5 Bệnh sinh sản của phụ nữ có nguy cơ phức tạp khi mang thai

Nhiều loại bệnh khác nhau có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của phụ nữ. Một số bệnh này thậm chí có nguy cơ biến chứng khi mang thai sau này. Vì vậy, điều quan trọng là phụ nữ phải đề phòng các bệnh có thể cản trở kế hoạch sinh con.

Một số loại bệnh sinh sản phụ nữ có thể biến chứng khi mang thai là lạc nội mạc tử cung, cận thị và Hội chứng buồng trứng đa nang. Ngoài ra, các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) và viêm vùng chậu cũng được biết là nguyên nhân gây rối loạn khả năng sinh sản.

 5 Bệnh sinh sản phụ nữ có nguy cơ phức tạp Mang thai- dsuckhoe

Các bệnh có thể gây rối loạn hệ thống sinh sản nữ

Dưới đây là giải thích về các các bệnh sinh sản phụ nữ có nguy cơ biến chứng khi mang thai.

1. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi các mô được cho là lót thành tử cung thực sự phát triển bên ngoài tử cung, chẳng hạn như buồng trứng, ống dẫn trứng, âm đạo và thậm chí có thể đến các cơ quan khác trong cơ thể . Nếu không được điều trị ngay lập tức, nó sẽ dẫn đến viêm nhiễm, u nang, mô sẹo và thậm chí là vô sinh.

Cho đến nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu nào để điều trị lạc nội mạc tử cung. Điều trị lạc nội mạc tử cung thường nhằm làm giảm các triệu chứng đã trải qua, làm chậm sự phát triển của các mô bất thường và tăng khả năng sinh sản. Nếu phương pháp điều trị này không hiệu quả, có khả năng bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật.

2. Miom

Miom là sự phát triển của mô không ung thư trong tử cung. Sự phát triển của mô này nói chung không ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Tuy nhiên, có một số trường hợp u tuyến mà vị trí phát triển có thể dẫn đến vô sinh hoặc sẩy thai.

Nếu khối u phát triển có nguy cơ gây biến chứng cho thai kỳ sau này, bác sĩ có thể khuyên bạn nên phẫu thuật để loại bỏ nó. .

3. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hay hội chứng buồng trứng đa nang là một dạng rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ có thể biến chứng mang thai. Hội chứng này có thể được xác định từ chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá xuất hiện và lông mọc nhiều.

Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả để điều trị hội chứng buồng trứng đa nang. Các phương pháp điều trị hiện tại nhằm mục đích kiểm soát các triệu chứng phát sinh do hội chứng. Để tăng khả năng mang thai, bệnh nhân PCOS cần được điều trị thường xuyên dưới sự giám sát của bác sĩ phụ khoa.

4. Bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu hoặc bệnh viêm vùng chậu (PID) xảy ra khi đường sinh sản trên, chẳng hạn như tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng , bị viêm do nhiễm khuẩn vùng kín. Nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh viêm vùng chậu có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng gây biến chứng mang thai, dưới dạng mô sẹo trong hệ thống sinh sản.

Bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn này có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Bệnh nhân được khuyến khích hoàn thành giai đoạn điều trị hoàn toàn, để giảm nguy cơ mắc các biến chứng khác, nghiêm trọng hơn.

5. Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Chlamydia và bệnh lậu là những bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục thường liên quan đến vô sinh, đặc biệt là ở phụ nữ. Nguyên nhân là do phụ nữ thường không gặp phải các triệu chứng điển hình khi mắc bệnh viêm nhiễm này nên đã quá muộn để điều trị.

Nếu không điều trị đúng cách, chlamydia và bệnh lậu có thể lây lan từ âm đạo đến tử cung. Trong những tình trạng nghiêm trọng hơn, nhiễm trùng này có thể phát triển thành viêm vùng chậu và biến chứng mang thai.

Để phát hiện bệnh và xác định xem phụ nữ có thể có con hay không, cần phải khám bác sĩ, một trong số đó là là một thử nghiệm. khả năng sinh sản.

Các bệnh ở cơ quan sinh sản của phụ nữ không thể coi thường và cần được giải quyết ngay lập tức. Nếu có các biểu hiện của bệnh, bạn nên đi khám để được điều trị cần thiết, đặc biệt là duy trì chức năng sinh sản để dễ mang thai sau này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2