4 Thực phẩm chứa Vitamin D và nhu cầu hàng ngày

Không chỉ ngăn ngừa loãng xương, tiêu thụ thực phẩm chứa đầy đủ vitamin D còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, bao gồm huyết áp cao, ung thư , bệnh tim và trầm cảm .

Tuy nhiên, vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và giữ cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên, có những lợi ích khác của vitamin D mà cơ thể cần, chẳng hạn như hỗ trợ hệ thống miễn dịch tối ưu.

 4 Thực phẩm Chứa Vitamin D và Nhu cầu Hàng ngày-dsuckhoe

Nhiều loại thực phẩm chứa vitamin D

Chúng ta thực sự có thể sản xuất vitamin D với sự trợ giúp của ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể đáp ứng nhu cầu vitamin D thông qua thực phẩm. Sau đây là những thực phẩm chứa vitamin D, bạn có thể dễ dàng tìm thấy:

1. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là một trong những thực phẩm có chứa vitamin D. Trong một lòng đỏ trứng có chứa ít nhất khoảng 40 IU vitamin D. Nếu bạn quan tâm đến việc nhận vitamin D từ trứng, Hãy hạn chế số lượng trứng bạn tiêu thụ trong một ngày.

Lý do là, một quả trứng chứa khoảng 200 miligam cholesterol. Trên thực tế, tiêu thụ hơn 300 miligam cholesterol mỗi ngày không được khuyến khích cho sức khỏe tim mạch.

2. Nấm

Nấm có thể là một lựa chọn thực phẩm có chứa vitamin D cho những người ăn chay. Cũng giống như con người, nấm sản xuất vitamin D từ việc tiếp xúc với tia cực tím. Ví dụ, trong 100 gam nấm portobello chứa ít nhất 400 IU vitamin D.

3. Cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm chứa vitamin D, một nguồn cung cấp protein và giàu Omega-3 mà cơ thể cần. 100 gam cá hồi nấu chín chứa khoảng 447 IU vitamin D. Các loại cá khác cũng có hàm lượng vitamin D cao tương tự như cá hồi là cá thu và cá mòi.

4. Cá ngừ đóng gói

Ngoài cá tươi, cá ngừ đóng gói cũng có thể là một lựa chọn. Trong 100 gam cá ngừ đóng hộp có chứa 236 IU vitamin D. Nhưng khi quyết định tiêu thụ loại cá ngừ này, hãy chú ý đến loại cá ngừ để tránh cá ngừ đóng hộp có chứa thủy ngân. Bạn nên chọn cá ngừ trong bao bì có nhãn "nhạt" hoặc hạn chế tiêu thụ cá ngừ đóng hộp ít nhất 200 gam mỗi tuần.

Bạn cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày? >

Trẻ em, phụ nữ có thai và người lớn trung bình cần 600 IU vitamin D. Tuy nhiên, nhu cầu vitamin D sẽ tăng lên khi họ> 70 tuổi. Nhu cầu vitamin D ở độ tuổi đó là khoảng 800 IU mỗi ngày.

Nếu thiếu vitamin D, bạn có thể bị ảnh hưởng. Ở trẻ sơ sinh và trẻ em, thiếu vitamin D có thể dẫn đến chậm lớn, dễ bị nhiễm trùng, còi xương và yếu cơ. Trong khi đó, ở người lớn, thiếu vitamin D có thể gây đau xương, mệt mỏi và dễ bị loãng xương.

Hãy tiêu thụ thực phẩm có chứa vitamin D để đáp ứng nhu cầu của loại vitamin này. Nếu cần, bạn cũng có thể bổ sung vitamin D. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, vitamin-d, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, bổ sung