiện nhất định, việc thay đổi vị trí của vách ngăn mũi sẽ làm cho mũi trông cân xứng hơn và nhọn. Ngoài ra, septoplasty cũng có thể làm giảm tắc nghẽn đường thở do một số tình trạng y tế nhất định.

Rủi ro do thực hiện septoplasty bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, giảm khả năng mũi hôn, cũng như cảm giác tê ở răng trên và nướu.

Dưới đây là các cách khác nhau để cắt cánh mũi mà bạn có thể chọn nếu cần. Để an toàn hơn và tránh những rủi ro nguy hiểm, trước tiên bạn nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định thực hiện bất kỳ hành động cắt cánh mũi nào.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phẫu thuật mũi, sắc đẹp