3 Lợi ích của liệu pháp âm nhạc đối với bạn

Có thể thu được nhiều lợi ích của liệu pháp âm nhạc. Ngoài khả năng cải thiện sức khỏe tinh thần, liệu pháp âm nhạc còn được cho là có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của những người có vấn đề về sức khỏe thể chất.

Liệu pháp âm nhạc được thực hiện bởi một nhà trị liệu chuyên nghiệp có bằng cử nhân về trị liệu âm nhạc. Một nhà trị liệu âm nhạc thường sẽ xác định và cân nhắc việc áp dụng liệu pháp âm nhạc theo nhu cầu của bệnh nhân. Liệu pháp âm nhạc có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, từ nghe nhạc, hát, chơi nhạc cụ đến viết bài hát.

3 Lợi ích của âm nhạc Trị liệu cho bạn - dsuckhoe

Lợi ích của Trị liệu bằng âm nhạc

Ngoài việc thú vị và nhẹ nhàng , có rất nhiều lợi ích của liệu pháp âm nhạc đối với sức khỏe, bao gồm:

 • Giúp ổn định trẻ sinh non
  Một nghiên cứu cho thấy liệu pháp âm nhạc cho trẻ sinh non khi ở NICU ( đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh ) có tác dụng làm nhịp hô hấp ổn định hơn. Liệu pháp âm nhạc có thể giúp trẻ sơ sinh dễ ngủ hơn cũng như ổn định nhịp tim của trẻ.
  Âm nhạc được sử dụng để trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ sinh non bao gồm:
  • Âm thanh của biển vì nó giống như tiếng rít của dòng máu chảy vào tử cung.
  • Kotak gato (một loại trống nhỏ với âm thanh nhẹ nhàng được làm bằng gỗ), vì nó có thể giống với âm thanh nhịp tim của người mẹ thường nghe thấy khi còn trong bụng mẹ.
  • Bài hát mẹ hát. Liệu pháp âm nhạc bắt nguồn từ tiếng hát của mẹ có thể giúp trẻ phát triển, bao gồm cả việc giúp trẻ sinh non nhận ra giọng nói của mẹ.
  • Nếu bạn muốn cung cấp liệu pháp âm nhạc cho trẻ sinh non, hãy hỏi về sự sẵn có của liệu pháp âm nhạc tại bệnh viện. Có lẽ chỉ một số bệnh viện cung cấp liệu pháp âm nhạc để giúp ích cho sự phát triển của trẻ sinh non.
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ của bệnh nhi mất ngủ
  >
 • strong> Lợi ích tiếp theo của liệu pháp âm nhạc là khắc phục chứng mất ngủ. Bí quyết là hãy nghe những bản nhạc bạn thích để cơ thể được thư giãn hơn . Nghiên cứu cho thấy thói quen nghe nhạc trước khi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của những người bị mất ngủ. Bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và lâu hơn để giấc ngủ ngon hơn.
  Mặc dù hiệu quả của liệu pháp âm nhạc trong việc khắc phục chứng mất ngủ cần được nghiên cứu thêm, nhưng liệu pháp âm nhạc được coi là an toàn hơn vì nó có xu hướng ít rủi ro hơn so với việc sử dụng thuốc ngủ.
 • Cải thiện khả năng hoạt động ở bệnh nhân sa sút trí tuệ
  Ở những người bị sa sút trí tuệ, liệu pháp âm nhạc có thể cải thiện khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày của bệnh nhân. Phương pháp trị liệu bằng âm nhạc được cung cấp sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng của bệnh nhân sa sút trí tuệ.
  Liệu pháp âm nhạc thích hợp có thể làm giảm các triệu chứng, cải thiện tâm trạng và giảm bớt sự lo lắng của người bệnh sa sút trí tuệ. Bằng cách trải qua liệu pháp âm nhạc, nguy cơ bệnh nhân sa sút trí tuệ cao tuổi phát triển bệnh tim cũng có thể được giảm bớt.
 • Xây dựng và phát triển các kỹ năng của người tự kỷ
  Ở những người mắc chứng tự kỷ, liệu pháp âm nhạc hữu ích trong việc xây dựng kỹ năng, giảm lo lắng và phát triển kỹ năng giao tiếp của người tự kỷ.
  Liệu pháp âm nhạc được thực hiện cho người tự kỷ, nói chung dưới hình thức nghe các bài hát đơn giản phù hợp với tâm trạng hoặc mong muốn của bệnh nhân . Các nhà trị liệu cũng có thể mời bệnh nhân hát, tạo ra âm thanh hoặc chuyển động theo một nhịp điệu.
  Các nhà trị liệu cũng thường dựa vào khả năng ứng biến âm nhạc tự phát. Sử dụng cả nhạc cụ và âm thanh. Hy vọng rằng thông qua hoạt động này, những người tự kỷ có thể cảm thấy thoải mái, tự tin, có thể bộc lộ cảm xúc của mình rộng rãi hơn và có thể giao tiếp với người khác.

Mặc dù có nhiều lợi ích cho liệu pháp âm nhạc, nó không có nghĩa là liệu pháp âm nhạc có thể thay thế điều trị y tế. Vì vậy, hãy nhớ liên tục hỏi ý kiến ​​bác sĩ về tình trạng bạn, ngay cả khi bạn đã trải qua liệu pháp âm nhạc với chuyên gia.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sức khỏe tâm thần