4 Loại ma túy CHƯƠNG Chảy máu theo nguyên nhân

Đi cầu ra máu là điều bạn không nên xem thường. Tình trạng này cần được giải quyết bằng cách cho thuốc BAB cầm máu phù hợp và theo nguyên nhân. Nguyên nhân là do đi ngoài ra máu có thể là dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng trong đường tiêu hóa hoặc hệ thống.

Chảy máu thường được đánh dấu bằng sự hiện diện của máu trong phân hoặc khi lau vùng hậu môn sau khi đại tiện. Xuất hiện máu trong phân cho thấy có xuất huyết trong đường tiêu hóa, đặc biệt là đường tiêu hóa dưới, cụ thể là ruột già, trực tràng hoặc hậu môn.

 4 loại thuốc CHƯƠNG Chảy máu theo nguyên nhân - dsuckhoe

Nhìn chung, sự xuất hiện của máu trong phân cho thấy rằng bạn đang bị chảy máu trong đường tiêu hóa, đặc biệt là đường tiêu hóa dưới, cụ thể là ruột già, trực tràng và hậu môn.

Màu sắc và nguyên nhân chảy máu CHƯƠNG

Màu sắc và hình dạng của máu chảy ra trong CHƯƠNG có thể cho biết vị trí chảy máu trong đường tiêu hóa, cụ thể là:

Màu đỏ tươi

Máu đỏ tươi có thể nhìn thấy trên bề mặt phân cho thấy rằng có chảy máu trong ruột già, trực tràng hoặc hậu môn. Tình trạng này có thể do:

 • Bệnh trĩ
 • Fisura ani
 • Nhiễm trùng đường ruột
 • Polyp ruột
 • Ung thư ruột
 • Bất thường trong mạch máu ruột
 • Bệnh viêm ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn hoặc viêm loét đại tràng
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Viêm túi thừa

Màu đỏ sẫm hoặc màu hạt dẻ

Phân có màu đỏ sẫm hoặc màu hạt dẻ trộn lẫn với phân thường cho thấy xuất huyết ở ruột già hoặc ruột non. Tình trạng này có thể do viêm ruột già, viêm túi thừa hoặc một khối u trong ruột.

Đen

Chương có máu đen hay còn gọi là melena có thể là dấu hiệu chảy máu hoặc vết thương ở thực quản, dạ dày hoặc ruột của mười hai ngón tay. Có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, đó là:

 • Giãn tĩnh mạch thực quản và bụng do xơ gan
 • Hội chứng Mallory-Weiss
 • Viêm dạ dày hoặc viêm dạ dày
 • Đau bụng
 • Ung thư thực quản, dạ dày hoặc ruột kết
Thông thường, những người bị băng huyết sẽ gặp một số triệu chứng đi kèm như đau bụng, nôn mửa, suy nhược, khó thở, tiêu chảy, sụt cân, thậm chí ngất xỉu. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng và vị trí chảy máu.

Các loại Thuốc gây Chảy máu khác nhau

Để xác định nguyên nhân gây chảy máu, bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng quát và khám hỗ trợ bao gồm nội soi đại tràng, nội soi dạ dày, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân và chụp X-quang hoặc CT các cơ quan tiêu hóa.

Khi đã xác định được nguyên nhân, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để điều trị BAB chảy máu, chẳng hạn như:

1. Thuốc kháng sinh

Việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ được khuyến nghị nếu tình trạng chảy máu BAB mà bạn đang gặp phải là do nhiễm trùng do vi khuẩn. Ví dụ: nhiễm trùng do vi khuẩn Helicobacter pylori , Salmonella E. coli .

2. Thuốc chống viêm corticosteroid

Nếu chảy máu BAB xảy ra do viêm ruột, có thể bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chống viêm corticosteroid, chẳng hạn như prednisone , để điều trị viêm và giảm cơn đau xuất hiện.

3. Các biện pháp khắc phục bệnh trĩ

Đối với bệnh trĩ do trĩ, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc cắt trĩ dưới dạng thuốc uống hoặc thuốc mỡ. Có như vậy mới khắc phục được tình trạng khó chịu, đau rát, sưng tấy ở hậu môn do trĩ.

4. Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc BAB gây xuất huyết do ung thư đường tiêu hóa, chẳng hạn như ung thư trực tràng hoặc ung thư ruột kết.

Ngoài việc cho uống thuốc trị chảy máu BAB, bác sĩ của bạn cũng có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ tình trạng gây chảy máu BAB, chẳng hạn như polyp và khuyên bạn thay đổi lối sống. Ví dụ: ăn nhiều thức ăn dạng sợi hơn và uống nhiều nước hơn để chất bẩn dễ dàng được loại bỏ.

Trong tình trạng BAB xuất huyết nặng, chảy máu có khả năng gây sốc giảm thể tích do mất một lượng máu lớn. Tình trạng nguy hiểm này cần được bác sĩ điều trị ngay tại bệnh viện. Bác sĩ sẽ cho liệu pháp truyền dịch và truyền máu càng sớm càng tốt.

Nếu BÉ bị xuất huyết, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị và dùng thuốc thích hợp cho BÉ bị xuất huyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh trĩ, Thiếu máu, ung thư ruột kết, Bệnh crohns