5 cách để thoát khỏi mụn trứng cá và sẹo

Đối với một số người, bạn có thể là một trong số họ, mụn và sẹo có thể rất khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử áp dụng một số cách để loại bỏ mụn và sẹo.

5 cách để thoát khỏi mụn và sẹo của nó-dsuckhoe

Mụn trứng cá xảy ra khi lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn bởi dầu và các tạp chất như tế bào da chết. Mặc dù phổ biến hơn ở thanh thiếu niên, nhưng bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi vẫn có thể gặp phải mụn trứng cá.

Khi mụn đã lành, sẹo có thể là một vấn đề mới đối với bạn. Mụn trứng cá và những vết sẹo nghiêm trọng của nó chắc chắn cần được điều trị đặc biệt. Nhưng đừng lo lắng, vì bạn có thể trị mụn nhẹ tại nhà.

Cách hết mụn và sẹo

Dưới đây là một số cách để loại bỏ mụn và sẹo:

1. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Có một số nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để trị mụn và sẹo, chẳng hạn như:

  • Giấm táo
  • Mặt nạ làm từ mật ong và quế
  • Trà xanh
  • Nha đam
  • Dầu cây trà

Một số thành phần tự nhiên ở trên được biết là có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm, axit succinic và axit xitric có thể ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm, đồng thời cũng giúp loại bỏ mụn trứng cá và sẹo.

Tuy nhiên, tất nhiên có nguy cơ tác dụng phụ có thể gây ra. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng những nguyên liệu này như một cách để loại bỏ mụn và sẹo.

2. Giảm tiêu thụ sữa và các sản phẩm chế biến sẵn

Sữa và các sản phẩm chế biến được biết là có chứa các hormone thường liên quan đến sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm , một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm tiêu thụ sữa và các sản phẩm chế biến được biết là giúp cân bằng những thay đổi nội tiết tố có thể dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá.

3. Thực hiện tẩy tế bào chết cho da thường xuyên

Tẩy tế bào chết cho da được thực hiện để loại bỏ các tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài ra, tẩy da chết cũng có thể giúp các sản phẩm chăm sóc da hấp thụ vào da nhanh hơn.

Có thể thực hiện tẩy da chết bằng các sản phẩm hóa học đặc biệt hoặc sử dụng tẩy tế bào chết thủ công bằng cách sử dụng tẩy tế bào chết . Tuy nhiên, quá trình này có nguy cơ gây kích ứng da. Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để nhận được lời khuyên tẩy da chết phù hợp với tình trạng da của bạn.

4. Kiểm soát tốt căng thẳng

Các rối loạn tâm thần như căng thẳng thực sự cũng ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Khi bị căng thẳng, nội tiết tố trong cơ thể mất cân bằng nên có thể gây viêm và tiết dầu quá mức trên mặt.

Ngoài ra, căng thẳng cũng có thể làm chậm quá trình lành mụn, từ đó khó liền sẹo. biến mất. Do đó, điều quan trọng là bạn phải có khả năng kiểm soát căng thẳng tốt.

Bạn có thể thử một số kỹ thuật thư giãn để giảm căng thẳng, bao gồm yoga và thiền. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc.

Bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên để tăng lưu lượng máu, cân bằng nội tiết tố, giảm căng thẳng và đẩy nhanh quá trình lành mụn và sẹo.

5. Dùng chất bổ sung

Dùng một số chất bổ sung, chẳng hạn như chất bổ sung kẽm và omega-3 trong dầu cá, được biết là giúp loại bỏ mụn trứng cá và sẹo. Những chất bổ sung này có thể làm giảm viêm, bao gồm cả trên da dễ bị mụn trứng cá.

Ngoài chất bổ sung, bạn cũng có thể nhận được những chất dinh dưỡng này từ một số thực phẩm, chẳng hạn như cá hồi, cá mòi, cá cơm hoặc hạt chia.

>

Hãy nhớ rằng mụn trứng cá là một tình trạng phổ biến. Mặc dù mụn trứng cá thường cản trở sự xuất hiện nhưng bạn có thể cố gắng loại bỏ mụn trứng cá và sẹo bằng một số cách ở trên.

Nếu cách trị mụn trứng cá và sẹo không đủ hiệu quả để giải quyết khiếu nại Bạn đang gặp phải, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mụn trứng cá