5 cách dễ dàng để vượt qua huyết áp thấp

Huyết áp thấp hoặc hạ huyết áp có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ chóng mặt, nhức đầu đến mờ mắt và ngất xỉu. Vì vậy, bệnh huyết áp thấp cần được điều trị đúng phương pháp để bệnh không tiến triển nặng hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Một người được cho là bị hạ huyết áp nếu huyết áp của họ thấp hơn 90/60 mmHg. Huyết áp thấp có thể xảy ra đột ngột (cấp tính) hoặc kéo dài (mãn tính). Tình trạng này cũng có thể bị ảnh hưởng do thay đổi tư thế đột ngột, còn được gọi là hạ huyết áp thế đứng.

 5 Cách Dễ Dàng Để Vượt Qua Huyết Áp Thấp-dsuckhoe

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của huyết áp thấp

Nguyên nhân của huyết áp thấp vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, có một số yếu tố và tình trạng được cho là nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp, đó là:

  • Chảy máu quá nhiều hoặc thiếu chất lỏng (mất nước)
  • Nhiệt độ cơ thể quá thấp hoặc quá cao
  • Rối loạn tim, chẳng hạn như suy tim hoặc rối loạn nhịp tim
  • Lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết)
  • Mức độ hormone tuyến giáp thấp (suy giáp)
  • li>
  • Việc sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc cao huyết áp

Ngoài các triệu chứng đã đề cập ở phần đầu, huyết áp thấp có thể cũng gây ra các dấu hiệu như cơ thể buồn ngủ, hôn mê, lú lẫn, khó tập trung, bồn chồn, buồn nôn và nôn.

Nhiều cách khác nhau để vượt qua huyết áp thấp

Nhu cầu đủ chất lỏng hàng ngày là một cách để đối phó với huyết áp thấp do căng thẳng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn uống 8 cốc nước trắng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây để đối phó với bệnh huyết áp thấp:

1. Chú ý đến vị trí của cơ thể

Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng chú ý đến vị trí của cơ thể có thể là một cách để đối phó với huyết áp thấp. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy chóng mặt, hôn mê hoặc mờ mắt khi thay đổi tư thế đột ngột, hãy thay đổi tư thế từ từ về phía trước.

Ví dụ: khi bạn thức dậy. Trước khi thực sự di chuyển và đứng, hãy thử nằm xuống trong vài phút đầu tiên và sau đó ngồi xuống. Nếu bạn cảm thấy an toàn và không có triệu chứng nào xuất hiện, thì bạn có thể đứng từ từ.

Ngoài ra, bạn có thể bắt chéo đùi hoặc nhấc chân từ từ để khuyến khích lưu lượng máu từ chân về tim. Mặc dù điều này có vẻ tầm thường, nhưng sự thật này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng huyết áp thấp mà bạn gặp phải khi đứng hoặc hoạt động.

2. Sử dụng tất ép

Nói chung, tất ép được sử dụng để ngăn máu tích tụ trong các mạch máu tĩnh mạch ở chân của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng loại tất này để giảm nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp xảy ra khi thay đổi tư thế.

3. Tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa đường

Như đã đề cập ở trên, một trong những điều kiện liên quan đến việc bắt đầu hạ huyết áp là lượng đường trong máu thấp.

Vâng , để giảm bớt những phàn nàn do huyết áp thấp gây ra, bạn có thể tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa đường, đặc biệt là đường ở dạng chế biến, chẳng hạn như đường ngô.

4. Tiêu thụ thực phẩm chức năng từ thảo dược

Tiêu thụ thực phẩm bổ sung thảo dược và các loại cây thảo dược được cho là một giải pháp để khắc phục huyết áp thấp. Một số loại cây thảo mộc mà bạn có thể chọn là gừng, quế và tiêu.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thực phẩm bổ sung và thảo mộc này, đừng quên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn, đặc biệt nếu bạn có một số bệnh lý nhất định. điều kiện.

5. Uống thuốc để tăng huyết áp

Nếu tình trạng không thuyên giảm thì hãy đến bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc điều trị huyết áp thấp để ổn định huyết áp và giảm bớt những phàn nàn phát sinh.

Một số loại thuốc mà bác sĩ thường cho để điều trị tình trạng này là fludrocortisone midodrine . Các loại thuốc này thường hoạt động bằng cách thu hẹp mạch máu, có thể làm tăng huyết áp.

Nếu bạn thường xuyên dùng thuốc cao huyết áp, đừng quên kiểm tra với bác sĩ thường xuyên để có thể đo được huyết áp. được theo dõi. tốt.

Khi gặp các triệu chứng của huyết áp thấp, hãy thử 5 cách nêu trên. Nếu sau khi thử các phương pháp này mà các triệu chứng huyết áp thấp bạn gặp phải không thuyên giảm hoặc trầm trọng hơn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, hạ huyết áp