4 cách để thoát khỏi Milia với chăm sóc đơn giản tại nhà

Mụn thịt thường gây khó chịu do cảm giác ngứa ngáy gây ra. Chà , có nhiều cách khác nhau để loại bỏ mụn thịt mà bạn có thể thử thực hiện khi trải nghiệm nó. Phương pháp này tương đối đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Mụn thịt xảy ra khi các tế bào da chết hoặc protein gọi là keratin bị mắc kẹt dưới bề mặt da. Tình trạng này gây ra sự hình thành các cục trắng có cảm giác ngứa, nhưng không đau. Khối u thường xuất hiện trên mũi, má hoặc quanh mắt.

 4 Cách Thoát khỏi Milia với Chăm sóc Nhà Đơn giản-dsuckhoe

Mụn thịt xuất hiện nhiều hơn trên da mặt của trẻ sơ sinh, nhưng người lớn cũng có thể bị. Trên thực tế, mụn thịt có thể tự biến mất trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.

Tuy nhiên, một số người cảm thấy rằng sự xuất hiện của mụn thịt trên mặt có thể ảnh hưởng đến diện mạo, vì vậy nhiều cách khác nhau để loại bỏ mụn thịt được thực hiện để khối u có thể biến mất ngay lập tức.

>

Cách thoát khỏi mụn thịt

Một số người đôi khi không thể kiềm chế bản thân nặn những nốt mụn hiện ra. Trên thực tế, những hành động như vậy sẽ chỉ gây kích ứng da, hình thành sẹo và thậm chí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

Để ngăn ngừa những điều này, sẽ tốt hơn nếu bạn áp dụng một số cách để loại bỏ mụn thịt sau: <

1. Làm sạch da mặt đúng cách

Làm sạch da mặt bằng xà phòng dịu nhẹ, không chứa paraben. Sau khi làm sạch, đổ nước ấm vào chậu và hướng mặt vào chậu để tiếp xúc với hơi nước. Bạn cũng có thể sử dụng vải bố ấm để loại bỏ các tế bào da chết và chất sừng bị mắc kẹt trên bề mặt da.

2. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Cách tiếp theo để loại bỏ mụn thịt là tẩy tế bào chết thường xuyên, ít nhất 2-3 lần một tuần. Bạn có thể tự tẩy da chết tại nhà bằng cách sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa axit salicylic, axit citric hoặc axit glycolic.

Tẩy da chết thường xuyên không chỉ có thể loại bỏ mụn thịt mà còn ngăn mụn thịt quay trở lại.

3. Bôi kem retinol

Ngoài việc tẩy da chết thường xuyên, việc sử dụng serum hoặc kem retinol cũng có thể loại bỏ mụn thịt nhanh hơn. Tuy nhiên, kem retinol không nên được sử dụng cùng với các sản phẩm chăm sóc da có chứa alpha hydroxy acid (AHA), benzoyl peroxide, vitamin C và axit salicylic.

Việc sử dụng Kem retinol cũng được khuyến khích. Thực hiện vào ban đêm. Điều này là do retinol có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đối với những bạn có làn da nhạy cảm, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn sử dụng retinol. Trong khi đó, đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào có chứa retinol.

4. Sử dụng các sản phẩm có chứa nước hoa hồng hoặc mật ong manuka

Việc sử dụng face mist chứa nước hoa hồng và mặt nạ mật ong manuka được cho là có thể loại bỏ mụn thịt. Điều này là do nước hoa hồng và mật ong manuka có tác dụng chống viêm nên việc sử dụng chúng có thể ngăn ngừa kích ứng do mụn thịt gây ra.

Tuy nhiên, lợi ích của cả hai loại này trong việc đẩy lùi mụn thịt vẫn cần được nghiên cứu thêm. <

Nếu các cách loại bỏ mụn thịt trên mà bạn đã áp dụng mà mụn thịt không bao giờ biến mất hoặc tăng thêm thì hãy thử đến gặp bác sĩ. Để loại bỏ mụn thịt trên mặt, các bác sĩ thường sẽ khuyến nghị một số phương pháp điều trị y tế nhất định, chẳng hạn như nhổ răng hoặc laser.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, mụn thịt