4 cách để khắc phục tình trạng sâu răng mà không cần dùng thuốc

Sâu răng thường là nguyên nhân gây ra cơn đau không thể chịu đựng được. Để giải quyết điều này, bạn nên tự mình kiểm tra với nha sĩ. Nhưng để giảm đau tạm thời, có một số cách để điều trị sâu răng mà không cần dùng thuốc trước khi bạn đến gặp nha sĩ.

Nói chung, sâu răng bắt đầu từ mảng bám ăn mòn lớp ngoài (men răng) của răng. . Mảng bám răng xuất phát từ thức ăn thừa và vi trùng trở nên có tính axit, một trong số đó là do họ không siêng năng đánh răng. Sâu răng không được giải quyết có thể gây đau dữ dội, nhiễm trùng và thậm chí sâu răng.

 4 Cách Khắc Phục Cơn Đau Răng Bị Đục Mà Không Cần Dùng Thuốc-dsuckhoe

Cách khắc phục tình trạng sâu răng mà không cần dùng thuốc

Khi bị đau răng, một số người có thể dùng ngay ibuprofen hoặc paracetamol để giảm đau. Tuy nhiên, một số người mắc một số bệnh lý không thể dùng thuốc bừa bãi mà nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

May mắn thay, có nhiều cách để điều trị sâu răng mà không cần dùng thuốc. Xem giải thích bên dưới để biết thêm chi tiết:

1. Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối là cách sơ cứu để giảm đau răng. Nước muối hoạt động như một chất khử trùng tự nhiên giúp loại bỏ vi trùng gây nhiễm trùng. Ngoài ra, việc súc miệng có thể làm trôi các mảnh thức ăn và chất bẩn có thể mắc kẹt giữa các kẽ răng.

Súc miệng bằng nước muối cũng có thể giúp giảm viêm nướu và vùng miệng. Để tạo dung dịch muối, bạn có thể trộn 1/2 thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm, sau đó dùng nó làm nước súc miệng.

2. Rửa bằng dung dịch hydrogen peroxide

Ngoài việc rửa bằng nước muối, rửa bằng dung dịch hydrogen peroxide cũng có thể giúp giảm đau và viêm. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, hydrogen peroxide có thể làm giảm mảng bám và làm dịu nướu chảy máu.

Để có được lợi ích này, hãy hòa tan 3% hydrogen peroxide trong nước theo tỷ lệ tương tự, sau đó dùng để súc miệng trong 30 giây. <

>

3. Chườm lạnh

Chườm lạnh lên vùng bị đau trong ít nhất 20 phút có thể khiến vùng đó cảm thấy tê, nhờ đó cơn đau giảm bớt. Phương pháp này cũng có thể làm giảm sưng và viêm.

Bạn có thể chườm lạnh bằng cách ngâm khăn vào nước đá, sử dụng túi đá , gel đá , hoặc băng bọc vải. Tuy nhiên, tránh chườm đá trực tiếp lên da, để tránh làm tổn thương da.

4. Uống trà nhúng

Chất tannin có trong trà nhúng có thể giúp giảm đau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một biến thể của trà bạc hà. Thành phần củ trong trà bạc hà có thể làm cho vùng sâu răng cảm thấy tê và làm dịu nướu nhạy cảm, do đó giảm đau.

Để có được lợi ích này, hãy ngâm trà trong tủ đông trong vài phút để làm mát nó. Sau đó, đắp một túi trà lên phần bị đục của răng.

Cách xử lý sâu răng mà không cần dùng thuốc ở trên rất tiếc chỉ có thể làm dịu cơn đau răng trong một thời gian. Vì vậy, bạn vẫn nên đặt lịch khám với nha sĩ.

Điều trị sớm có thể ngăn ngừa tình trạng sâu răng trở nên tồi tệ hơn, cũng như giảm nguy cơ nhiễm trùng và ngày răng.

Sâu răng bao gồm điều trị florua, trám răng hoặc hàn răng, mão răng hoặc lắp răng giả, lấy tủy răng hoặc điều trị tủy răng và nhổ răng. Hành động cần thiết tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng sâu răng.

Vì vậy, đừng ngần ngại đến gặp nha sĩ nếu bạn cảm thấy đau do sâu răng. Đặc biệt nếu sâu răng có kèm theo sốt, sưng tấy, đau khi nhai, có mủ, đau không hết sau 2 ngày và khó thở, khó nuốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau răng