4 vấn đề về da Đây có thể là ảnh hưởng của căng thẳng trên da

Không chỉ gây khó ngủ và cản trở hiệu quả công việc, căng thẳng còn có thể gây ra các vấn đề về da, bạn biết không . Đ ến đ ược tìm hiểu a nh những vấn đề về da có thể xảy ra do căng thẳng và làm thế nào để giải quyết nó trong bài viết này!

Một đống công việc nhà hoặc văn phòng chưa hoàn thành chắc chắn có thể gây căng thẳng. Nhưng thật không may, những căng thẳng mà chúng ta trải qua thường khiến chúng ta bỏ bê mình, bao gồm cả việc chăm sóc da.

 4 Vấn đề về Da Có thể Ảnh hưởng Căng thẳng đến The Skin - dsuckhoe

Trên thực tế, khi căng thẳng, cơ thể sẽ tự nhiên tăng sản xuất hormone cortisol. Việc tăng sản xuất hormone này có thể khiến da bạn trở nên nhờn hơn, dễ bị mụn trứng cá và các chứng rối loạn khác nhau.

Các vấn đề về da thường gặp S > aat Stress

Dưới đây là một số vấn đề về da thường xuất hiện do căng thẳng:

1. Mụn trứng cá

Như đã mô tả trước đó, căng thẳng có thể làm tăng hormone cortisol có thể kích hoạt sản xuất dầu thừa trên da. Ngoài ra, khi căng thẳng, một số người còn quên chăm sóc da. Chà , cả hai điều này đều có thể dẫn đến mụn trứng cá.

2. Biduran

Biduran là một trong những phản ứng miễn dịch đối với các tác nhân gây dị ứng (chất gây dị ứng). Trong thời gian căng thẳng, cơ thể giải phóng các chất hóa học neuropeptide chất dẫn truyền thần kinh . Những hóa chất này có thể thay đổi phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với chất gây dị ứng, do đó da sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị dị ứng dưới dạng dị ứng.

3. Bệnh chàm cơ địa hoặc viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng hoặc bệnh chàm cơ địa sẽ khiến da bạn đỏ, ngứa, đóng vảy và dày. Mặc dù bản thân nguyên nhân của bệnh chàm cơ địa không được biết chắc chắn, nhưng căng thẳng được biết là nguyên nhân kích hoạt tình trạng viêm trên da, sau đó gây ra bệnh chàm cơ địa.

4. Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một bệnh rối loạn da có liên quan đến hệ thống miễn dịch. Bệnh vảy nến đặc trưng bởi sự xuất hiện của các nốt đỏ trên da có vảy và ngứa. Một trong những yếu tố kích hoạt là căng thẳng.

Ngoài tác nhân gây bệnh, căng thẳng cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến. Điều này là do khi bị căng thẳng, một số người có thói quen gãi da mặc dù không thực sự cảm thấy ngứa. Chính thói quen này có thể khiến bệnh vảy nến trở nên trầm trọng hơn.

5. Viêm da thần kinh

Viêm da thần kinh là một tình trạng da đặc trưng bởi sự xuất hiện của các nốt da có cảm giác rất ngứa, đặc biệt là nếu bị trầy xước. Tình trạng này thường xảy ra ở những vùng da dễ tiếp cận với móng tay và ngón tay, chẳng hạn như mu bàn chân, cổ, bắp chân hoặc mu bàn tay.

Không biết là gì. chính xác là nguyên nhân gây ra bệnh viêm da thần kinh, nhưng căng thẳng và lo lắng là yếu tố được cho là nguyên nhân kích thích mạnh mẽ sự xuất hiện của tình trạng này.

Ngoài một số tình trạng trên, căng thẳng lâu dài cũng có thể khiến da nhanh chóng hơn nhăn nheo, mất độ đàn hồi và xỉn màu. Ở một số người, căng thẳng thậm chí có thể kích hoạt bệnh trứng cá đỏ.

Cách đối phó với ảnh hưởng của căng thẳng p không da

Căng thẳng là một tình trạng đôi khi không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể thử những cách sau để khắc phục hoặc giảm tác động của căng thẳng lên da:

Giữ cho làn da của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh

Dù căng thẳng nhưng bạn vẫn đừng quên làm sạch và dưỡng da nhé. Làm sạch da mặt hai lần một ngày và sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng

Khi căng thẳng, thèm ăn và muốn ăn vặt thường sẽ tăng. Nếu thèm ăn cao kèm theo thói quen ăn thức ăn không lành mạnh, chẳng hạn như thức ăn ngọt hoặc nhiều dầu mỡ, thì điều này có thể gây ra các vấn đề về da hoặc thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng da mà bạn mắc phải.

Vì vậy, vì làn da của bạn luôn tỉnh táo, chọn thực phẩm bổ dưỡng khi bạn muốn ăn nhẹ , chẳng hạn như bỏng ngô tự làm, các loại hạt hoặc salad rau và trái cây.

Cần ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc có lợi để khắc phục tác động của căng thẳng trên da. Điều này là do trong khi ngủ, cơ thể sẽ tự nhiên sửa chữa các mô cơ thể bị tổn thương, bao gồm cả các mô da. Để giữ cho làn da khỏe mạnh, bạn nên ngủ khoảng 8 giờ mỗi ngày.

Thực hiện các kỹ thuật thư giãn và thiền định

Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng hãy kỹ thuật thư giãn và thiền định có thể làm giảm căng thẳng, bạn biết không . Bằng cách đó, người ta hy vọng rằng bạn có thể thoải mái hơn để giảm bớt tác động của căng thẳng lên da.

Bôi thuốc mỡ hoặc kem

Nếu cần, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ hoặc kem để điều trị các vấn đề về da của mình. Tuy nhiên, để an toàn hơn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để các sản phẩm được sử dụng vẫn an toàn và phù hợp với tình trạng da của bạn.

Các loại kem có chứa retinoids thường được dùng để điều trị bệnh vẩy nến, trong khi các loại kem có chứa glycerin thường được dùng để điều trị bệnh chàm.

Chà , đó là tác hại của stress đối với da mà bạn cần biết. Để giải quyết, bạn có thể áp dụng một số phương pháp trên. Tuy nhiên, nếu các vấn đề về da do căng thẳng không thuyên giảm hoặc trở nên trầm trọng hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, da, căng thẳng