4 phương pháp thay thế thuốc an toàn được thực hiện khi mang thai

Không nên sử dụng các phương pháp điều trị thay thế trong khi mang thai, vì nó có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, không phải tất cả các phương pháp điều trị thay thế đều không tốt cho phụ nữ mang thai. Có một số phương pháp điều trị thực sự an toàn khi mang thai, lho !

Một số phương pháp điều trị thay thế được cho là an toàn khi mang thai, nhưng bạn vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu dùng thử.

 4 Phương pháp Thuốc Thay Thế An Toàn Được Sử Dụng Khi Mang Thai-dsuckhoe

Một số phương pháp điều trị thay thế khi mang thai

Dưới đây là một số phương pháp điều trị thay thế an toàn và phụ nữ mang thai có thể thực hiện:

1. Liệu pháp hương thơm

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, nói chung bạn sẽ cảm thấy dễ bị buồn nôn và nôn hơn. Tình trạng này được gọi là ốm nghén. Chà, để giảm tình trạng bệnh, bạn có thể hít hương thơm của dầu thơm.

Ngoài việc giảm ốm nghén , hít dầu thơm khi mang thai cũng có thể giúp bạn Ngủ ngon hơn, yên tĩnh hơn, cảm thấy thư thái hơn và tràn đầy sinh lực.

Ngoài việc hít trực tiếp, bạn cũng có thể thêm tinh dầu thơm vào nước ấm để tắm. Nhưng bạn cần lưu ý, không phải loại dầu thơm nào cũng tốt cho phụ nữ mang thai. Trước tiên, hãy hỏi bác sĩ về những loại dầu thơm an toàn để sử dụng khi mang thai.

2. Mát-xa

Theo một nghiên cứu, có một số lợi ích có thể nhận được khi mát-xa khi mang thai, bao gồm:

 • Giúp tâm trạng tốt hơn.
 • Giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.
 • Giảm cảm giác khó chịu khi mang thai, chẳng hạn như đau cơ ở chân hoặc tay, đau lưng hoặc đau đầu.
 • Cải thiện lưu thông máu.
 • Giúp giấc ngủ ngon hơn.
 • Giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ.

Tuy nhiên, việc mát-xa khi mang thai cần được thực hiện cẩn thận -trái tim. bạn được khuyến cáo không nên massage vùng bụng trong ba tháng đầu của thai kỳ. bạn có thể xoa bóp vai, cánh tay hoặc chân với áp lực nhẹ nhàng để giúp cơ thể thư giãn hơn.

3. R ễ bấm huyệt

Mặc dù không có bằng chứng y học, bấm huyệt được cho là có thể giảm đau đầu nhẹ khi mang thai. bạn có thể mát-xa ngón chân cái để giảm bớt những phàn nàn này.

4. Châm cứu

Phương pháp này có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế để điều trị một số tình trạng trong thai kỳ, chẳng hạn như:

 • Trầm cảm
 • Buồn nôn
 • >
 • Đau lưng
 • Đau vùng chậu
 • Đau đầu

Để tránh rủi ro cho thai nhi, nên thực hiện châm cứu khi tuổi thai trên 12 tuần.

Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là các phương pháp điều trị thay thế không thể thay thế phương pháp điều trị nội khoa mà bác sĩ khuyến cáo. Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nhất định, hãy tiếp tục điều trị và kiểm tra với bác sĩ thường xuyên.

Nếu bạn muốn điều trị thay thế, hãy chọn một bác sĩ có năng lực và có giấy phép hành nghề chính thức. Tuy nhiên, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2, các loại thảo mộc