5 cách để đối phó với viêm gân tại nhà

Tất cả các hoạt động bạn làm đều liên quan đến chuyển động của các gân ở khớp. Các hoạt động thực hiện đột ngột, lặp đi lặp lại và thường xuyên có thể gây ra những vết rách nhỏ trong gân gây viêm gân.

Gân là những mô dày gắn cơ với xương. Viêm gân, hoặc những gì được gọi là viêm gân, phải được điều trị bằng cách chăm sóc thích hợp. Nếu không được điều trị, tình trạng viêm gân có thể trở nên tồi tệ hơn và thậm chí có khả năng bị đứt gân. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ phải phẫu thuật.

 5 cách đối phó với viêm gân tại nhà - dsuckhoe

Điều trị Viêm gân

Trên thực tế, bệnh viêm gân có thể xảy ra ở tất cả các đường gân trên cơ thể. Tuy nhiên, các gân thường bị viêm nhất là vai, khuỷu tay, ngón tay cái, đầu gối, cổ tay, hông và mắt cá chân.

Trước khi tình trạng viêm gân hoặc viêm gân trở nên nghiêm trọng hơn, bạn có thể thực hiện các bước điều trị. Các phương pháp điều trị sau đây có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và ngăn ngừa tổn thương thêm:

1. Nghỉ ngơi khi gân bị đau

Nghỉ ngơi phần cơ thể bị viêm gân để tình trạng viêm và sưng tấy không trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng không khiến gân phải hoạt động thêm.

2. Meng ompres với đá

Để giảm sưng và đau, hãy chườm phần gân bị viêm bằng đá viên bọc vải. Thực hiện động tác này nhiều lần mỗi ngày trong 20 phút cho đến khi cơn đau thuyên giảm.

Bằng cách đó, gân có thể trở lại bình thường và hoạt động bình thường. Đừng quên nâng phần bị nén lên cao hơn và dùng băng quấn để có hiệu quả hơn.

3. Uống thuốc chống viêm

Để giảm đau và sưng, hãy dùng thuốc chống viêm không steroid (OAINS), chẳng hạn như paracetamol, aspirin và ibuprofen, theo khuyến cáo của bác sĩ.

Nếu tình trạng viêm gân ở gần bề mặt da, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc gel để giảm đau nhanh hơn.

4. Tập giãn cơ

Nếu tình trạng viêm gân không nghiêm trọng, bạn có thể thực hiện động tác kéo giãn từ từ. Kéo dài có thể giúp giảm căng cơ hoặc cứng, tăng phạm vi chuyển động và cải thiện lưu thông máu.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước về kỹ thuật và thời gian kéo dài được khuyến nghị.

5. Sử dụng nẹp khớp

Nếu tình trạng viêm gân xảy ra ở cổ tay, khuỷu tay hoặc đầu gối, hãy cân nhắc sử dụng thiết bị bảo vệ hoặc hỗ trợ khớp.

Với công cụ này, phần gân có vấn đề sẽ được bảo vệ và bạn vẫn có thể di chuyển. Xin lưu ý rằng bạn không nên di chuyển khớp có vấn đề.

Nếu tình trạng viêm gân không cải thiện sau khi bạn thực hiện các phương pháp điều trị trên, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Nếu gân bị đứt, bạn có thể được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình.

Tuy nhiên, nếu tình trạng của gân được đề cập không quá nghiêm trọng, bác sĩ thường sẽ khuyên bạn thực hiện vật lý trị liệu hoặc kê đơn thuốc chống viêm loại steroid nếu cần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm gân