4 loại rau làm giảm cholesterol bạn cần biết

Có một số loại rau làm giảm cholesterol tốt cho những người có cholesterol cao. Tuy nhiên, không chỉ đối với những người có cholesterol cao, loại rau này cũng rất tốt cho những người có cholesterol bình thường để giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Cholesterol là một loại chất béo có quan trọng đối với sự trao đổi chất của cơ thể, bao gồm sản xuất hormone, dịch mật và vitamin D. Tuy nhiên, mức cholesterol cao trong cơ thể có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể gây ra các bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ.

 4 Loại Rau Giảm Cholesterol Bạn Cần Biết-dsuckhoe <

Nhiều loại rau giảm cholesterol khác nhau

Để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể, có một số cách để giảm cholesterol có thể được thực hiện và một trong số đó là tiêu thụ nhiều loại rau làm giảm cholesterol. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Cà chua

Ngoài việc được cho là có khả năng chống ung thư, cà chua còn được cho là có tác dụng giảm cholesterol. Điều này là do cà chua có chứa lycopene, chất chống oxy hóa làm cho cà chua có màu đỏ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 25 mg lycopene mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol xấu. Để có được những lợi ích này, bạn có thể thêm cà chua vào món salad, bánh mì kẹp hoặc nhiều món ăn khác nhau.

2. Rau bina

Hầu hết tất cả các loại rau đều có thể kiểm soát lượng cholesterol. Tuy nhiên, các loại rau xanh, chẳng hạn như rau bina, được coi là loại rau có hiệu quả nhất trong việc giảm cholesterol.

Không chỉ vậy, một trong những loại rau làm giảm cholesterol này còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này là do hàm lượng lutein và carotenoid trong rau bina đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tổn thương các tế bào hoặc mô của cơ thể do các gốc tự do.

3. Tỏi

Tỏi từ lâu đã được dùng làm nguyên liệu nấu ăn và làm thuốc giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ tỏi có thể làm giảm cholesterol xấu nhờ vào hàm lượng các hợp chất hoạt tính trong đó. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.

4. Cà tím

Một trong những lợi ích của cà tím là giảm cholesterol xấu. Cà tím rất giàu chất chống oxy hóa và pectin, là một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol. Không chỉ vậy, ăn các loại rau giảm cholesterol còn có lợi trong việc cải thiện chức năng tim và giảm lượng đường trong máu.

Ngoài rau, còn có nhiều loại thực phẩm khác có thể làm giảm cholesterol, chẳng hạn như lúa mì, các loại hạt, ngũ cốc, táo, nho và dâu tây. Bạn có thể kết hợp các loại thực phẩm này với các loại rau làm giảm cholesterol để có được dinh dưỡng và lợi ích tối đa.

Ngoài việc ăn các loại rau làm giảm cholesterol, bạn cũng nên áp dụng lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. . Nếu cần, hãy tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ để nhận được khuyến nghị về chế độ ăn uống phù hợp và phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống, cholesterol cao, dinh dưỡng