3 Sản phẩm có chứa Amoniac mà Phụ nữ Mang thai Nên Chú ý

Amoniac được tìm thấy rộng rãi trong nhiều sản phẩm gia dụng. Khi hít phải thường xuyên hoặc tiếp xúc với da, hợp chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Do đó, phụ nữ mang thai cần cảnh giác với các sản phẩm có chứa amoniac.

Amoniac là một hợp chất hóa học ở thể khí, không màu và rất hăng. Hợp chất này được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu trộn cho các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, thuốc nhuộm tóc và sơn tường.

 3 Sản phẩm Amoniac mà Phụ nữ Mang thai Nên Lưu ý For- dsuckhoe

Nếu tiếp xúc với amoniac quá thường xuyên, chất này có thể gây viêm và cảm giác nóng rát ở da và mắt. Amoniac cũng có thể gây kích ứng miệng, mũi, họng và phổi khi nuốt hoặc hít phải.

Bất kỳ ai, kể cả phụ nữ mang thai, đều có nguy cơ tiếp xúc với amoniac từ các sản phẩm thường được sử dụng tại nhà. Để ngăn ngừa điều này, điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải biết các sản phẩm khác nhau có chứa amoniac và cách sử dụng chúng một cách an toàn.

Các sản phẩm có chứa amoniac khác nhau và cách sử dụng chúng một cách an toàn

Sau đây là một số sản phẩm có chứa amoniac mà phụ nữ mang thai cần biết và cách sử dụng chúng một cách an toàn:

Amoniac trong thuốc nhuộm tóc

Các sản phẩm thuốc nhuộm tóc sử dụng amoniac làm một trong những nguyên liệu thô. Hàm lượng amoniac khá cao có trong các sản phẩm nhuộm tóc vĩnh viễn, trong khi thuốc nhuộm tóc bán nội hấp thường chứa hàm lượng amoniac thấp hơn.

Các sản phẩm nhuộm tóc này hoạt động bằng cách mở lớp biểu bì của tóc, do đó Thuốc nhuộm dễ bám và bền hơn.

Mặc dù giúp tóc trông quyến rũ hơn nhưng các sản phẩm nhuộm tóc được sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể khiến tóc bị xỉn màu và dễ rụng. <

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể nhuộm tóc. Chỉ là bạn không làm điều đó quá thường xuyên và cần cẩn thận hơn khi sử dụng. Vâng, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng thuốc nhuộm tóc, đó là:

 • Sử dụng găng tay trước khi sử dụng thuốc nhuộm tóc.
 • Đảm bảo địa điểm hoặc phòng Có khả năng lưu thông không khí tốt khi nhuộm tóc.
 • Tránh trộn lẫn các sản phẩm nhuộm tóc với nhiều loại hoặc nhãn hiệu khác nhau.
 • Chỉ thoa lượng thuốc nhuộm vừa đủ lên từng sợi tóc để giảm nguy cơ da đầu hấp thụ thuốc.
 • Xả kỹ bằng nước cho đến khi sạch sau khi nhuộm.

Ngoài một số phương pháp trên, bạn còn có thể nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm không chứa amoniac hoặc thuốc nhuộm làm từ vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như cây lá móng. Mẹ cũng nên đợi đến khi thai kỳ bước vào tam cá nguyệt thứ hai để giảm thiểu sự tiếp xúc của amoniac với thai nhi trong bụng mẹ.

Amoniac trong chất tẩy rửa

Hàm lượng amoniac trong các sản phẩm tẩy rửa Sàn và đồ nội thất nói chung có mức tương đối an toàn. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn cần cân nhắc khi lau nhà bằng các sản phẩm tẩy rửa có thành phần amoniac, đó là:

 • Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào trong khi lau nhà hoặc đồ đạc để trao đổi không khí và ngăn ngừa mùi amoniac lưu lại trong phòng và dễ bị hít vào.
 • Sử dụng sản phẩm theo các quy tắc sử dụng được ghi trên nhãn bao bì.
 • Sử dụng găng tay khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, vì da thường trở nên nhạy cảm hơn khi mang thai.
 • li>
 • Rửa tay sau khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa bằng xà phòng và nước chảy.
 • Tránh trộn các sản phẩm tẩy rửa có chứa amoniac với thuốc tẩy hoặc thuốc tẩy.
 • Hãy rời khỏi phòng một lát nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc buồn nôn.

Nếu có thể, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bạn đời hoặc những người khác các thành viên để dọn dẹp nhà cửa. Điều này có thể làm giảm nguy cơ phụ nữ mang thai tiếp xúc với amoniac và ngăn ngừa mệt mỏi khi mang thai.

Amoniac trong sơn tường và sơn bóng

Nếu bạn đang làm việc tại nhà Cải tạo, nên Tránh các khu vực mới sơn của ngôi nhà hoặc các vật dụng mới được đánh vecni. Một số vật liệu xây dựng, chẳng hạn như sơn tường, chất pha loãng và vecni, có chứa hóa chất ở dạng amoniac và clo.

Nếu hít phải trong thời gian dài, hai hóa chất này có thể gây hại cho phụ nữ mang thai và làm tăng nguy cơ sẩy thai, dị tật bẩm sinh cũng như rối loạn phát triển não bộ của em bé.

Vì vậy, nếu có quá trình cải tạo tại nhà, bạn nên tạm thời ở lại nơi khác và trở về sau khi quá trình cải tạo hoàn thành và bụi đã được quét sạch.

bạn cũng có thể thay thế các sản phẩm tẩy rửa gia dụng bằng các thành phần.-phụ gia, chẳng hạn như baking soda, giấm, hoặc hàn the để giảm thiểu việc sử dụng amoniac.

Không chỉ vậy, bạn được khuyên nên thường xuyên đi khám bác sĩ để biết tình trạng mang thai. Đừng ngần ngại hỏi bác sĩ nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa hoặc khó thở, sau khi tiếp xúc với các sản phẩm bị nghi ngờ có chứa amoniac.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ô nhiễm