4 Lợi ích của sữa ít béo đối với sức khỏe cơ thể

Sữa ít chất béo thường là một lựa chọn khi chạy chương trình giảm cân. Không chỉ vậy, sữa ít béo còn được biết đến là loại sữa có lợi trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Nào, cùng tìm hiểu thêm về công dụng của sữa ít béo nhé!

Có thể phân biệt sữa ít béo dựa trên hàm lượng chất béo, cụ thể là hàm lượng chất béo 1%, 2% và dưới 0,5% hay còn gọi là sữa tách béo.

 4 lợi ích của sữa ít béo đối với sức khỏe cơ thể -dsuckhoe

Sữa có hàm lượng chất béo 2% chứa ít nhất 120 calo và 4,5 gam chất béo. Trong khi sữa có hàm lượng chất béo 1% chứa 100 calo và 2,4 gam chất béo. Sữa tách béo chứa rất ít chất béo, là 0,2 gam.

Trong một ly sữa tách béo chỉ chứa 83 calo và 0,1 gam chất béo bão hòa. Do đó, sữa tách béo thường được gọi là sữa ít cholesterol.

Với hàm lượng chất béo và cholesterol tương đối thấp, sữa ít béo được cho là cung cấp nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.

Lợi ích sữa ít béo

Mặc dù ít chất béo hơn nhưng sữa ít béo lại chứa hàm lượng vitamin D, protein và canxi cao hơn sữa nguyên chất Sữa. Đây là điều khiến sữa ít béo có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích sữa ít béo:

1. Giảm cân

Sữa không phải lúc nào cũng là kẻ thù của những bạn muốn giảm cân. Sữa ít béo hoặc sữa tách béo có thể là lựa chọn tốt để giảm cân vì nó chứa ít calo hơn sữa nguyên chất.

Ngoài ra, sữa ít béo cũng rất giàu vitamin D có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng và giữ nó tốt cho sức khỏe.

2. Giảm huyết áp cao

Đối với những người bị huyết áp cao hoặc muốn ngăn ngừa tăng huyết áp, hãy cố gắng uống sữa ít béo hoặc sữa tách béo.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả kết hợp với sữa ít béo giàu canxi, có thể làm giảm huyết áp. Ngoài ra, sữa ít béo cũng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Sữa ít chất béo và các sản phẩm phái sinh của nó, chẳng hạn như sữa chua, được biết là có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ sữa ít chất béo giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Điều này là do sữa ít béo có thể giúp ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu gây ra bệnh tiểu đường.

4. Ngăn ngừa sự gia tăng mức cholesterol trong máu

Những người có lượng cholesterol cao nên hạn chế lượng cholesterol ăn vào, ít nhất là dưới 200 mg / dL mỗi ngày. Sữa ít béo và sữa tách béo có mức cholesterol thấp, vì vậy đây có thể là lựa chọn cho những bạn có lượng cholesterol cao.

Đối với một số người, sữa ít béo và sữa tách béo là những lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có một cơ thể khỏe mạnh, không cần phải quá e ngại hay do dự khi tiêu thụ sữa nguyên chất có hàm lượng chất béo cao hơn.

Miễn là được tiêu thụ với lượng hợp lý, sữa vẫn mang lại hiệu quả tốt. có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, không cần phải sợ tiêu thụ sữa chỉ vì nó có thể tăng cân. Uống sữa thường xuyên có thể kiểm soát cân nặng của bạn và giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Nếu bạn có một số bệnh lý nhất định và muốn uống sữa nguyên chất hoặc sữa ít béo, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về loại sữa mà bạn có thể tiêu thụ hàng ngày.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng