5 cách để ngăn ngừa Gumoh ở trẻ sơ sinh mà bạn cần biết

Kẹo cao su ở trẻ sơ sinh là một trong những tình trạng bình thường và phổ biến. Tuy không nguy hiểm nhưng tình trạng này thường gây khó chịu cho trẻ sơ sinh. Đ à y, có một số cách cha mẹ có thể ngăn ngừa trẻ bướng bỉnh.

Kẹo cao su là tình trạng một phần thức ăn trong dạ dày của trẻ trào ngược lên thực quản và ra ngoài qua đường miệng. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong 3 tháng đầu đời.

 5 Cách Phòng Ngừa Gumoh ở Trẻ Sơ Sinh Cần Biết-dsuckhoe

Kẹo cao su ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra do thực quản của bé chưa phát triển hoàn thiện và kích thước dạ dày còn rất nhỏ nên rất dễ bị đầy khi. bú sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Gumoh thường biến mất từ ​​từ khi trẻ được 4–5 tháng tuổi, cùng với quá trình tăng trưởng và tối ưu hóa chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Cách phòng ngừa Gumoh ở trẻ sơ sinh

Có một số cách để ngăn ngừa chứng bướng bỉnh ở trẻ mà mẹ có thể làm để trẻ không bướng bỉnh, đó là:

1. Đặt cơ thể trẻ thẳng đứng sau khi ăn

Khi trẻ ăn xong, đặt cơ thể trẻ đứng thẳng trong 30 phút hoặc hơn để thức ăn hoặc sữa mà trẻ vừa tiêu thụ vẫn còn trong Dạ dày. Nếu trẻ phải nằm, hãy kê một số gối trên đầu để nâng đỡ cơ thể sao cho cơ thể luôn thẳng.

2. Tránh tạo áp lực lên dạ dày của trẻ

Đảm bảo không tạo áp lực lên dạ dày của trẻ ít nhất 30 phút sau khi uống sữa mẹ hoặc sữa để ngăn ngừa đầy hơi. Ví dụ, tránh mặc quần và tã quá chật, tránh để con bạn ngồi trên ghế ô tô và không để bé chơi đùa tích cực sau khi ăn.

3. Giúp trẻ ợ hơi

Sau khi trẻ bú sữa mẹ hoặc bú sữa mẹ, hãy cố gắng cho trẻ ợ hơi để ngăn không khí tích tụ trong dạ dày. Mẹ có thể làm cho trẻ ợ hơi bằng cách nghỉ ngơi giữa giờ uống sữa hoặc sau khi uống sữa.

Dựa người của trẻ vào ngực để trẻ nằm thẳng, sau đó nhẹ nhàng chạm vào lưng hoặc vỗ nhẹ vào lưng trẻ. nhẹ nhàng cho đến khi anh ấy ợ. <

4. Chú ý lỗ trên chấm

Nếu trẻ uống sữa bằng bình và chấm thì tốt nhất nên dùng chấm có lỗ vừa vặn. Lỗ thủng quá lớn có thể khiến bé bị sặc vì sữa chảy quá nhanh, trong khi lỗ chấm quá nhỏ có thể khiến bé khó hút sữa và không hút được không khí.

< mạnh> 5. Cho trẻ bú mẹ trong phòng yên tĩnh

Để ngăn trẻ khó chịu, hãy cố gắng cho trẻ bú mẹ trong phòng kín yên tĩnh để trẻ không hoảng sợ. Trẻ bú mẹ trong tâm trạng hoảng sợ, có xu hướng nuốt phải không khí cùng với sữa vào và có khả năng bị nổi mẩn đỏ sau đó.

Ngoài cách phòng ngừa rôm sảy cho trẻ ở trên, mẹ cũng nên không cho trẻ bú quá nhiều. Tốt hơn là nên cho trẻ bú một lượng nhỏ sữa nhưng thường xuyên hơn.

Kẹo cao su là một điều kiện tự nhiên và là một phần của quá trình phát triển của trẻ. Chỉ cần bé trông thoải mái, bú sữa mẹ tốt và vẫn tiếp tục tăng cân thì mẹ không phải lo lắng, bé không chịu bú, sụt cân, khó thở thì nên đi khám. đi khám ngay để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đứa bé, nôn mửa