5 cách để vượt qua cơn đau đầu tại nhà

Khởi phát đột ngột các cơn đau đầu cụm thường cản trở sự thoải mái trong hoạt động. Tuy nhiên, đ ượ c đau đầu cụm t hực ra không phải lúc nào cũng có với m uống y, lho àn. Thay vào đó, có một số cách tự nhiên có thể được thực hiện để khắc phục nó.

Đau đầu từng cơn là cơn đau ở đầu với cường độ nặng và có thể lan lên mắt. Thông thường, các cơn đau đầu từng cụm xảy ra đột ngột và thường xuất hiện vào ban đêm. Tình trạng này có thể khiến người bệnh thức giấc do cơn đau xuất hiện.

 5 Cách để Khắc phục Nhức đầu Cụm tại Nhà-dsuckhoe <

Nhiều cách khác nhau để vượt qua cơn đau đầu theo cụm

Các cơn đau đầu theo cụm có thể kéo dài từ 15 phút đến 3 giờ. Mặc dù nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định, nhưng đau đầu cụm có thể được kích hoạt bởi thói quen ngủ không đều, uống rượu, hút thuốc, căng thẳng, sử dụng nitroglycerin hoặc tiền sử chấn thương não và phẫu thuật.

Để điều trị và phòng ngừa đau. đầu cụm, có một số cách bạn có thể làm, đó là:

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu magiê

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu từng cơn, rất có thể mức magiê trong cơ thể bạn đang ở dưới mức trung bình. Do đó, để khắc phục điều này, hãy tiêu thụ thực phẩm giàu magiê, chẳng hạn như ngũ cốc, hạnh nhân, bơ, chuối và rau xanh.

2. Điều chỉnh nếp ngủ và tập thể dục thường xuyên

Đau đầu từng cơn thường gây ra bởi những thay đổi trong cách ngủ và căng thẳng. Nếu bạn thường xuyên gặp phải chứng đau đầu này, hãy cải thiện cách ngủ của mình, bao gồm cả ngủ đủ giấc. Người lớn được khuyến khích ngủ ít nhất 7-9 tiếng mỗi ngày.

Ngoài ra, để giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn, bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, tránh tập thể dục quá sức và quá sát giờ đi ngủ. Bạn có thể tập thể dục vào buổi chiều hoặc buổi sáng 30 phút, 5 lần một tuần.

3. Tránh những thói quen có thể gây ra phàn nàn

Những người hút thuốc được biết là thường xuyên bị đau đầu từng cơn hơn những người không hút thuốc. Những người nghiện rượu bia cũng vậy. Ở một số người, thói quen tiêu thụ đồ uống có cồn được cho là nguyên nhân kích thích sự tái phát của loại đau đầu này.

Vì vậy, hãy cố gắng ngừng hút thuốc và tránh uống rượu để khắc phục và ngăn ngừa chứng đau đầu từng cơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy cơn đau đầu xuất hiện khi ngửi thấy mùi hăng, chẳng hạn như nước hoa hoặc mùi sơn, bạn cũng nên tránh những loại nước hoa này.

4. Thoa tinh dầu

Ngoài việc có mùi hương làm dịu mũi, tinh dầu cũng rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng của đau đầu từng cơn. Hãy thử thoa dầu jojoba hoặc dầu bạc hà trộn với dầu dừa lên trán và thái dương để làm dịu cơn đau đầu mà bạn gặp phải.

5. Thực hiện các kỹ thuật thư giãn thở sâu

Các kỹ thuật thư giãn thở sâu cũng có thể giúp bạn khắc phục chứng đau đầu từng cơn. Để thực hiện, bạn chỉ cần hít thở sâu và thở ra từ từ.

Với kỹ thuật này, hy vọng sẽ có nhiều oxy đi vào hơn, giúp cơ thể bình tĩnh hơn và giảm đau đầu. Để đạt được hiệu quả tối đa, sau khi thực hiện kỹ thuật thư giãn bằng cách hít thở sâu, bạn nên cố gắng ngủ.

Nếu cơn đau đầu đang gặp phải không thuyên giảm dù đã thực hiện các phương pháp trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để có hướng xử lý thích hợp. Đừng đợi cơn đau đầu kéo dài và cản trở các hoạt động của bạn, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, nhức đầu, Cụm, Test-alodokter-insider-1