3 lời khuyên khi chọn sữa cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường không phải là rào cản để thưởng thức vị ngon của sữa. Có rất nhiều lợi ích của sữa có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, loại sữa nào phù hợp? Để không lựa chọn sai, trước hết hãy tìm hiểu cách chọn sữa tiểu đường an toàn cho người tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao. Do đó, bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn đường, kể cả thức ăn và đồ uống có đường.

 3 Mẹo Chọn Sữa Cho Người Tiểu Đường - dsuckhoe

Điều này có thể khiến nhiều bệnh nhân tiểu đường do dự hoặc không muốn tiêu thụ sữa, vì họ coi sữa là thức uống có đường có chứa nhiều đường. Trên thực tế, điều đó không hoàn toàn đúng.

Mẹo chọn sữa cho người tiểu đường

Sữa là nguồn cung cấp canxi mà cơ thể cần để duy trì mật độ xương và chức năng thần kinh. Ngoài ra, protein có trong sữa cũng có lợi để ổn định lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.

Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, đừng chọn. Có một số điều bạn cần cân nhắc khi chọn sữa dành cho người tiểu đường, đó là:

1. Chọn sữa có hàm lượng đường thấp

Không chỉ làm tăng lượng đường trong máu, việc tiêu thụ nhiều đường trong sữa còn có thể dẫn đến tình trạng kháng insulin. Nếu đúng như vậy, sữa sẽ thực sự làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, lượng đường cao trong đồ uống hoặc thực phẩm có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, làm trầm trọng thêm các biến chứng của bệnh tiểu đường và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Sữa lạc đà được biết là có chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng trước khi tiêu thụ, hãy đảm bảo rằng sữa lạc đà tiêu thụ đã được tiệt trùng.

2. Chọn sữa có hàm lượng chất béo thấp và protein cao

Bệnh tiểu đường có xu hướng làm giảm mức cholesterol tốt và tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể. Nếu không được điều trị, cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ bệnh nhân tiểu đường bị đột quỵ hoặc đau tim. Vì vậy, sữa ít béo là lựa chọn thích hợp hơn cho bệnh nhân tiểu đường.

Protein trong sữa đã được chứng minh là có tác dụng duy trì lượng đường huyết trong cơ thể sau khi ăn. Điều này có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì ổn định đường huyết là một trong những mục tiêu trong quá trình điều trị của họ.

3. Chọn sữa giàu canxi và vitamin D

Bệnh nhân tiểu đường cũng nên tiêu thụ đủ canxi. Nguyên nhân là do những người mắc bệnh tiểu đường có cấu trúc xương yếu khiến họ dễ bị gãy xương. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường bị rối loạn thần kinh chân (tê bì) có nguy cơ té ngã cao hơn.

Vitamin D làm tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Sự kết hợp giữa vitamin D và canxi trong sữa sẽ duy trì mật độ xương, do đó nguy cơ gãy xương sẽ thấp hơn.

Chọn đúng loại sữa dành cho người tiểu đường có thể mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu chọn không đúng cách, sữa thực sự có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh tiểu đường.

Để nhận được lợi ích của sữa dành cho người tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường nên uống 3 ly (cỡ 200 ml) mỗi ngày.

Tuy nhiên, để đảm bảo loại và khẩu phần sữa dành cho người tiểu đường bạn tiêu thụ phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh tiểu đường