4 Loại Biện Pháp Chữa Đau Răng Cho Bà Mẹ Cho Con bú An Toàn

Có nhiều loại thuốc chữa đau răng cho các bà mẹ đang cho con bú mà an toàn để sử dụng. Điều quan trọng cần biết là vì có một số loại thuốc trị đau răng có thể gây hại cho tình trạng của em bé và cản trở quá trình cho con bú, vì vậy việc lựa chọn và sử dụng cần phải được thực hiện cẩn thận.

Việc lựa chọn thuốc điều trị đau răng cho các bà mẹ đang cho con bú Không thể ngẫu nhiên vì thành phần hóa học trong thuốc có thể được hấp thụ vào sữa mẹ và ảnh hưởng đến thể trạng của em bé.  4 Loại Đau Răng Những Biện Pháp Cho Bà Mẹ Cho Con bú An toàn - dsuckhoe Mặt khác, cơn đau răng có thể gây khó chịu và rất khó chịu nên các bà mẹ đang cho con bú chắc chắn sẽ phải uống thuốc đau răng để giảm đau.

Tuy nhiên., bà bầu không cần lo lắng, vì có một số lựa chọn thuốc chữa đau răng cho bà mẹ đang cho con bú an toàn, tốt cho bà bầu m hoặc một đứa trẻ.

Các phương pháp chữa đau răng cho bà mẹ cho con bú

Cách đối phó với cơn đau răng cần được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân cơ bản, chẳng hạn như sâu răng hoặc viêm lợi. Vì vậy, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​nha sĩ trước để được chăm sóc răng miệng phù hợp với tình trạng của trẻ.

Nếu cần thiết, các bà mẹ đang cho con bú nên uống thuốc giảm đau răng sau khi cho con bú hoặc trước khi trẻ ngủ để rất lâu. vào ban đêm. Điều này để tác dụng của thuốc không ảnh hưởng đến sữa mẹ mà trẻ uống.

Dưới đây là một số lựa chọn thuốc chữa đau răng cho các bà mẹ đang cho con bú:

1. Paracetamol

Paracetamol là một trong những loại thuốc chữa đau răng cho bà mẹ đang cho con bú an toàn khi sử dụng nếu tuân thủ liều lượng phù hợp. Bằng cách tiêu thụ paracetamol, thông thường, cơn đau xuất hiện khi đau răng có thể giảm bớt.

2. Ibuprofen

Ngoài paracetamol, ibuprofen cũng có thể là một loại thuốc chữa đau răng cho các bà mẹ đang cho con bú. Dùng ibuprofen tương đối an toàn và không gây hại cho em bé miễn là không dùng quá liều lượng.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tránh dùng thuốc này nếu bạn đang bị viêm dạ dày hoặc đang lên cơn hen suyễn. Điều này là do ibuprofen có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

3. Axit mefenamic

Thuốc chống viêm này có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa đau răng an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú. Mặc dù có thể được hấp thụ vào sữa mẹ, axit mefenamic hiếm khi gây ra tác dụng phụ ở trẻ sơ sinh.

4. Thuốc kháng sinh

Để điều trị đau răng do nhiễm vi khuẩn, thường cần dùng thuốc kháng sinh. Một số loại kháng sinh tương đối an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú là amoxicillin , cefadroxil erythromycin .

Mặc dù có nhiều loại thuốc khác nhau. - Các loại thuốc trên tương đối an toàn, các bà mẹ đang cho con bú cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt nếu trẻ sinh non, nhẹ cân hoặc mắc một số bệnh lý.

Ngoài ra, tránh dùng các loại thuốc không được khuyên dùng cho các bà mẹ đang cho con bú mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Điều trị đau răng cho bà mẹ cho con bú tại nhà

Ngoài việc dùng thuốc, các phương pháp điều trị đơn giản tại nhà cũng có thể được thực hiện để điều trị đau răng do các bà mẹ đang cho con bú. Dưới đây là một số cách bà bầu có thể làm để giảm đau răng tại nhà:

Súc miệng bằng nước muối

Nước muối có thể là chất tẩy rửa vi khuẩn tự nhiên và có thể làm sạch răng còn sót lại thức ăn dính giữa các kẽ răng. Viêm và vết thương quanh răng hoặc nướu cũng có thể được điều trị bằng cách súc miệng bằng nước muối.

Để có được những lợi ích của nước muối này, hãy pha ½ thìa muối vào một cốc nước ấm và dùng làm nước súc miệng. .

>

Chườm nước lạnh

Chườm lạnh lên vùng quanh răng bị đau. Mẹo nhỏ là bạn có thể dùng khăn bọc đá viên lại, sau đó chườm lạnh lên vùng má tiếp giáp với chiếc răng bị đau nhức. Phương pháp này cũng có thể làm giảm viêm và sưng tấy quanh răng bị đau.

Nước súc miệng

Nước súc miệng thường chứa các hợp chất tự nhiên, chẳng hạn như củ, có thể làm lạnh và đau tác dụng giải tỏa. Ngoài ra, nước súc miệng sát khuẩn cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn trên răng và lưỡi của bạn, nhờ đó tình trạng viêm nhiễm cũng giảm bớt.

Ngoài những cách trên, bạn cũng cần tránh những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì nó có thể khiến răng mọc, đau nhức. Ăn thức ăn có kết cấu mềm và tránh thức ăn quá ngọt.

Ngoài ra, các bà mẹ đang cho con bú cũng nên duy trì sức khỏe răng miệng tốt để ngăn ngừa đau răng. Đảm bảo bạn thường xuyên đánh răng ít nhất hai lần một ngày và làm sạch thức ăn thừa dính giữa các kẽ răng bằng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. Đừng quên khám răng tại nha sĩ thường xuyên.

Có thể uống thuốc đau răng cho bà mẹ đang cho con bú để giảm bớt khó chịu. Tuy nhiên, nếu cơn đau răng vẫn tiếp diễn sau khi uống thuốc hoặc trầm trọng hơn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có thể giải quyết khiếu nại đau răng một cách hợp lý.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, đau răng, Cho con bú, viêm lợi