4 Tác động của việc tiêu thụ thuốc sau khi uống cà phê

Tiêu thụ thuốc sau khi uống cà phê thường được một số người thực hiện. Trên thực tế, uống cà phê sau khi tiêu thụ một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể. Những ảnh hưởng là gì? Xem câu trả lời bên dưới.

Uống thuốc sau khi uống một thức uống như cà phê, thường được dùng để che giấu vị đắng hoặc mùi của chính thuốc. Điều này thực sự không được khuyến khích, vì đồ uống có chứa caffeine có thể kích hoạt tương tác thuốc khi uống đồng thời hoặc gần nhau.

 4 Tác động của việc tiêu thụ thuốc sau khi uống cà phê - dsuckhoe

Tác động của việc tiêu thụ ma túy sau khi uống cà phê

Có một số tác động có thể gây ra do tiêu thụ ma túy sau khi uống cà phê, cụ thể là:

1. Tăng nồng độ caffein trong máu

Tiêu thụ một số loại thuốc sau khi uống cà phê có thể cản trở quá trình phân hủy caffein trong gan. Do đó, caffeine không được phân hủy đúng cách và tích tụ trong máu.

Mức độ quá cao của caffeine trong máu có thể gây ra các tác động dưới dạng lo lắng, tăng huyết áp, kích động và tim đập nhanh. Một loại thuốc có thể cản trở quá trình phân hủy caffeine là thuốc tránh thai.

2. Làm giảm sự hấp thụ thuốc

Cà phê có chứa tannin, đây là những hợp chất có thể liên kết với thuốc và làm giảm sự hấp thụ thuốc. Do đó, sự hấp thụ các chất từ ​​thuốc mà cơ thể cần để đối phó với một số điều kiện nhất định trở nên không đạt mức tối đa.

3. Làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc

Caffeine là một chất kích thích có thể kích thích hoạt động của hệ thần kinh. Điều này có thể có hại khi kết hợp với các loại thuốc cũng là chất kích thích, chẳng hạn như theophylline hoặc pseudoephedrine .

Uống cà phê sau khi tiêu thụ những loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như khó ngủ, bồn chồn, đau đầu, khó thở, tim đập nhanh và thậm chí mạch không đều.

Ngoài ra, uống cà phê cùng với thuốc chống đông máu, chẳng hạn như như aspirin, clopidogrel , ibuprofen, và naproxen , cũng được biết là làm tăng tác dụng phụ của những loại thuốc này. Một trong những tác dụng phụ nguy hiểm là chảy máu và sốc.

4. Ức chế hoạt động của thuốc

Caffeine cũng đã được chứng minh là có thể ức chế hoạt động của một số loại thuốc, chẳng hạn như pentobarbital và thuốc chống trầm cảm, chẳng hạn như amitriptyline imipramine . Điều này là do tác dụng kích thích của caffeine có thể ức chế hoạt động của thuốc trong việc gây buồn ngủ.

Xem xét các tác dụng khác nhau có thể gây ra, sẽ tốt nếu bạn tránh dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đó. uống cà phê.

Nếu bạn gặp các triệu chứng như khó thở, tim đập nhanh và không đều, nôn mửa liên tục hoặc thậm chí mất ý thức do uống thuốc sau khi uống cà phê, hãy tự kiểm tra. ngay lập tức. đến bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, y học