3 loại thuốc chữa đau răng hiệu quả nhất

Đau do đau răng có thể rất dữ dội và thậm chí cản trở hoạt động. Để đối phó với tình trạng này, những người bị đau răng thường tìm đến các loại thuốc chữa đau răng hiệu quả nhất có thể làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Đau răng nói chung là do sâu răng, gãy răng, sưng lợi hoặc nhiễm trùng răng hoặc nướu. Thông thường, đau răng đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như đau đầu hoặc sốt.

3 Loại Thuốc Trị Đau Răng Hiệu Quả Nhất - dsuckhoe

Cách hiệu quả nhất để đối phó với cơn đau răng là đến gặp nha sĩ để được điều trị theo nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu bạn chưa gặp nha sĩ, bạn có thể dùng thuốc giảm đau răng trong một thời gian.

Các loại thuốc chữa đau răng

Có một số loại thuốc chữa đau răng có thể được dùng mà không cần đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, để xác định loại thuốc chữa đau răng hiệu quả nhất cho tình trạng của mình, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động và độ an toàn của thuốc.

Dưới đây là các loại thuốc giảm đau răng hiệu quả nhất:

1. Ibuprofen

Ibuprofen thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (OAINS) hoặc NSAID. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén, viên nang và xi-rô.

Ibuprofen hoạt động bằng cách giảm sưng và đau do viêm trong cơ thể. Do đó, ibuprofen là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau răng.

Mặc dù là một trong những loại thuốc chữa đau răng hiệu quả nhưng không nên dùng ibuprofen quá mức và về lâu dài. Tiêu thụ trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ kích ứng dạ dày hoặc dạ dày, cũng như gây hại cho thận và gan.

Ibuprofen cũng không nên dùng chung với aspirin, corticosteroid, thuốc làm loãng máu, thuốc lợi tiểu và thuốc ức chế men chuyển. Ngoài ibuprofen, aspirin, kali diclofenac, axit mefenamic và naproxen cũng được đưa vào OAINS để điều trị đau răng.

2. Paracetamol

Paracetamol là một loại thuốc điều trị đau răng thay thế cho những người không thể dùng ibuprofen. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén, viên nang và xi-rô.

Không giống như ibuprofen có thể làm giảm viêm, paracetamol hoạt động bằng cách giảm sản xuất prostaglandin trong não. Prostaglandin là hợp chất hóa học gây viêm và sưng tấy.

Nếu dùng với liều lượng lớn và lâu dài, paracetamol có thể gây tổn thương gan. Do những tác dụng phụ chính này, hãy tránh uống rượu khi đang dùng thuốc chữa đau răng này.

3. Benzocain

Thuốc giảm đau răng chứa benzocain thường có sẵn ở dạng gel, thuốc mỡ hoặc thuốc xịt. Benzocaine hoạt động như một chất gây tê cục bộ (thuốc gây mê).

Thuốc này làm giảm đau răng bằng cách ngăn chặn các tín hiệu thần kinh, do đó, cơn đau ở phần được bôi thuốc có thể giảm bớt.

Benzocaine không nên được sử dụng để điều trị đau răng ở trẻ mới biết đi và trẻ em dưới 2 tuổi. Sử dụng quá nhiều gây ra một tác dụng phụ gây tử vong, được gọi là methemoglobin huyết, trong đó lượng oxy trong máu bị giảm.

Luôn chú ý đến liều lượng và cảnh báo trên bao bì thuốc trước khi dùng để phòng tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Mặc dù có sẵn các loại thuốc chữa đau răng ở trên, bạn vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng, đặc biệt nếu bạn bị một số tình trạng sức khỏe, đang dùng các loại thuốc hoặc chất bổ sung khác, đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Điều quan trọng cần nhớ là các loại thuốc chữa đau răng ở trên chỉ làm giảm cơn đau tạm thời. Để cơn đau răng biến mất hoàn toàn, hãy đặt lịch khám với nha sĩ để giải quyết nguyên nhân gây đau răng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau răng