4 loại thương tích do bánh xe gây ra và cách ngăn ngừa chúng

Chấn thương do giày trượt patin thường gặp, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học cách sử dụng chúng. Để giảm nguy cơ chấn thương, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi chơi giày trượt patin.

Ngoài việc thú vị và thú vị, môn thể thao trượt băng còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, từ rèn luyện khả năng giữ thăng bằng để đốt cháy calo.

 4 Loại Chấn Thương Do Xe Lăn Và Cách Phòng Ngừa Chúng-dsuckhoe

Tuy nhiên, dù mang lại cảm giác phấn khích nhưng trượt patin cũng không tránh khỏi nguy cơ té ngã và chấn thương. Để không gây nguy hiểm, bạn vẫn phải thực hiện môn thể thao này một cách thận trọng.

Các chấn thương khác nhau do Trượt patin

Nguy cơ chấn thương phát sinh khi chơi giày trượt patin rất đa dạng, từ chấn thương đầu gối, cổ tay, đến khuỷu tay. Dưới đây là một số loại:

1. Chấn thương đầu gối

Khi chơi patin, đầu gối thường tiếp đất trước khi ngã, làm tăng nguy cơ chấn thương đầu gối. Các chấn thương ở đầu gối cũng rất đa dạng, chẳng hạn như bong gân, rách dây chằng hoặc mô liên kết giữa các xương, gãy xương và thậm chí là trật khớp.

2. Chấn thương cổ tay

Không chỉ ở bàn chân, chơi patin cũng có thể gây ra chấn thương cho bàn tay. Đôi khi tay phản xạ bằng cách giữ trọng lượng của cơ thể khi ngã, điều này có thể gây chấn thương cho cổ tay.

3. Chấn thương khuỷu tay

Ngã khi chơi patin cũng có nguy cơ gây ra trật khớp khuỷu tay hoặc di lệch xương khuỷu tay. Tình trạng này có thể gây đau khá dữ dội, thậm chí gây sưng tấy và khó cử động hoặc uốn cong khuỷu tay.

Chấn thương đầu

Nguy cơ chấn thương đầu khi chơi patin cũng dễ xảy ra, thường là do đầu bị va đập bởi một vật thể hoặc một số vật thể xung quanh nó. Ngoài chấn thương ở da đầu, chấn động cũng bao gồm các tình trạng chấn thương đầu có thể xảy ra do tai nạn khi tập luyện.

Cách Phòng ngừa Thương tích Khi Chơi Trượt patin

Để giảm nguy cơ chấn thương do giày trượt patin, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm:

  • Sử dụng giày trượt patin với kích thước phù hợp và tránh sử dụng giày trượt patin có tình trạng hư hỏng .
  • Bắt đầu bằng những động tác nhẹ nhàng và thực hiện từ từ.
  • Cố gắng tập trung cao độ trong quá trình trượt patin.
  • Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc muốn dạy cho con bạn chơi giày trượt patin. Hãy bắt đầu bài tập bằng cách di chuyển trong khi cầm một vật rắn, chẳng hạn như tường hoặc cây, để giúp giữ thăng bằng.
  • Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy cố gắng tiến về phía trước mà không cầm vật đó xung quanh trong khi học cách điều chỉnh tốc độ.
  • Nếu bạn bị thương khi chơi giày ro và ngừng tập ngay lập tức.
  • Nếu vùng bị thương bị sưng tấy, hãy thử chườm bằng đá viên để giảm các triệu chứng bầm tím và đau do chấn thương.

Trượt băng là thực sự rất vui, nhưng hãy nhớ cẩn thận khi thực hiện bài tập này. Nếu bạn muốn giới thiệu giày trượt patin như một trong những môn thể thao dành cho trẻ nhỏ, bạn nên tham gia một khóa học với người đã là chuyên nghiệp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thiết bị bảo vệ đầu gối, khuỷu tay, và mũ bảo hiểm dành riêng cho môn trượt patin. Đừng để mất hứng thú tập luyện hoặc gây ra chấn thương bất lợi.

Nếu chấn thương do trượt patin khá nặng, chẳng hạn như triệu chứng đau dữ dội khi cử động khớp hoặc vết thương bị rách. vùng bị thương, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. để được điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thể thao, chấn thương