4 cách để giảm sốt nhanh chóng

Có nhiều cách hạ sốt nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, trước khi áp dụng các phương pháp này, bạn cần biết nguyên nhân gây sốt trước.

Sốt là tình trạng khi nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường. Tình trạng này thường vô hại, miễn là nhiệt độ cơ thể không đạt 40 ° C trở lên. Tuy nhiên, cơn sốt chắc chắn có thể cản trở các hoạt động của bạn.

4 Cách Hạ Sốt Nhanh - dsuckhoe

Nhìn chung, sốt có thể do nhiễm trùng, do vi khuẩn hoặc vi rút, hoặc do các tình trạng y tế khác. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì có nhiều cách nhanh chóng để hạ sốt cho bạn.

Làm thế nào để thoát khỏi cơn sốt một cách nhanh chóng?

Dưới đây là một số cách bạn có thể hạ sốt nhanh chóng:

1. Cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể

Trong thời gian bị sốt, bạn nên giữ cơ thể đủ nước. Bởi vì, khi bị sốt, bạn có thể bị mất nhiều chất lỏng qua mồ hôi. Bạn có thể uống nước trắng, nước ép trái cây hoặc các sản phẩm có chất điện giải để đảm bảo rằng chất lỏng trong cơ thể vẫn đầy đủ.

Ngoài việc hạ sốt nhanh chóng, uống đủ nước còn có thể tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là ở đường tiêu hóa. Như vậy, cơ thể sẽ nhanh chóng hồi phục tình trạng gây sốt.

2. Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng cũng được khuyến khích trong thời gian bị sốt. Càng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa càng tốt để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại nguồn gốc của bệnh.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể càng tốt, bạn sẽ hồi phục sau cơn sốt càng nhanh. Tuy nhiên, tránh ăn những thức ăn khó tiêu hóa vì khi bị sốt, hệ tiêu hóa thường sẽ bị suy yếu một chút.

3. Nén nước ấm

Bạn cũng có thể chườm nước ấm để hạ sốt nhanh chóng. Ngâm một miếng vải sạch mềm trong nước ấm ở 29–30 ° C. Sau đó, bóp và đặt lên trán.

Bạn cũng nên mặc quần áo mỏng và thoải mái, bên cạnh việc giữ nhiệt độ phòng ở mức vừa phải nhất có thể.

4. Tiêu thụ ma túy

Nếu một số phương pháp trước đây không thay đổi, bạn có thể dùng thuốc để hạ sốt. So với ba phương pháp trước, thuốc thường có thể hạ sốt nhanh hơn.

Một số loại thuốc bạn có thể dùng để hạ sốt nhanh chóng bao gồm acetaminopene (paracetamol) hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn dùng những loại thuốc này theo đúng liều lượng khuyến cáo.

Do đó, hãy tham khảo tình trạng của bạn với bác sĩ trước để nhận được khuyến nghị về liều lượng phù hợp.

Sốt thường không phải là tình trạng nguy hiểm và sẽ tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận nếu có một số triệu chứng khác kèm theo sốt, chẳng hạn như:

 • Sốt cao tới 40 ° C và không hạ trong hai ngày
 • Cổ có cảm giác cứng
 • Khó thở
 • Đau dữ dội ở một số bộ phận của cơ thể
 • Rất đau đầu
 • Nhạy cảm với ánh sáng
 • Nôn mửa liên tục
 • Đau bụng
 • Đau khi đi tiểu
 • Co giật

Cách Phòng ngừa Sốt?

Vì sốt thường do nhiễm trùng nên cách tốt nhất để ngăn ngừa sốt là tránh nguy cơ lây truyền bệnh do nhiễm trùng bằng cách thực hiện các hành vi sống sạch sẽ và lành mạnh.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện việc này:

 • Thường xuyên rửa tay đúng cách và đúng cách bằng xà phòng và nước chảy hoặc nước rửa tay khi không có nước và xà phòng
 • Tránh chạm vào mũi, miệng và vùng mắt
 • Che miệng và mũi khi bạn hắt hơi hoặc ho
 • Tránh dùng chung các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như kính, dao kéo hoặc đồ vệ sinh cá nhân càng nhiều càng tốt

Đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ khi bạn bị sốt nếu những cách hạ sốt nhanh ở trên không hiệu quả hoặc nếu cơn sốt của bạn đi kèm với các triệu chứng khác nhau được đề cập ở trên. Bác sĩ sẽ khám và kê đơn điều trị tùy theo tình trạng bệnh của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt xuất huyết