4 Các phương pháp điều trị bệnh chàm khô bạn cần biết

Bệnh chàm khô là một bệnh da tái phát không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn có thể sử dụng một số loại thuốc để giảm các triệu chứng. Tìm hiểu các phương pháp chữa trị bệnh chàm khô khác nhau khá hiệu quả trong việc khắc phục các phàn nàn về bệnh chàm .

Bệnh chàm khô là một bệnh da mãn tính đặc trưng bởi sự xuất hiện của các nốt mẩn đỏ, ngứa, da khô, và nứt. Mặc dù nguyên nhân của bệnh chàm khô vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng có một số nguyên nhân được cho là nguyên nhân kích thích sự xuất hiện của nó, đó là dị ứng với một số loại thực phẩm, chất hoặc chất, thay đổi nội tiết tố và nhiễm trùng da.

 4 Cách Chữa Bệnh Chàm Khô Bạn Cần Biết - dsuckhoe

Các Biện Pháp Chữa Bệnh Chàm Khô Là Gì?

Mục đích chính của điều trị bệnh chàm khô là làm giảm các triệu chứng phát sinh do bệnh này gây ra. Một số loại thuốc có thể được sử dụng là:

1. Thuốc corticosteroid

Thuốc corticosteroid ở dạng thuốc mỡ hoặc kem có thể được sử dụng để giảm viêm do bệnh chàm khô. Loại thuốc được đưa ra sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tình trạng viêm xảy ra.

Một số loại thuốc chống viêm thường được bác sĩ cho để giảm các phàn nàn về bệnh chàm khô là hydrocortisone đối với các triệu chứng nhẹ, colestasone butyrate đối với các triệu chứng trung bình và mometasone đối với các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

2. Thuốc kháng histamine

Thuốc kháng histamine là một loại thuốc được sử dụng để điều trị các phản ứng dị ứng. Chà, nếu bệnh chàm khô mà bạn đang gặp phải là do dị ứng, thì bác sĩ sẽ kê loại thuốc này để làm giảm các triệu chứng.

3. Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh được tiêm nếu da bị chàm khô bị nhiễm vi khuẩn do bị gãi quá thường xuyên. Thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn có thể ở dạng viên nén, thuốc mỡ hoặc kem.

4. OAINS

Thuốc chống viêm không steroid (OAINS) cũng có thể là một lựa chọn để giảm viêm và giảm các triệu chứng của bệnh chàm khô. Một trong những loại thuốc được OAINS khuyên dùng để điều trị bệnh chàm khô là thuốc mỡ rizaborole .

Ngoài các loại thuốc trên, bạn cũng có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh chàm khô bằng cách chườm lạnh trên vùng da bị ảnh hưởng. ngứa và đau nhức, đồng thời thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên trên những vùng da khô.

Những điều cần tránh

Bạn nên gãi khi bị phát ban tránh để bệnh chàm khô trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn có con bị chàm khô, hãy đeo găng tay vải trước khi đi ngủ để trẻ không gãi vào vùng da bị chàm. Đồng thời đảm bảo móng tay của bé sạch và không bị dài.

Ngoài việc gãi các nốt mẩn ngứa, những điều người bị bệnh chàm cũng cần tránh là:

  • Các chất có thể gây phát ban, chẳng hạn như xà phòng, chất tẩy rửa và mỹ phẩm.
  • Đổ mồ hôi quá nhiều.
  • Căng thẳng.
  • Thời tiết nóng ẩm hoặc đột ngột thay đổi thời tiết.
  • li>

Nhiều cách chữa bệnh chàm khô ở trên mà bạn có thể thử giải quyết các phàn nàn do bệnh da này. Nhưng hãy nhớ rằng trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để tìm ra loại và phương pháp sử dụng phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh chàm