4 Sự thật về thịt ngày càng tăng mà bạn cần biết

Mặc dù không gây đau hoặc ngứa nhưng sự hiện diện của thịt mọc trên da có thể cản trở vẻ ngoài. Tình trạng này thực sự vô hại và có thể được loại bỏ bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, thịt mọc có thể gây khó chịu và đau đớn nếu bị cọ xát.

Bất kỳ ai cũng có thể có thịt mọc mà không biết chính xác lý do tại sao. Tuy nhiên, tình trạng này thường xảy ra ở người lớn, người già và những người béo phì hoặc tiểu đường. Phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ bị mọc da thịt do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

 4 Sự kiện ngày càng tăng về thịt bạn cần biết-dsuckhoe

Sự thật về việc trồng thịt

Theo cách nói của y học, thịt đang phát triển được gọi là acrochordon hoặc thẻ skin . Những cục u này thường phát triển với kích thước nhỏ, khoảng 2–5 mm và có thể lớn dần theo thời gian.

Mụn thịt mọc có thể xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, chẳng hạn như nách, đùi, mí mắt, cổ, ngực, dưới bầu ngực và dưới nếp gấp của mông, nhưng thường mọc nhiều hơn ở vùng nách và cổ. Dưới đây là một số thông tin khác về việc trồng thịt mà bạn cần biết:

1. Thịt mọc là vô hại

Mụn thịt được hình thành từ một mạng lưới các sợi collagen lỏng lẻo và các mạch máu được bao quanh bởi da. Da thịt phát triển được cho là do ma sát của da với một số quần áo hoặc bộ phận cơ thể nhất định.

Nói chung, thịt phát triển có màu tương tự như màu da. Tuy nhiên, phần này có thể có màu đậm hơn. Tuy nhiên, da thịt hoặc thịt đã trưởng thành thường vô hại.

Vì chúng vô hại nên thịt đã trưởng thành hiếm khi cần xử lý đặc biệt. Tuy nhiên, điều trị là cần thiết nếu tình trạng này khá khó chịu hoặc khó chịu do mọc ở những vị trí dễ bị cọ xát với da hoặc các vật khác, chẳng hạn như nếp gấp của đùi, nách, vú hoặc ngón tay.

2. Mụn thịt mọc khác với mụn cóc

Mặc dù được coi là tương tự như mụn cóc, nhưng mụn thịt mọc và mụn cóc khác nhau. Mụn cóc thường có kết cấu khá thô ráp, trong khi phần thịt phát triển mịn và mềm hơn. Ngoài ra, phần thịt đang phát triển thường trông giống như một cục u có cuống, trong khi mụn cóc thì không.

Không chỉ vậy, mụn cóc thường do virus u nhú ở người (HPV) gây ra, trong khi Nguyên nhân của việc thịt phát triển vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, các yếu tố di truyền hoặc di truyền được cho là có vai trò làm tăng nguy cơ mọc thịt của một người.

3. Thịt đã trưởng thành có thể bị loại bỏ

Trên thực tế, thịt đã trưởng thành không yêu cầu chăm sóc đặc biệt. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái và khó chịu, không nên tự nhổ hoặc thậm chí tự cắt ở nhà vì nó có thể gây ra vết cắt, chảy máu và nhiễm trùng da.

Nếu bạn muốn loại bỏ mụn thịt đang phát triển, hãy để cảm giác thoải mái hoặc lý do ngoại hình, bạn có thể loại bỏ nó thông qua một thủ tục y tế của bác sĩ. Dưới đây là một số lựa chọn để loại bỏ phần thịt đang phát triển:

  • Phẫu thuật điện hoặc đốt điện, bằng cách đốt mô ở phần thịt đang phát triển bằng năng lượng điện tần số cao
  • Thắt lưng, sử dụng chỉ phẫu thuật để cắt đứt dòng máu đến mô thịt đang phát triển
  • Liệu pháp áp lạnh hoặc đông lạnh, bằng cách làm đông lạnh phần thịt đang phát triển bằng nitơ lỏng
  • Thao tác nâng thịt bằng cách dùng kéo cắt phần thịt đang phát triển hoặc dao mổ

4. Thịt đã trưởng thành không lây nhiễm

Thịt đã trưởng thành không lây nhiễm. Ngoài ra, không có nghiên cứu nào nói rằng loại bỏ thịt đang phát triển có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng của nó. Tuy nhiên, thịt đã mọc có thể xuất hiện trở lại, mặc dù nó đã được loại bỏ bằng một số cách ở trên.

Cho đến nay, không có biện pháp điều trị tại nhà hoặc phương pháp tự chăm sóc nào được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ thịt mọc . Nếu bạn có mụn thịt, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về cách loại bỏ nó một cách an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, da