5 Các phương pháp chữa bệnh thấp khớp tự nhiên

Một số biện pháp chữa bệnh thấp khớp tự nhiên, chẳng hạn như nghệ và tỏi, được cho là có thể làm giảm bớt những phàn nàn phát sinh từ bệnh viêm này. Tuy nhiên, hiệu quả của các thành phần này như một phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Bệnh thấp khớp là một bệnh gây đau do các cơ hoặc khớp bị viêm và sưng tấy. Thông thường, tình trạng viêm và sưng tấy xảy ra có thể gây đau nhiều và thậm chí khiến các khớp mất khả năng vận động.

 5 Phương án Chữa Bệnh Thấp khớp Tự nhiên-dsuckhoe

Có nhiều loại bệnh thấp khớp, từ viêm khớp dạng thấp , viêm xương khớp , bệnh gút, hội chứng Sjörgen và bệnh lupus. Trong hầu hết các loại bệnh thấp khớp, tình trạng viêm xảy ra là một phần của quá trình bệnh.

Các biện pháp chữa bệnh thấp khớp tự nhiên được sử dụng phổ biến

Cho đến nay, có không có phương pháp chữa bệnh nào được biết là có hiệu quả trong việc chữa khỏi bệnh thấp khớp một cách nguyên vẹn. Các bác sĩ thường khuyến nghị một lối sống lành mạnh và dùng thuốc giảm đau để giảm tình trạng bệnh.

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng các loại thuốc trị thấp khớp tự nhiên có đặc tính chống viêm để giúp giảm viêm và các triệu chứng thấp khớp.

< Dưới đây là danh sách các phương pháp chữa bệnh thấp khớp tự nhiên mà bạn có thể sử dụng:

1. Nghệ và hạt tiêu đen

Loại gia vị nhà bếp màu vàng này được cho là được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên. Đó là nhờ hàm lượng curcumin trong nghệ có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn và kháng nấm. Thật không may, chất curcumin không được cơ thể hấp thụ dễ dàng.

Để được hấp thụ tối đa, nghệ cần vai trò của hạt tiêu đen có chứa hợp chất hoạt tính piperine. Piperine được cho là có tác dụng giảm buồn nôn, đau đầu, khó tiêu và chống viêm.

Sự kết hợp giữa nghệ và một ít hạt tiêu đen được cho là phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên để chống viêm và giảm đau khớp .

>

2. Gừng

Gừng là một trong những loại gia vị được cho là có đặc tính chống viêm do hàm lượng gingerol của nó. Loại cây thảo dược này còn được biết đến với công dụng làm giảm cảm giác buồn nôn thường gặp ở phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu.

Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn cho thấy lợi ích của gừng như một phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên. Trên thực tế, gừng cũng được cho là có thể ngăn ngừa tổn thương xương do các bệnh thấp khớp, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp .

3. Trà xanh

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol có tác dụng giảm viêm và đau khớp do bệnh thấp khớp gây ra.

Trà xanh được bán rộng rãi trên thị trường và được rất dễ tiêu hóa. Điều này làm cho trà xanh trở nên lý tưởng hơn để sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên.

4. Tỏi

Không chỉ được dùng làm gia vị, tỏi còn được cho là có khả năng ức chế sản xuất các cytokine gây viêm trong cơ thể.

Điều này khiến tỏi được được cho là có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên, chẳng hạn như trong viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp .

5. Quế

Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của quế trong việc giảm đau và sưng khớp ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nếu tiêu thụ đều đặn mỗi ngày.

Đây là do hàm lượng chất chống oxy hóa trong quế được cho là có thể ức chế tổn thương tế bào do tác động của các gốc tự do và giảm viêm trong cơ thể. Tuy nhiên, hiệu quả và mức độ an toàn của các thành phần này như là các phương pháp chữa bệnh thấp khớp tự nhiên vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Không chỉ bằng cách sử dụng các bài thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên, bạn còn có thể thực hiện một lối sống lành mạnh và thử chườm ấm hoặc chườm lạnh. 15 phút sau mỗi 30 phút để làm giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp.

Mặc dù các biện pháp chữa bệnh thấp khớp tự nhiên khác nhau ở trên tương đối an toàn, bạn vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc. hoặc có một tình trạng sức khỏe nào đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp