4 cách để khắc phục tình trạng da khô khi Umrah

Điều kiện thời tiết nóng và môi trường khô ở Mecca thường gây ra các vấn đề về da khô trong thời gian umrah. Để khắc phục điều này, có một số cách có thể được thực hiện để bạn có thể thực hiện việc thờ phượng một cách thoải mái hơn.

Da khô là một trong những phàn nàn phổ biến xảy ra trong thời gian umrah. Điều này bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ không khí ở Mecca có thể lên tới 46 o C. Tình trạng da khô do thời tiết nắng nóng thường có đặc điểm là da thô ráp, mẩn đỏ và đôi khi kèm theo ngứa ngáy gây khó chịu.

 4 Cách Khắc Phục Da Khô Khi Umrah-dsuckhoe

Cách khắc phục tình trạng da khô khi Umrah

Có một số cách để ngăn ngừa và đối phó với da khô trong suốt thời gian ở Umrah do thời tiết nóng, trong số những thời điểm khác:

1. Sử dụng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân có thể khiến da bị khô, nhăn và sần sùi. Để ngăn ngừa tổn thương da trong thời gian umrah do tiếp xúc với tia cực tím, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng 15 phút trước khi hoạt động ngoài trời. Việc sử dụng có thể được lặp lại khoảng 2 giờ một lần hoặc sau khi đổ nhiều mồ hôi.

2. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô

Sử dụng kem dưỡng ẩm là một cách để đối phó với da khô trong thời gian umrah. Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da khô, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm có gốc dầu. Đối với da dầu, da thường hoặc da hỗn hợp, hãy chọn kem dưỡng ẩm gốc nước.

Nếu da bạn vẫn khô ngay cả sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa axit hyaluronic.

3. Sử dụng dầu khoáng trong chăm sóc da

Dầu khoáng từ lâu đã được biết đến như một trong những chất dưỡng ẩm tốt cho sức khỏe làn da, bao gồm cả việc chống khô da. Để đạt được hiệu quả tối đa, hãy thoa dầu khoáng lên tay và mặt sau khi tắm.

Bạn cũng có thể thoa dầu khoáng nếu môi nứt nẻ trong thời gian umrah.

4. Nhu cầu đủ chất lỏng

Việc tiêu thụ đủ nước trắng có lợi ích to lớn đối với cơ thể, từ việc hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể đến việc duy trì sức khỏe và độ ẩm của da, đặc biệt là trong thời kỳ umrah.

Để giữ nước cho cơ thể và ngăn ngừa khô da trong thời gian uống umrah, bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước trắng mỗi ngày hoặc khoảng 2 lít. Tuy nhiên, do thời tiết nóng và nhiều hoạt động trong thời gian umrah, hãy uống nhiều hơn lượng đó.

Bằng cách thực hiện nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa và điều trị da khô trong thời gian umrah, hy vọng rằng làn da của bạn vẫn khỏe mạnh. Và thoải mái. Bằng cách đó, chuỗi umrah mà bạn thực hiện sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về da.

Tuy nhiên, nếu tình trạng khô da trong quá trình umrah vẫn không được giải quyết mặc dù bạn đã thực hiện nhiều cách trên hoặc thực sự gây ngứa nhiều. , hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức trong một hội thánh hoặc khu vực địa phương.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, da, Da có vảy, Xăng dầu